Trung Quốc: Người mẹ thả con sơ sinh từ tầng 4 căn hộ đang cháy, bé gái sống sót kỳ diệu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đã buộc phải thả con nhỏ của mình từ tầng 4 chung cư xuống trong lúc tuyệt vọng và trông chờ vào sự giúp đỡ của những người đứng bên dưới - cộng với may mắn - vì căn hộ của cô đang gặp hỏa hoạn.

Một người mẹ đã phải thả con sơ sinh của mình từ tầng 4 chung cư xuống - tức là từ độ cao ít nhất 10 mét - trong một vụ hỏa hoạn ở Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Video ghi lại sự việc đã được xem hơn 100 triệu lượt trên Weibo.

Sự việc này xảy ra vào vài ngày trước. Lúc ấy đang có đám cháy tại căn hộ tầng 4 của một chung cư. Đứng ở cửa sổ căn hộ là một phụ nữ đang cố gọi những người đi đường ở phía dưới. Đằng sau cô, người ta thấy khói đen mù mịt.

Người phụ nữ vừa khóc vừa gọi: “Xin hãy cứu con tôi!”, còn hàng xóm và những người đi đường vội lấy vài tấm trải giường căng rộng ra để cố hứng lấy em bé. Sau một chút do dự, người mẹ thả con nhỏ 6 tuần tuổi xuống, trúng vào những tấm trải giường.

Đây là video (Lưu ý: Video dưới đây có thể gây cảm giác không thoải mái, xin hãy cân nhắc trước khi xem).

Nguồn: Weibo.

Sau đó vài phút, đội cứu hỏa đến và cứu được mẹ cùng bà của em bé trong căn hộ, theo trang Daxiang News.

Những người chứng kiến cũng như netizen ở Trung Quốc đều thấy thông cảm với hành động của người mẹ, tin rằng cô ấy phải tuyệt vọng lắm mới làm như vậy. “Nghĩ đến việc người mẹ phải thả con nhỏ xuống, tôi vẫn còn thấy kinh hoàng,” - một người hàng xóm nói - “nhưng khói rất dày đặc, họ không tìm được lối nào để thoát ra”.

Trung Quốc: Người mẹ thả con sơ sinh từ tầng 4 căn hộ đang cháy, bé gái sống sót kỳ diệu ảnh 1

Người mẹ tìm mọi cách để cố cứu con mình. Ảnh: Weibo.

Em bé - là một bé gái - đã được đưa tới bệnh viện kiểm tra và thật may mắn là em hoàn toàn khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, sau vụ việc này, đội lính cứu hỏa địa phương khuyên rằng trong tình huống tương tự, người dân nên chờ được cứu chứ không nên làm theo người mẹ kia vì mức độ rủi ro rất cao.

Trung Quốc: Người mẹ thả con sơ sinh từ tầng 4 căn hộ đang cháy, bé gái sống sót kỳ diệu ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.