12 năm trời đi lạc, chó cưng được tìm thấy cách nhà 1.800km

12 năm trời đi lạc, chó cưng được tìm thấy cách nhà 1.800km
HHT - Một con chó đã đoàn tụ với chủ ở Floria hôm 13/10 sau khi được tìm thấy cách nhà hơn 1.800km.

Fox News đưa tin hôm 13/10, chó Duchess (14 tuổi) đã được đoàn tụ với chủ Katheryn Strang của nó vào tối hôm trước sau khi biến mất 12 năm. Con chó thuộc giống chó sục cáo (fox terrier). Trung tâm Nhân đạo cứu trợ động vật (HAR) cho biết họ tìm thấy chó trong tình trạng đói và lạnh tại một nhà kho ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ.

12 năm trời đi lạc, chó cưng được tìm thấy cách nhà 1.800km ảnh 1
Chó Dutchess đi lạc 12 năm. Ảnh: AP. 

Trung tâm cứu hộ sử dụng chíp định vị siêu nhỏ được gắn trên mình Dutchess để xác định vị trí chủ sở hữu của nó. Katheryn Strang lập tức lái xe hơn 1.800 km từ Boca Raton (Florida) tới Pittsburgh để đoàn tụ với con vật cưng thất lạc từ lâu.

HAR đăng một video về cuộc hội ngộ của họ.

Strang cho hay, cô ngỡ mình nghe nhầm khi được thông báo tìm thấy Dutchess. Con chó trốn khỏi nhà vào năm 2007 khi con trai của Strang mở cửa đi học. Thời điểm đó, Strang và gia đình sống ở khu phố đông đúc Orlando. Cô nghĩ rằng Dutchess bị xe đâm hoặc bị ai đó bắt.

Cô chia sẻ đã kiểm tra khắp các trạm cứu hộ động vật địa phương với hi vọng tìm ra nó. Cô cũng tiếp tục trả phí chíp định vị hàng năm và cập nhật thông tin liên lạc của mình mỗi khi chuyển nhà. "Nó giống như một đứa trẻ của tôi vậy. Tôi không thể mất hi vọng", Strang nói khi ôm con chó và thì thầm "Con đã đi đâu đâu thế?". 

Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm