Trở thành thiên tài nhờ ngủ mơ là có thật và những điều bạn chưa biết về giấc mơ

HHT - Giấc mơ luôn là đề tài thú vị của mọi người dù là mộng đẹp hay ác mộng. Ngươi ta giải điềm, nảy ra ý tưởng hoặc mỉm cười cả ngày đôi khi chỉ vì giấc mơ.

Một người bình thường dành tổng cộng 25 năm trong cuộc đời cho việc ngủ. Một em bé sơ sinh có thể ngủ đến 18 tiếng mỗi ngày. Càng lớn, số thời gian ngủ càng giảm dần.

Đố ai ngủ mà không mơ?

Giấc ngủ được chia làm 2 giai đoạn. Đầu tiên, bạn sẽ rơi vào một giấc ngủ sâu. Nhiệt độ cơ thể lúc này sẽ giảm, cơ thể sẽ được thư giãn, và nhịp thở trở nên chậm đều. Khoảng 90 phút sau, bạn sẽ chuyển sang trạng thái giấc ngủ chưa sâu (gọi tắt là REM).

Nếu tỉnh dậy khi đang ngủ trong trạng thái REM, bạn sẽ có thể nhớ lại được những giấc mơ của mình. Cơ thể bạn dành khoảng 20 phút cho trạng thái REM và sau đó trở về lại trạng thái ngủ sâu trong khoảng 1 giờ, cứ thế cho toàn bộ giấc ngủ.

Trở thành thiên tài nhờ ngủ mơ là có thật và những điều bạn chưa biết về giấc mơ ảnh 1 Thật ra bạn mơ rất nhiều, chẳng qua là không thể nhớ thôi.

Có thể bạn nghĩ bạn chỉ mơ 1 - 2 lần một tuần, nhưng thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng bạn mơ vào mỗi tối, dù đôi khi bạn không nhớ tí gì về nó.

Theo thống kê, người bình thường trung bình mỗi đêm có thể trải qua từ 4 - 6 giấc mơ dài ngắn khác nhau. Khi bạn rơi vào một giấc ngủ chập chờn, bạn sẽ có khuynh hướng nhớ lại những giấc mơ dễ dàng hơn vào sáng hôm sau.

Bạn có thể trở thành thiên tài trong giấc mơ

Mọi giấc mơ đều là ảo ảnh, nhưng không phải tất cả đều tan biến đi khi tỉnh giấc. Với những người làm công việc trí óc, họ có xu hướng chuyên tâm suy nghĩ. Phần lớn các tế bào thần kinh đang ở trạng thái ức chế, mà những vấn đề họ suy nghĩ vẫn lưu giữ trong não làm cho một số tế bào thần kinh vẫn trong trạng thái hưng phấn, sống động và thế là diễn ra giấc mơ của trực giác giúp họ tìm ra được lối đi cho những suy nghĩ của mình.

Trở thành thiên tài nhờ ngủ mơ là có thật và những điều bạn chưa biết về giấc mơ ảnh 2 Não hoạt động sống động khi ngủ và hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết việc khó trong mơ.

Hẳn ai cũng biết ca sĩ Paul McCartney của ban nhạc The Beatles với bản nhạc "xuyên thời gian" Yesterday. Ông nói rằng ông đã tỉnh giấc với nhạc phẩm Yesterday trong đầu.

Và bạn có biết rằng bảng tuần hoàn hóa học Mendeleev cũng “ra đời” từ giấc mơ? Dimitry Ivanovich Mendeleev trong giấc mơ đã nhìn thấy một trang bảng biểu gồm nhiều ô, đồng thời lại thấy các nguyên tố hóa học đang “lũ lượt” rơi vào từng ô thích hợp. Ông bừng tỉnh và vội lấy bút ghi lại ý tưởng thiết lập thành bảng với các ô sắp xếp những nguyên tố hóa học theo một quy luật. Từ ý tưởng đó, ông đã cho ra đời Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học.

Giải mã những cơn ác mộng

Theo thống kê trên thế giới, hầu hết những người khỏe mạnh có từ 1 đến 2 cơn ác mộng mỗi năm. Các cơn ác mộng có xu hướng giảm khi tuổi cao, nhưng lại có thể tăng lên do stress ở bất cứ tuổi nào.

Trở thành thiên tài nhờ ngủ mơ là có thật và những điều bạn chưa biết về giấc mơ ảnh 3

 Ác mộng đơn giản là quá trình "xả rác" của não.

Điều kỳ lạ nhất mà có thể bạn chưa biết, đó là các nhà khoa học lại khuyên chúng ta nên khuyến khích và “chào mời” những cơn ác mộng. Vì đó là cách để tâm trí chúng ta “dọn dẹp và đổ rác”. Trí óc bạn như một cái máy vi tính, chúng sẽ thải đi những thứ linh tinh (ác mộng), và giữ lại những file quan trọng (những giấc mơ và suy nghĩ làm vừa ý bạn) trong bộ nhớ. Hãy giữ một cuốn sổ nhỏ bên giường, để bạn có thể ghi lại những giấc mơ và giải thích của bạn về những ý nghĩa hợp lý và tích cực của nó.

Người mộng du như thể có cuộc sống thứ 2

Mộng du là một loại rối loạn giấc ngủ và có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào. Con người bị mộng du khi đang ở trong trạng thái ngủ sâu, và họ làm những điều thật lạ lùng. Họ còn có thể nấu ăn, đi tắm, cạo râu, đánh răng, thay đồ...

Có rất nhiều câu chuyện “thần kì” về những người mộng du. Một người đàn ông ở Scotland đã tỉnh dậy trong chiếc xe hơi của anh ta ở cách nhà 2 dặm, và… không mặc gì trên người. Hoặc có trường hợp một người mộng du ngồi dịch sách từ tiếng Italia sang tiếng Pháp, anh ta cặm cụi với quyển từ điển và tra từ dưới ánh sáng của ngọn nến đặt bên cạnh. Khi người ta tắt nến đi, anh ta lại châm nó lên, và tất cả những việc đó đều xảy ra trong giấc ngủ.

Trở thành thiên tài nhờ ngủ mơ là có thật và những điều bạn chưa biết về giấc mơ ảnh 4 Có rất nhiều điều kỳ lạ ở người mộng du.

Thật ra những người mộng du họ đều đang ngủ, nhưng mắt họ mở và họ có thể thấy. Không dễ để gọi họ tỉnh dậy, vì họ có thể sẽ tấn công người đánh thức mình. Và khi họ thức giấc, họ sẽ không hề nhớ gì cả.

Tình trạng lo âu, mệt mỏi, stress, mất ngủ, hoảng sợ ban đêm, ngủ không có giờ giấc, ốm đau triền miên, sử dụng một số thuốc điều trị bệnh tâm thần, thuốc an thần, hay do nơi ngủ ồn ào, có nhiều ánh sáng là những nguyên nhân gây ra tình trạng mộng du.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.