13 sinh viên Việt Nam tham gia Hội trại phát triển ASEAN bền vững

13 sinh viên Việt Nam tham gia Hội trại phát triển ASEAN bền vững
HHT - Hội trại được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan trong 5 ngày. Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam chia sẻ tầm nhìn về một tương lai bền vững.

Đây là lần đầu tiên Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019 được tổ chức. 73 sinh viên tới từ 07 quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ tụ hội tại Bangkok, Thái Lan trong 5 ngày để tham gia những hoạt động sôi nổi của hội trại. Các sinh viên tham dự được lựa chọn từ chương trình học bổng SCG Sharing The Dream là những bạn trẻ không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn có ý chí và nhiệt huyết kiến tạo tương lai tươi sáng hơn cho cộng đồng.

13 sinh viên Việt Nam tham gia Hội trại phát triển ASEAN bền vững ảnh 1

Trong khuôn khổ 05 ngày hội trại, các bạn sinh viên được đào tạo về tư duy lãnh đạo trong một kỷ nguyên đầy thách thức. Các bạn được học cách nhận ra giá trị của chính mình thông qua việc thấu hiểu giá trị của mọi người, phát triển kỹ năng lãnh đạo bằng cách sẵn sàng học hỏi từ người khác, đóng góp cho xã hội nơi các bạn sinh sống, đồng thời kết nối và đoàn kết cộng đồng hướng tới một mục tiêu chung.

13 sinh viên Việt Nam tham gia Hội trại phát triển ASEAN bền vững ảnh 2

Đặc biệt, 02 đại diện từ mỗi quốc gia đã có cơ hội chia sẻ ý kiến về những vấn đề môi trường cụ thể ở các nước trong khu vực trong khuôn khổ Hội nghị chuyên đề Phát triển bền vững ASEAN 2019. Từ 07 quốc gia khu vực ASEAN bao gồm Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Philippines và Việt Nam, các đại diện trẻ đã cất lên tiếng nói đầy nhiệt huyết với quyết tâm giải quyết các vấn đề môi trường mà ASEAN đang phải đối mặt như rác thải nhựa, ô nhiễm không khí, cạn kiệt tài nguyên nước, ô nhiễm nguồn nước, phá rừng, chất thải trong đại dương và biến đổi khí hậu.

Nguyễn Thị Ngọc Hân (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và Lê Thị Trúc Quy (Đại học Kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh) đã chia sẻ trong bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề: “Biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề của Việt Nam, đó là mối quan tâm của toàn thể khu vực ASEAN. Chúng ta đang vay mượn hành tinh này từ các thế hệ tương lai, nên hãy có trách nhiệm với những hành động của hiện tại. Người dân toàn thế giới, chúng ta cần hành động đoàn kết cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất - đó là Phát triển bền vững”.

13 sinh viên Việt Nam tham gia Hội trại phát triển ASEAN bền vững ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.