Video bão Talim đổ bộ vào Trung Quốc: Mưa to gió lớn tạo ra "dòng thác" kỳ lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bão Talim đã quét qua một số tỉnh ở phía Nam của Trung Quốc, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người. Những video ghi lại hình ảnh trong cơn bão cho thấy gió mạnh đến mức người đi đường không thể dịch chuyển, thậm chí mưa gió đã tạo nên một “dòng thác” cuồn cuộn.

Talim là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay. Nó ập vào bờ biển ở tỉnh Quảng Đông vào đêm thứ Hai, gây mưa to gió lớn trong ngày thứ Ba. Nhiều cây cối đổ lên xe cộ, một con cá voi đã bị sóng đánh giạt vào bờ và một cái tủ đông chứa đầy kem trôi lênh đênh giữa nước lụt - tất cả đều do bão Talim - là một vài trong số những hình ảnh và thông tin được đăng trên các mạng xã hội của Trung Quốc, theo trang Reuters.

Thậm chí, ở thành phố Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến), người ta còn chứng kiến một hình ảnh lạ: Do mưa nhiều và gió mạnh, nước lụt đang đổ ào ào xuống một cái dốc ngay bên cạnh một con đường, tạo nên “ngọn thác” lớn. Những xe ô tô đến gần đó đã phải dừng lại, không dám đi qua. Video được đăng lên mạng vào ngày 18/7 khiến nhiều người xem nhận xét là trông thật nguy hiểm.

Đây là video:

Nguồn: Shanghai Eye Magic.

Theo Cơ quan Khí tượng Trung Quốc thì vào sáng thứ Ba, sức gió ở gần tâm bão Talim là 90 km/h. Gió mạnh đến mức những người còn ở trên đường không thể đi tiếp. Ở tỉnh Quảng Đông, sau khi bão quét qua, các đội cứu hỏa, cứu hộ đã liên tục phải làm việc để dọn cây đổ chắn đường, cứu những người đang bị kẹt trong ô tô mà bị cành cây gãy vào nên không ra được, giúp những người đi xe máy tới nơi an toàn.

Đây là video gió rất mạnh khi bão Talim quét qua các tỉnh phía Nam của Trung Quốc:

Nguồn: BNN Breaking.

Sau khi đổ bộ vào Trung Quốc, bão Talim di chuyển theo hướng Tây Bắc, qua phía Bắc Việt Nam, trên đường di chuyển thì bão yếu đi và tan dần.

Video bão Talim đổ bộ vào Trung Quốc: Mưa to gió lớn tạo ra "dòng thác" kỳ lạ ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.