Yêu kiểu năm lần bảy lượt chia tay rồi quay lại, bạn không mệt xung quanh cũng mệt dùm

HHT - Hẳn là bạn chẳng còn lạ gì con quay Yoyo - thứ đồ chơi quen thuộc từ thời thơ ấu. Những vòng quay lên cao, xuống thấp, lại gần rồi văng ra xa chắc chắn khiến bạn rất thích thú. Nhưng nếu bạn đang vướng vào một mối quan hệ tình cảm kiểu Yoyo, lúc gần lúc xa, lúc lên lúc xuống thì phải làm sao bây giờ?

Ai đang chơi trò Yoyo với bạn?

1. Anh chàng "chưa sẵn sàng"

Đặc điểm nhận dạng: Anh ấy luôn tỏ ra quan tâm, ngọt ngào với bạn trên mức bạn bè bình thường. Hai người đã thường xuyên nhắn tin, gọi điện mỗi tối, thỉnh thoảng đi chơi riêng. Nhưng mỗi khi bạn đả động đến chuyện công khai hay chính thức thì chàng lại lơ đi và lạnh nhạt với bạn ngay được.

Yêu kiểu năm lần bảy lượt chia tay rồi quay lại, bạn không mệt xung quanh cũng mệt dùm ảnh 1

Để chơi Yoyo đúng cách:

- Thứ nhất, các chàng rất ghét bị “trói” vào một mối quan hệ mà chàng chưa thực sự sẵn sàng. Anh ấy có thể có tình cảm với bạn thật, nhưng chưa đến mức để chính thức công khai là một cặp? Vì thế, đừng thúc ép gì anh ấy cả.

- Thứ hai, vì hai bạn chưa là gì của nhau, nên bạn hoàn toàn có quyền “tìm hiểu” một vài đối tượng khác. Vừa kín đáo “khích tướng” chàng, vừa tạo thêm cơ hội cho mình.

2. Chàng hoàng tử trong mơ nóng lạnh thất thường

Đặc điểm nhận dạng: Chàng là “đối tượng” mà bạn đã để mắt đến từ lâu. Đôi khi anh ấy tỏ ra đáng yêu và đặc biệt quan tâm đến bạn, cứ như thể chàng sắp là của bạn đến nơi. Nhưng thoáng một cái, bạn đã thấy chàng tán tỉnh công khai một cô nàng hot girl nóng bỏng xinh đẹp khác rồi.

Để chơi Yoyo đúng cách:

- Rất có thể quan tâm và ngọt ngào với tất-cả-các-cô-gái đã trở thành một phần trong tính cách của anh ấy, nên bạn cần thực sự tỉnh táo để không tưởng bở.

Yêu kiểu năm lần bảy lượt chia tay rồi quay lại, bạn không mệt xung quanh cũng mệt dùm ảnh 2Đừng quên rằng còn có rất nhiều người con trai khác

- Trong trường hợp xấu nhất, chàng làm thế với bạn chỉ để “cho vui” thì nên chấm dứt ngay. Đừng quên rằng còn có rất nhiều người con trai khác. Biết đâu anh ấy chỉ thích hợp để làm bạn, còn một nửa thực sự vẫn đang đợi bạn ở ngoài kia.

3. Chàng hẹn hò xong rồi mất tích

Đặc điểm nhận dạng: Anh ấy ga-lăng và quan tâm đến bạn từng tý một. Vấn đề là sau khi hẹn hò đi chơi xong, chàng lặn mất dạng. Nhắn tin không trả lời, gọi điện không nghe máy. Bạn không bao giờ chủ động được trong mối quan hệ với anh. Rồi đến lần hẹn sau, anh ấy lại nhiệt tình hết mình như chưa có gì xảy ra, còn bạn cứ thì thấp thỏm hy vọng hết lần này đến lần khác.

Để chơi Yoyo đúng cách:

Yêu kiểu năm lần bảy lượt chia tay rồi quay lại, bạn không mệt xung quanh cũng mệt dùm ảnh 3Lần hẹn tới, thử thẳng thắn từ chối lời mời đi chơi xem thái độ anh ấy thế nào

- Lần hẹn tới, thử thẳng thắn từ chối lời mời đi chơi xem thái độ anh ấy thế nào. Vui vẻ nói: “Hôm nay em bận, nhưng em rảnh vào cuối tuần. Mình đi chơi bù hôm ấy nhé!”. Nếu chàng đồng ý, ít nhất bạn cũng đã phần nào chủ động quyết định được lịch hẹn hò với chàng.

- Có khả năng cao chàng đang bắt cá nhiều tay, nên không để bạn chủ động hẹn hò và biết được các hoạt động của chàng. Check-in một lần ở rạp chiếu phim và tag anh ấy vào là một phép thử khéo léo. Nếu chàng nổi đóa lên chỉ vì việc ấy, thì bạn chẳng nên lãng phí thêm thời gian làm gì.

4. Chàng người yêu thích chơi trò tắt - bật

Đặc điểm nhận dạng: Tình yêu của hai bạn được định dạng theo kiểu on - off. Cãi nhau, bất đồng quan điểm, chàng đòi chia tay. Nhưng chỉ mấy ngày sau, anh ấy lại năn nỉ ỉ ôi đòi bạn quay lại. Và chuyện này không chỉ mới diễn ra một, hai lần.

Để chơi Yoyo đúng cách:

Thay vì đồng ý chia tay, hãy cùng chàng đi đến tận cùng gốc rễ của vấn đề, bất đồng giữa hai người và tìm cách giải quyết. Nếu anh ấy nhất định đòi “tắt” cứ “tắt” hẳn tầm một tháng luôn. Không nhắn tin, không gọi điện. Một chàng trai nghiêm túc với chuyện tình cảm sẽ không bao giờ nói ra lời chia tay một cách dễ dàng như vậy.

Nếu bạn đã mệt mỏi với trò Yoyo trong tình yêu, thì nên:

1. Giữ mối quan hệ ở mức độ 50/50

Yêu kiểu năm lần bảy lượt chia tay rồi quay lại, bạn không mệt xung quanh cũng mệt dùm ảnh 4Đừng nên nhiệt tình mà làm quá phần của mình

Tất cả mọi mối quan hệ đều chỉ có thể duy trì và phát triển nếu như có sự cố gắng cả từ hai phía. Vì thế, đừng nên nhiệt tình mà làm quá phần của mình. Giữ thái độ vừa phải, cư xử đúng mực sẽ giúp bạn nhận ra đâu là người quan tâm bạn thực sự, và đâu là kẻ không hề có ý định đầu tư lâu dài vào mối quan hệ tình cảm với bạn.

2. Luôn tự tin và nổi bật 

Yêu kiểu năm lần bảy lượt chia tay rồi quay lại, bạn không mệt xung quanh cũng mệt dùm ảnh 5 Bạn cứ xinh đẹp vì bản thân mình đi đã. Khi bạn tự tin là chính mình, lo gì không có ai để ý?

Bạn đã từng cố gắng lung linh xinh đẹp hết mức có thể trong bữa tiệc chỉ vì nghĩ rằng có khả năng bạn sẽ gặp đối tượng của mình ở đó? Đã đến lúc thay đổi suy nghĩ ấy rồi. Bạn cứ xinh đẹp vì bản thân mình đi đã. Hữu xạ tự nhiên hương. Khi bạn tự tin là chính mình, lo gì không có ai để ý?

3. Thành thật với bản thân

Yêu kiểu năm lần bảy lượt chia tay rồi quay lại, bạn không mệt xung quanh cũng mệt dùm ảnh 6Nếu bạn phải gồng mình lên để thích nghi một cách mệt mỏi, thì tốt hơn hết nên dừng lại

Bạn chấp nhận hẹn hò, thậm chí là có những hành động, cử chỉ trên mức thân mật với chàng nhưng thực ra bạn không hề thấy thoải mái? Tất cả chỉ vì bạn đang hy vọng một điều gì đó ở chàng.

Lời khuyên cho bạn đây: Tập thành thật với chính mình. Nếu đó là mối quan hệ khiến bạn phải gồng mình lên để thích nghi một cách mệt mỏi thì tốt hơn hết là bạn nên dừng lại. Cho mình một quãng nghỉ, một không gian riêng trước khi quyết định xem mình thực sự muốn gì và sẽ làm gì.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.