10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp
HHT - Chắc hẳn trong số kỷ niệm về thời cắp sách đến trường, bạn sẽ có vài ấn tượng khó phai về những thói quen hài hước của thầy, cô giáo nào đó.

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 1

Thầy cô không chỉ là những người truyền đạt kiến thức, mà còn là người cha, người mẹ thứ hai và cũng là người bạn với học sinh. Việc tâm sự chuyện cuộc sống khiến thầy cô và học sinh gắn kết với nhau hơn.

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 2
Chắc hẳn đây là câu nói đã khắc sâu trong trí nhớ nhiều thế hệ học sinh.
10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 3
Thầy cô có khiếu hài hước thường khiến học sinh yêu mến nhiều nhất nhưng cũng khiến học sinh "đau não" nhất vì những lần "troll không đỡ nổi".

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 4

Ai từng trải qua thời đi học chắc sẽ ít nhất một lần được lâm vào tình cảnh này, đặc biệt là trong các môn xã hội. Tuy nhiên, những câu chuyện của thầy cô đôi khi sẽ giúp thay đổi không khí học tập, giúp học trò hào hứng với bài vở hơn.

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 5
Dù là mùa hạ nóng rực hay là mùa đông lạnh giá, hễ cứ đến tiết này là phải mở cửa sổ ra. Có lẽ việc đó sẽ giúp lớp học có sinh khí hơn chăng?
10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 6
Viết bài tập lên bảng giờ là xưa rồi. Thời đại 4.0 nên việc giao bài tập về nhà cũng phải thật hiện đại. Đây là thói quen của những thầy cô yêu công nghệ.

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 7

Ngoài điểm kiểm tra trên lớp, thầy cô thường hay phạt điểm nếu học sinh chưa ngoan, hoặc thưởng nếu học sinh có tiến bộ trong học tập. Nhưng dù có nghiêm khắc đến đâu, giáo viên vẫn luôn muốn tốt cho học sinh mà thôi.

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 8

Kiểm tra là cụm từ luôn khiến học sinh "dựng tóc gáy" mỗi khi nhắc tới. Có nhiều thầy cô muốn học sinh nắm chắc kiến thức và tạo cơ hội cho trò "gỡ" điểm nên thường hay cho kiểm tra mỗi tiết học.

10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 9
Nhầm tên là một trong những thói quen kinh điển nhất của thầy cô. Nhưng đây cũng là điều dễ hiểu khi họ đã dạy rất nhiều thế hệ học trò.
10 thói quen "khó đỡ" của thầy cô thời nào chúng ta cũng gặp ảnh 10
Những lời phê này vừa hài hước, vừa gần gũi với học sinh. Thầy cô luôn có cách để kết nối với học trò nhiều hơn.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.