115 "Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á" truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua ẩm thực

115 "Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á" truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua ẩm thực
HHT - Ngày 18/08/2019, chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á” lần thứ 10 đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của 115 học sinh tiêu biểu đại diện cho 9 quốc gia khu vực Châu Á.

Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á là một trong những chương trình giao lưu văn hóa học sinh quốc tế tập trung vào việc giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước, thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương. Năm 2019 được xem là cột mốc đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm của chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á (ra mắt vào 2010) và nhân dịp kỷ niệm 10 năm dự án Giao lưu Văn hóa Nhật Bản – khu vực Mê Kông của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản (2009 – 2019), Việt Nam đã được chọn là quốc gia đăng cai tổ chức chương trình năm nay cùng sự tham gia của các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và 03 quốc gia lần đầu tiên góp mặt: Lào, Campuchia và Myanmar.

115 "Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á" truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua ẩm thực ảnh 1

Tham dự chương trình năm nay, nước chủ nhà Việt Nam có tổng cộng 10 đại diện học sinh trung học phổ thông; trong đó bao gồm 5 học sinh từ Hà Nội và 5 học sinh từ Thành phố Hồ Chí Minh. Các em là những gương mặt xuất sắc nhất được chọn từ Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh khu vực TP.HCM năm 2019 được tổ chức vào tháng 6 vừa qua.

Với chủ đề Thực phẩm và Sức khỏe được triển khai liên tiếp trong 3 năm từ năm 2017, chương trình hướng đến việc phát triển cho các em học sinh trung học và các bạn sinh viên các kỹ năng giải quyết những vấn đề xã hội hiện hữu của nước sở tại thông qua việc học hỏi, khảo sát thực tế và hoạt động thảo luận, làm việc nhóm trong môi trường quốc tế; qua đó nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ, đồng thời giúp các em phát triển kỹ năng làm việc đội nhóm hiệu quả, tự tin giao tiếp, trao đổi, trình bày và phản biện bằng tiếng Anh cũng như có được góc nhìn đa chiều hơn về sự đa dạng giá trị văn hóa từ nhiều quốc gia Châu Á.

115 "Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á" truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua ẩm thực ảnh 2

Trong hành trình hơn 6 ngày tham gia chương trình, từ ngày 18/08 đến 24/08/2019, 115 thí sinh được chia đều vào 10 đội và sẽ cùng nhau tham dự các buổi tham luận, giảng dạy của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn trong ngành thực phẩm và dinh dưỡng tại Việt Nam, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, v.v… và các hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, cũng như tham gia khảo sát, phỏng vấn trực tiếp ý kiến người tiêu dùng. Sau đó, các thành viên sẽ cùng nhau thảo luận, trao đổi và làm việc nhóm để đưa ra các giải pháp thực tiễn cho việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học. Kết thúc chương trình, các khuyến nghị tốt nhất, phù hợp nhất sẽ được trao lại cho các em học sinh Việt Nam thực hiện.

115 "Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á" truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua ẩm thực ảnh 3

Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á mong muốn góp phần vào việc chia sẻ kiến thức, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ và truyền cảm hứng để thế hệ trẻ quan tâm đến sức khỏe của bản thân nói riêng và cộng đồng cũng như những vấn đề đáng quan tâm của xã hội nói chung từ những hành động nhỏ nhất hôm nay, hướng đến một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm