Tuy xa mà gần, hóa ra phim hoạt hình "Oggy Và Những Chú Gián" được thực hiện tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc “thâm nhập” xưởng phim của series “Oggy and the Cockroaches” đã khiến khán giả thích thú khi vỡ lẽ rằng, hóa ra trình độ làm phim hoạt hình của Việt Nam cũng “đâu có vừa”.

Oggy and the Cockroaches không phải là cái tên xa lạ với khán giả Việt Nam thuộc thế hệ 9x và 2K trở đi. Được sản xuất từ năm 1997, đây là một bộ phim hoạt hình dài 501 tập (cho đến hiện tại) nổi tiếng của Pháp được chiếu trên cả hai đài Cartoon Network và Disney Channel. Câu chuyện đời thường của chú mèo xanh Oggy khiến khán giả phải cười ngặt nghẽo với những màn gây gổ giữa Oggy với 3 chú gián “ở ké” Dee Dee, Marky và Joey. Ngoài ra, tham gia vào những trận đuổi bắt hằng ngày còn có cậu bạn thân Jack, cô bạn gái Olivia, em gái sinh đôi Monica của Oggy hay anh chàng chó Bob hàng xóm.

Tuy xa mà gần, hóa ra phim hoạt hình "Oggy Và Những Chú Gián" được thực hiện tại Việt Nam ảnh 1

"Oggy and the Cockroaches" là một trong những ký ức tuổi thơ của thế hệ 9x và đầu 2000.

Có thể nói, Oggy and the Cockroaches là một trong những thương hiệu hoạt hình có tầm ảnh hưởng lớn nhất với trẻ em trên toàn thế giới và đứng song hành với huyền thoại Tom & Jerry ở thời hiện đại. Và bất ngờ thay, những hình ảnh hoạt hình sống động mà bạn nhìn thấy trên tivi hằng ngày hóa ra lại được chính các họa sĩ Việt Nam thực hiện tại quê hương chúng ta.

Qua một đoạn clip dài vỏn vẹn 1 phút 34 giây, chủ nhân của kênh Đức Reaction BlaBla đã “thâm nhập” thành công xưởng vẽ Armada TMT Studio tại TP.HCM - một nhánh thuộc hãng phim chủ quản Xilam Animations của Oggy and the Cockroaches có trụ sở Pháp.

Thông qua đoạn clip thú vị của YouTuber này, chúng ta có thể thấy được môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp của các họa sĩ ở đây. Để thực hiện một tập phim như vậy, Armada TMT Studio sẽ phải liên tục vẽ những bức hoạt họa và tạo dựng cốt truyện dựa trên ý tưởng được gửi về từ Pháp, sau đó sẽ gửi những sản phẩm "gia công" này tới trụ sở để đi qua giai đoạn hậu kỳ phức tạp trước khi được phát sóng trên các nền tảng truyền hình.

Tuy xa mà gần, hóa ra phim hoạt hình "Oggy Và Những Chú Gián" được thực hiện tại Việt Nam ảnh 2

Các họa sĩ Việt Nam trong quá trình thực hiện một câu chuyện mới của Oggy. - Nguồn: Game4V

Bạn có thể từng nghĩ trình độ thực hiện kỹ xảo màn ảnh và hoạt hình của Việt Nam vẫn còn non nớt so với các quốc gia mạnh về nền nghệ thuật khác, nhưng qua đoạn clip trên thì rõ ràng sự thật không hẳn là như thế. Ngay tại Việt Nam, khả năng thực hiện hoạt họa đã được minh chứng với nhiều trò chơi điện tử trông siêu thực như Tai Ương, Thần Trùng,...

Tuy xa mà gần, hóa ra phim hoạt hình "Oggy Và Những Chú Gián" được thực hiện tại Việt Nam ảnh 3

Game kinh dị "Tai Ương" với "nguyên chất 100% Việt Nam" từng khiến cộng đồng mạng sửng sốt vì độ siêu thực trong hình ảnh.

Không chỉ Oggy and the Cockroaches, khả năng của các nghệ sĩ Việt Nam thực chất đã vươn tầm thế giới. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy những cái tên Việt Nam đều xuất hiện trong phần hậu đề, từ các tác phẩm anime nổi tiếng của Nhật Bản như Your Name, Attack on Titan... và thậm chí là những siêu phẩm bom tấn của Hollywood như các tác phẩm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đều có dấu ấn của người Việt cả đấy!

Tuy xa mà gần, hóa ra phim hoạt hình "Oggy Và Những Chú Gián" được thực hiện tại Việt Nam ảnh 4

Siêu phẩm "Attack on Titan" cũng có sự góp tay của người Việt Nam!

Tuy xa mà gần, hóa ra phim hoạt hình "Oggy Và Những Chú Gián" được thực hiện tại Việt Nam ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm