Việt Nam được 17 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc-xin: Ngày "xách ba lô lên và đi" rất gần!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine song phương với 17 quốc gia.

17 quốc gia có thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam gồm: Mỹ, Anh và Bắc Ailen, Nhật Bản, Úc, Belarus, Ấn Độ, Philippines, Maldives, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Sri Lanka, New Zealand, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc và Campuchia.

Việc công nhận này bao gồm việc miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.

Đến nay, Việt Nam vẫn đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao.

Việt Nam được 17 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc-xin: Ngày "xách ba lô lên và đi" rất gần! ảnh 1

Hộ chiếu vaccine có thể ở dạng giấy chứng nhận hoặc dạng thẻ, app công nghệ… Nguồn: Internet.

Hộ chiếu vaccine cung cấp thông tin xác thực có thể được sử dụng để chứng minh rằng một người đã tiêm đủ số mũi vaccine phòng, chống COVID-19 theo đúng quy định của nhà sản xuất, cơ quan quản lý nhà nước. Giấy tờ này không thay thế cho các giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh khác như hộ chiếu, thị thực, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, giấy thông hành, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy miễn thị thực…

Danh sách các quốc gia có thỏa thuận hộ chiếu vaccine với Việt Nam được đăng tải trên trang thông tin của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao (https://lanhsuvietnam.gov.vn).

Hộ chiếu vaccine - chìa khóa mở lại cánh cửa du lịch

Việc áp dụng hộ chiếu vaccine đem lại nhiều hy vọng giúp phục hồi nền kinh tế và nỗ lực đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp. Chiến lược này được xem là giải pháp khả thi nhằm từng bước gỡ khó và mở lối đi cho nền kinh tế - đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời cũng giúp người dân tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực và kinh phí liên quan đến việc cách ly khi nhập cảnh vào các quốc gia trên thế giới.

Từ góc độ một sinh viên ngành Du Lịch, bạn Khánh Nguyên (trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) cho biết: "Xét về khía cạnh ngành du lịch, hộ chiếu vaccine có vai trò tương đối quan trọng. Nó là yếu tố cần thiết đảm bảo tính an toàn cho du khách khi đến điểm du lịch, hộ chiếu vaccine tạo điều kiện thuận lợi cho du khách di chuyển, tạo tiền đề cho sự hồi phục của ngành du lịch sau đại dịch COVID-19."

Việt Nam được 17 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc-xin: Ngày "xách ba lô lên và đi" rất gần! ảnh 2
Việt Nam được 17 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine là một tín hiệu tốt thúc đẩy sự phục hồi du lịch Việt Nam - Khánh Nguyên chia sẻ. Ảnh: NVCC
Việt Nam được 17 quốc gia công nhận hộ chiếu vắc-xin: Ngày "xách ba lô lên và đi" rất gần! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!