Chanh
Bạn biết rằng chanh cung cấp rất nhiều Vitamin C rồi đúng không, nhưng chắc bạn chưa biết, một quả chanh thôi cũng đủ cung cấp hơn 100% lượng Vitamin C bạn cần hàng ngày. Vitamin C giúp tăng lượng HDL Cholesterol (loại Cholesterol có lợi cho cơ thể) và giúp chắc xương. Ngoài ra trong chanh cũng có chứa hoạt chất ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và chống viêm nhiễm.
Cách dùng chanh có lợi nhất: Tại sao mọi người hay cắt một lát chanh vào cốc trà? Không đơn giản là nó giúp cho trà có vị dễ uống và ngon hơn đâu, nó còn giúp cho việc hấp thụ các chất chống oxy hoá từ trà xanh vào cơ thể nhiều hơn tới 80% cơ đấy!
Xúp lơ xanh
Một chiếc xúp lơ xanh nhỏ xinh bình thường có thể cung cấp tới hơn 100% lượng Vitamin K và tới 200% lượng Vitamin C cơ thể cần hàng ngày, choáng không. Chưa kể đến khả năng chống ung thư cực tốt của anh bạn rau xanh tuyệt hảo này nữa nhé!
Cách chế biến xúp lơ xanh: Xúp lơ xanh rất tiện cho việc xào nấu, thỉnh thoảng bạn có thể thay đổi bằng cách luộc lên hoặc nấu canh với thịt và một vài loại rau củ quả khác nữa nha!
Sôcôla đen nguyên chất
Sôcôla đen có khả năng giảm nguy cơ huyết áp sau này, và trong nó cũng có chứa một lượng lớn hoạt chất giúp làm giảm Cholesterol có hại, đồng thời làm tăng lượng Cholesterol có lợi cho cơ thể.
Ăn sôcôla bao nhiêu là đủ cho một ngày? Không cần nhiều, chỉ cần 2 ô vuông nhỏ của một thanh sôcôla là đủ cho một ngày, khỏi lo tăng cân mà lại rất tốt cho cơ thể nhé!
Khoai tây và khoai lang
Trong một củ khoai lang có chứa một lượng chất chống ung thư nhiều gấp 8 lần nhu cầu cơ thể bạn cần hàng ngày, đồng thời cũng cung cấp đủ 100% Vitamin A cho cơ thể hàng ngày luôn. Còn trong khoai tây lại có rất nhiều folate - chất giúp xây dựng nên các tế bào của cơ thể.
Cách ăn khoai hiệu quả: Riêng các loại khoai này không nên ăn nóng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn khoai lúc nguội giúp cơ thể đốt cháy thêm tới 25% chất béo sau bữa ăn đấy nhé!
Cá hồi
Nếu kể về lợi ích của cá hồi chắc một trang giấy này không thể đủ được. Cá hồi là loại cá đặc biệt tốt, chứa rất nhiều omega-3, chất chống suy nhược, các bệnh tim mạch và ung thư. Chưa kể đến niacin, chất chống lại chứng mất trí nhớ và hàng loạt các chất có lợi khác cho cơ thể.
Cách chọn mua cá hồi: Cá hồi được nuôi tự nhiên tốt hơn rất nhiều cá hồi được con người nuôi trong các loại ao hồ nhân tạo. Hãy hỏi người bán hàng và nhìn kỹ xuất xứ của cá trước khi bạn mua nó nhé!
Quả óc chó
Loại quả này cũng đặc biệt chứa rất nhiều omega-3, một trong những tác dụng của omega-3 là giúp da chống lại sự tàn phá của ánh nắng Mặt Trời. Chưa kể một hoạt chất khác có tên melatonin trong quả óc chó, giúp điều hoà giấc ngủ rất tốt.
Cách tìm mua quả óc chó: loại quả này không phổ biến lắm ở Việt Nam, bạn nên tìm mua ở các cửa hàng bán đồ thực phẩm nhập khẩu.
Quả bơ
Ngoài một lượng vô cùng lớn chất béo có lợi giúp làm giảm lượng cholesterol đến 22%, một quả bơ còn chứa tới ½ lượng chất xơ và 40% lượng folate cơ thể cần hàng ngày.
Cách măm mă quả bơ hiệu quả: loại quả này khá khó ăn với một số bạn, nhưng với những bạn đã thích, sẽ rất dễ “nghiện” nó luôn. Để dễ ăn hơn, bạn có thể trộn ruột quả bơ với một đĩa salad rau, sẽ ngon hơn rất nhiều.
Tỏi
Tỏi là một “chiến binh” cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn cản sự xâm nhập và phát triển của các loại vi khuẩn có hại, kể cả vi khuẩn E.coli. Ngoài ra, tỏi cũng giúp làm giảm lượng cholesterol có hại và nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Cách ăn tỏi: Ăn tỏi sống rất hay bị “rau mùi” ở miệng nhỉ. Nhưng tỏi sống có lợi hơn tỏi chín gấp 10 lần đấy! Chịu khó ăn cùng các loại đồ ăn khác và nhai sing-gum sau bữa ăn bạn nhé!
Rau chân vịt
Rau chân vịt của anh chàng Popeye nổi tiếng đây mà. Loại rau này có chứa 2 loại chất chống oxy hoá đặc biệt tốt cho sức khoẻ của mắt. Rau chân vịt cũng được xếp là một trong những loại rau xanh “đầu bảng” có tác dụng chống ung thư.
Cách chế biến rau chân vịt: Loại rau này có vị rất dễ ăn, bạn có thể xay nhuyễn nó cùng với một loại hoa quả gì đó để có được một cốc sinh tốt hoa quả ngon tuyệt.
Các loại cây họ đậu
Chỉ cần ăn các loại cây họ thuộc họ đậu như: đậu nành, đậu Hà Lan, đậu năng... 4 lần một tuần, nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư ngực sẽ được giảm đi 22%.
Cách chọn loại đậu tốt nhất: Đậu càng tối màu, lượng chất chống oxy hoá càng cao. Hoan hô món chè đỗ đen!!!
BIN BIN