Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm"

HHT - Cuộc thi lựa chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu chuyển giới Trân Đài tham dự đấu trường Miss International Queen 2021 đang diễn ra sôi nổi. Không ít thiết kế được cho là siêu buồn cười, sốc nhất là thiết kế... Cầu Tõm.
Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 1

Tháng 10 năm nay, Hoa hậu chuyển giới Trân Đài sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Miss International Queen 2021 tại Thái Lan. Để chuẩn bị cho Trân Đài có được sự thể hiện xuất sắc nhất, BTC cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ đã phát động cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho cô, và từ đây, hàng loạt ý tưởng siêu buồn cười và cực kỳ khó hiểu đã ra đời.

Thiết kế Dừa của Lương Gia Hin

Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 2

Lấy cảm hứng từ vùng quê Nam Bộ - Bến Tre. Dừa thể hiện người con gái Bến Tre cần cù sáng tạo, từ quả dừa - thân dừa - lá dừa có thể tạo ra nhiều món ăn, dụng cụ phục vụ cho đời sống con người Việt Nam… Hoa hậu Trân Đài sẽ đeo nguyên cây dừa lên sân khấu nếu thiết kế này được chọn.

Thiết kế Dệt Mộng của Lê Quốc Kiệt

Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 3

"Bộ trang phục được lên ý tưởng từ nét đẹp dệt vải lao động của con người Việt Nam, với ý chiến lao động hăng say, cần cù chăm chỉ, người Việt Nam không chỉ dệt được cuộc sống ấm no hạnh phúc mà còn dệt được những ước mộng, hoài bão, dệt nên một tương lai tươi sáng phía trước". Màn giới thiệu nghe khá hấp dẫn là vậy nhưng thiết kế lại bị mọi người đánh giá là không hề “thuần Việt” chút nào, trông cứ như một bộ trang phục của nhân vật trong truyện tranh.

Thiết kế Phở Ăn Là Ghiền của Cao Văn Tường

Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 4

Trong thiết kế này, phần tô phở sẽ được làm bằng chất liệu nhẹ, được giữ cố định chắc chắn bằng giây đai ở bụng, mỗi bên tô phở đều có khớp động, đến giữa sân khấu, Trân Đài có thể hất mạnh tô, để những sợi phở được làm bằng lụa cùng thịt, ớt, rau được sắp xếp khi bung ra sẽ xõa dài…

Thiết kế Cầu Tõm - 9 củ thành 10 của Lý Thị Út Lành

Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 5

Lấy ý tưởng từ “cầu tõm”, hay được gọi với cái tên “hạnh phúc giản đơn”, tác giả muốn truyền tải một nét văn hóa rất riêng trong đời sống của người Việt. Có thể hơi táo bạo trong ý tưởng nhưng “cầu tõm” là một phần ký ức tuổi thơ hồn nhiên gắn liền với con sông, bờ đê... cùng những con người chân chất, thật thà ở vùng quê nghèo.

Thiết kế gây sốc này nhận được loạt bình luận buồn cười nhất trong loạt ý tưởng trang phục được đăng tải trên fanpage của Miss International Queen Vietnam, nhiều netizen nhận xét đây là thiết kế “bốc mùi” nhất mọi thời đại.

Thiết kế Trà Đá Vỉa Hè của Nguyễn Minh Đức

Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 6

Tụ tập trà đá, quán xá lê la từ lâu đã trở thành thú vui của rất nhiều người Việt, đặc biệt là ở Hà Nội. Không sang chảnh, lung linh, trà đá vỉa hè dưới góc nhìn của người dân Việt Nam chỉ đơn giản là vài chiếc ghế nhựa, đĩa hướng dương, cốc trà chanh nhiều đá,... Hoa hậu Trân Đài chắc chắn sẽ khá vất vả khi di chuyển với thiết kế có phần quá phức tạp này.

Thiết kế Đèn Dầu của Hồ Hiếu Nghĩa

Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 7

Đèn dầu là một vật dụng giữ lửa, gắn liền với đời sống sinh hoạt của con người và cũng là biểu hiện cho những giá trị văn hóa độc đáo của một dân tộc. Đọc giới thiệu có vẻ khá ý nghĩa nhưng hình ảnh của thiết kế này lại khiến netizen buồn cười mãi không thôi, chưa kể tính khả thi để may thành trang phục cũng rất khó.

Ý tưởng quốc phục cực "bá đạo" cho Hoa hậu Trân Đài, sốc nhất là thiết kế "Cầu Tõm" ảnh 11
Tin liên quan