10 câu nói đem lại động lực cho sinh viên trường Harvard mà ai cũng có thể áp dụng

HHT - Nếu bạn đang cần một chút động lực học tập thì hãy dùng luôn những câu mà các sinh viên trường Harvard hay đọc này nhé!

Sau mỗi kỳ nghỉ hoặc trước mỗi kỳ thi, các sinh viên trường Harvard thường gửi cho nhau một số câu nói, câu trích dẫn mang tính thúc đẩy tinh thần. Đôi khi, các thầy cô cũng dùng những câu nói này để động viên học trò của mình nữa. Mà động lực thì ai cũng cần, học sinh trường nào cũng vậy. Cho nên bạn hãy lưu lại những câu nói tạo động lực này để đọc bất kỳ khi nào cần, và đọc luôn bây giờ nữa nhé:

1. Để thuộc về 1% những người giỏi nhất, bạn cần sẵn sàng làm những điều mà 99% những người còn lại không làm.

10 câu nói đem lại động lực cho sinh viên trường Harvard mà ai cũng có thể áp dụng ảnh 1 Để thuộc về 1% những người giỏi nhất...

2. Nếu bây giờ bạn lăn ra ngủ, bạn sẽ nằm mơ. Còn nếu bây giờ bạn ngồi học, thì rồi sẽ có lúc bạn sống trong ước mơ của mình.

3. Những mệt mỏi của việc học chỉ là tạm thời thôi. Còn những vấn đề của việc không học và không-biết-là-mình-kém thì sẽ tồn tại mãi mãi.

4. Sự chăm chỉ sẽ đánh bại tài năng khi có tài năng mà không chăm chỉ.

5. Việc học không phải là toàn bộ cuộc sống, mà chỉ là một phần nhỏ thôi. Nhưng nếu đến một phần nhỏ mà bạn cũng không chinh phục được, thì bạn còn làm được gì nữa?

10 câu nói đem lại động lực cho sinh viên trường Harvard mà ai cũng có thể áp dụng ảnh 2 Học chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống. Vậy bạn hãy chinh phục phần nhỏ đó nhé!

6. Nếu hôm nay bạn không đi từng bước một thì ngày mai bạn sẽ phải chạy hụt hơi đấy!

7. Khi bạn nghĩ rằng đã quá muộn để học gì đó, thì sự thật là vẫn còn đủ sớm để bạn học.

8. Bạn có muốn là một lúc nào đó, bạn nhìn ngược lại và nghĩ: “Giá như mình đã học chăm hơn một chút” hay không?

9. Không phải ai cũng có thể thành công trong tất cả mọi việc. Nhưng thành công sẽ chỉ đến với những người nỗ lực, kiên trì và quản lý bản thân thật tốt.

10 câu nói đem lại động lực cho sinh viên trường Harvard mà ai cũng có thể áp dụng ảnh 3 Thành công chỉ đến với những người biết cố gắng.

10. Hãy học khi mọi người khác đang chơi và bạn sẽ ăn mừng khi mọi người khác đang hối tiếc.

10 câu nói đem lại động lực cho sinh viên trường Harvard mà ai cũng có thể áp dụng ảnh 4
MỚI - NÓNG
VĐV Mỹ ở Olympic Tokyo có pha chuyền gậy “cồng kềnh” ra sao mà thất bại khi chạy tiếp sức?
VĐV Mỹ ở Olympic Tokyo có pha chuyền gậy “cồng kềnh” ra sao mà thất bại khi chạy tiếp sức?
HHT - Việc đội tuyển Mỹ thi đấu không thành công trong nội dung chạy tiếp sức 4x100m ở Olympic Tokyo khiến nhiều người rất bất ngờ, vì điền kinh vốn là thế mạnh của đoàn Mỹ. Phải đến khi xem hình ảnh quay chậm, khán giả mới thấy rằng 2 vận động viên Mỹ có một pha chuyền gậy vụng về đến khó tin, gây mất thời gian, góp phần dẫn đến thất bại.

Có thể bạn quan tâm

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

Trong bối cảnh biên giới chưa mở cửa để đón du học sinh quay trở lại, xứ Kiwi đã nhanh chóng triển khai nhiều sáng kiến giáo dục để các bạn trẻ không phải tạm hoãn giấc mơ du học. Sau đây là gợi ý về 3 lộ trình du học New Zealand có thể bắt đầu ngay tại Việt Nam dành cho teen 2K3 và teen 2K4, với nhiều hỗ trợ về học tập lẫn tài chính.