10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh
HHT - Trang The Complete University Guide mới đây đã công bố danh sách 10 trường Đại học có đầu vào cao nhất nước Anh trong năm 2019. Bảng xếp hạng được xây dựng trên cơ sở chuẩn đầu vào của các trường ĐH Anh.

1. Đại học Cambridge (University of Cambridge)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 1
Khuôn viên đại học Cambridge.

Đứng đầu bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ đầu vào khắt khe nhất Anh Quốc là ĐH Cambridge. Ngôi trường xếp thứ nhất về chất lượng giảng dạy tại Anh không khiến người ta bất ngờ khi điểm đầu vào dẫn đầu với 226 điểm UCAS.

Cambridge vẫn luôn là trường Đại học hàng đầu thế giới, đi đầu trong số các giải Nobel (98 giải). Bên cạnh điểm thi UCAS, ứng viên cũng phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào do trường thiết kế và phỏng vấn riêng với các giáo sư.

2. Đại học Hoàng gia London (Imperial College London)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 2

Cao đẳng Hoàng gia London là trường dẫn đầu với các thí nghiệm khoa học mang tính ứng dụng hàng đầu thế giới. Các chuyên ngành thế mạnh của ngôi trường này là: Sức khỏe toàn cầu, Biến đổi khí hậu, Năng lượng công nghệ,…

Điểm đầu vào của trường xếp thứ hai với UCAS 219. Trường xếp thứ 4 về chất lượng giảng dạy.

3. Đại học Oxford (University of Oxford)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 3

Đại học Oxford, ngôi trường danh tiếng của nước Anh luôn là điểm đến uy tín của nhiều sinh viên thế giới. Điểm đầu vào UCAS cho bất cứ ai muốn học Oxford là 217.

Bên cạnh đó, các sinh viên còn phải vượt hai cửa ải là bài kiểm tra viết luận và một buổi phỏng vấn với các giáo sư tại Oxford. Trường xếp hạng 2 về chất lượng tại Anh Quốc.

4. Đại học St. Andrews (University of St. Andrews)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 4

 Xếp thứ 4 bảng xếp hạng, Đại học St. Andrews yêu cầu 206 điểm UCAS. Ban tuyển sinh ngôi trường này cho rằng, điểm đầu vào UCAS cao là minh chứng rõ nhất cho tiềm năng của các sinh viên. Trường xếp thứ 5 về chất lượng giảng dạy.

5. Đại học Strathclyde (Unversity of Strathclyde)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 5

Đại học Strathclyde là một trong những ngôi trường đầu tiên về Công nghệ tại Anh, chính thức ra đời vào năm 1964. Trước đó, trường được thành lập như một viện nghiên cứu vào năm 1796.

Trường sở hữu số lượng sinh viên lớn thứ 3 tại Anh, xếp hạng 40 về chất lượng giảng dạy quốc gia, điểm đầu vào UCAS là 201.

6. Đại học Glasgow (University of Glasgow)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 6

Đây là 1 trong 4 ngôi trường lâu đời nhất tại Scotland, cùng với ba ngôi trường: Aberdeen, Edinburgh và St Andrews. Xếp thứ 24 về chất lượng giảng dạy, trường yêu cầu điểm đầu vào UCAS phải ít nhất 200.

7. Đại học Kinh tế và Chính trị London (London School of Economics and Political Science)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 7

Đại học Kinh tế và Chính trị London nổi tiếng với chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu về Nhân khẩu học, Tội phạm học, Quan hệ Quốc tế. Xếp hạng 3 về chất lượng giảng dạy, trường yêu cầu sinh viên phải đạt 200 điểm UCAS.

8. Đại học Durham (Durham University)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 8

Đại học Durham là cái nôi của rất nhiều người nổi tiếng như: Justin Welby (Tổng giám mục Canterbury), Gabby Logan (vận động viên thể dục), Jonny Wilkinson (cầu thủ bóng đá),… Xếp hạng 6 về chất lượng đào tạo, trường yêu cầu điểm đầu vào tương đối cao 197 điểm.

9. Đại học London (University College London)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 9

Đại học London tự hào là ngôi trường đầu tiên tại Anh chấp nhận tuyển sinh sinh viên đến từ mọi chủng tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội,… Điểm đầu vào UCAS 191, trường xếp hạng 10 về chất lượng đào tạo.

10. Đại học Bath (University of Bath)

10 trường đại học có đầu vào “khắc nghiệt” nhất nước Anh ảnh 10

Đại học Bath xếp thứ thứ 4 trong danh sách những trường Đại học đem lại nhiều kinh nghiệm thực tế nhất cho sinh viên bằng các hoạt động ngoại khóa, cơ hội thực tập,… (theo số liệu năm 2018). Trường yêu cầu 186 điểm UCAS cho những ai muốn nhập học và xếp hạng 11 về chất lượng đào tạo.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.