2 trường THCS ở Hà Nội phải dừng học trực tiếp sau khi phát hiện nam sinh lớp 9 là F0

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau gần 20 ngày trở lại trường học trực tiếp, học sinh lớp 9 trường THCS Minh Cường và THCS Tri Thủy (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã tạm dừng đến trường.

THCS Minh Cường (Thường Tín, Hà Nội) cho học sinh dừng tới trường học trực tiếp

Theo VTC News, sáng nay 10/12, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, một nam sinh lớp 9 của trường THCS Minh Cường vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố dương tính với virus SARS-CoV-2. Nam sinh tên Đ.A.T. (sinh năm 2007, ở xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín).

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn, tạm dừng việc học trực tiếp đối với toàn bộ hơn 100 học sinh lớp 9 trường THCS Minh Cường. 43 học sinh liên quan đến nam sinh Đ.A.T đã được lấy mẫu trực tiếp, 7 trường hợp đang chờ kết quả, các trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

2 trường THCS ở Hà Nội phải dừng học trực tiếp sau khi phát hiện nam sinh lớp 9 là F0 ảnh 1

Trường THCS Minh Cường. Ảnh: Internet

Cùng ngày, lãnh đạo UBND xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp nam sinh lớp 9 nhiễm COVID-19, đó là học sinh trường THCS Tri Thủy.

Sáng 7/12, nam sinh này đến trường THCS Tri Thủy học trực tiếp. Tại khu vực cổng trường, nhân viên y tế học đường đo thân nhiệt phát hiện nam sinh có biểu hiện sốt nên đưa đi test nhanh phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Học sinh lớp có ca đang tạm thời cách ly tại nhà.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín cũng cho hay, sau khi có kết quả xét nghiệm học sinh trong trường, đơn vị sẽ xem xét về việc cho học sinh tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Trước đó, Hà Nội đã cho phép toàn bộ học sinh khối 9 của 17 huyện, thị xã ngoại thành được quay trở lại trường học trực tiếp từ 22/11 sau thời gian dài học online phòng dịch.

Phụ huynh Hà Nội e dè, thận trọng trong tuần đầu học trực tiếp

Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) có 681 học sinh, chia thành hai nhóm, nhóm học trực tiếp các ngày 2-4-6, nhóm học các ngày 3-5-7, mỗi ngày có khoảng 340 học sinh. Sáng 6/12, trường mở cửa đón học sinh sau 8 tháng, tuy nhiên buổi học đầu tiên chỉ có 33 học sinh tới trường. Buổi học thứ hai của trường, là buổi đầu tiên của nhóm lớp học các ngày 3-5-7, số học sinh đến lớp là 9 học sinh. Ngày tiếp theo, chỉ duy nhất một học sinh tới lớp.

2 trường THCS ở Hà Nội phải dừng học trực tiếp sau khi phát hiện nam sinh lớp 9 là F0 ảnh 2

Trường học mở cửa nhưng lại vắng học sinh. (Ảnh: Phạm Mai)

Theo cô Vũ Thị Hậu (Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội) chia sẻ với VietnamPlus, việc phụ huynh có tâm lý lo lắng, không đồng ý cho học sinh đến lớp do khu vực của trường nằm trên địa phận phường Đồng Nhân nhưng lại giáp ranh với phường Phố Huế và khu tập thể Nguyễn Công Trứ, hai địa điểm có dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Lo lắng, thận trọng cũng là tâm lý chung của các phụ huynh Thủ đô. Với các trường trên địa bàn ít phức tạp hơn, số học sinh đi học đông hơn nhưng vẫn có những phụ huynh chưa cho con tới lớp. Tại trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng nhà trường cho hay trường vắng khoảng 50 học sinh mỗi buổi.

Nhiều trường tư chờ học sinh tiêm mũi 2 xong mới dạy học trực tiếp

Đại diện trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cũng cho biết, riêng học sinh khối 12 của trường có tới 1.900 học sinh, trong đó nhiều phụ huynh bày tỏ mong muốn lùi kế hoạch đi học trở lại. Do đó, nhà trường đợi học sinh tiêm xong mũi 2 (dự kiến ngày 16/12) và có đủ kháng thể mới cho các em đi học lại từ đầu tháng 1/2022.

2 trường THCS ở Hà Nội phải dừng học trực tiếp sau khi phát hiện nam sinh lớp 9 là F0 ảnh 3

(Ảnh minh họa từ Internet)

Tại quận Cầu Giấy, hệ thống các trường THPT ngoài công lập cũng có đề xuất gửi về Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT về việc lùi thời gian mở cổng trường. Tại quận Nam Từ Liêm, chỉ có trường Lômônôxốp là đơn vị ngoài công lập đón học sinh đi học theo đúng kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội. Ngoài ra, các trường THPT hiện vẫn đang dạy học trực tuyến như: THPT Hoàng Long, THPT Thực nghiệm, trường Quốc tế Hà Nội...

Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội cho biết, trong những tháng học sinh dừng đến trường học trực tuyến ông rất mong mỏi ngày được mở cổng trường. Thế nhưng, khi được thành phố cho phép học sinh đi học trở lại, phụ huynh lại mong muốn tạm dừng thêm một thời gian.

2 trường THCS ở Hà Nội phải dừng học trực tiếp sau khi phát hiện nam sinh lớp 9 là F0 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm