Xúc động: Người mẹ lấy chiếc điện thoại nắp gập đời cũ ghi lại khoảnh khắc tốt nghiệp của con gái

Xúc động: Người mẹ lấy chiếc điện thoại nắp gập đời cũ ghi lại khoảnh khắc tốt nghiệp của con gái
HHT - Một bức ảnh đẹp trong buổi lễ tốt nghiệp mới đây tại Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Buổi lễ tốt nghiệp chính là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của mỗi đời người. Ở cái khoảnh khắc giao thoa ấy, mỗi người đều mong muốn có sự góp mặt của người thân, đặc biệt là bố mẹ của mình, những người đã dành cả cuộc đời chỉ để mong chứng kiến được giây phút thành công của con cái.

Thế nhưng đâu đó trong những buổi lễ tốt nghiệp ấy vẫn còn đọng lại những hình ảnh khiến nhiều người phải suy nghĩ. Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau bức ảnh xúc động ngay trong buổi lễ tốt nghiệp của một nữ sinh Trung Quốc. Không biết bức ảnh này đã có từ bao lâu, thế nhưng bất cứ ai xem qua bức ảnh này cũng đều “cay khóe mắt” và chợt nghĩ về bố mẹ của mình.

Cụ thể, cũng giống như bao bậc làm cha, làm mẹ khác, bà mẹ này cũng đã góp mặt trong buổi lễ quan trọng bậc nhất của cuộc đời con gái mình. Và để không bỏ lỡ khoảnh khắc nhận bằng của con gái, bà mẹ này đã đem chiếc điện thoại ra để ghi lại tấm hình của đứa con gái đứng trên bục nhận bằng.

Xúc động: Người mẹ lấy chiếc điện thoại nắp gập đời cũ ghi lại khoảnh khắc tốt nghiệp của con gái ảnh 1
Hình ảnh bà mẹ sử dụng chiếc điện thoại nắp gập đời cũ ghi lại khoảnh khắc con gái của mình đang đứng trên bục nhận bằng trong buổi lễ tốt nghiệp.

Đáng nói, không phải là một chiếc điện thoại cảm ứng sang trọng, đắt tiền, điện thoại mà bà mẹ này sử dụng chỉ là một chiếc nắp gập đời cũ, sử dụng bàn phím, thậm chí là còn nhờ đến dây thun để cố định nắp trên chiếc điện thoại. Hình ảnh này sau đó đã được một người dùng ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội khiến không ít cư dân mạng “rơm rớm” nước mắt.

Chắc có lẽ, cả cuộc đời của bà mẹ này đã dành cho đứa con của mình quá nhiều. Nào là tiền học, tiền ăn mỗi tháng, tiền mua sách, vở, dụng cụ học tập nên có lẽ, bà chỉ dám sử dụng một chiếc điện thoại đời cũ mà không bao giờ dám nghĩ đến ý định sắm cho bản thân mình một chiếc điện thoại cảm ứng hiện đại.

Tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ này sau đó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng. Đa số đều cho rằng, nữ sinh trên có lẽ phải may mắn lắm mới có được một người mẹ tảo tần như thế. Số khác cũng suy nghĩ về bản thân mình, rằng mình đã làm được gì cho bố mẹ ở nhà hay chưa, rằng có bao giờ mình chợt bắt gặp khoảnh khắc bố mẹ chi tiêu “tiết kiệm” chỉ để mua cho đứa con của mình cái này, cái nọ, cái kia hay chưa.

Thế còn bạn thì sao, bạn có chợt nghĩ đến bố mẹ của mình ở nhà sau khi xem qua bức ảnh lay động lòng người ở phía trên hay không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.