24 năm cho bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi”

24 năm cho bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi”
HHT - Trong khi ở không gian của Conan mới chỉ 6 tháng trôi qua thôi thì độc giả đã trải qua 24 năm chờ đợi cái kết trong mỏi mòn.

Là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng và được nhiều độc giả yêu mến, Thám Tử Lừng Danh Conan đến nay đã kéo dài gần được 100 tập. Tuy nhiên, để chờ đợi được gần 100 tập đó, độc giả đã phải trải qua 24 năm và tới nay, cái kết vẫn chưa có, trùm cuối của tổ chức áo đen vẫn chẳng thấy tăm hơi.

24 năm cho bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi” ảnh 1
Độc giả chờ cái kết của Conan mỏi mòn từ ngày này qua tháng khác nhưng mãi không thấy tăm hơi.

Mặc dù bộ truyện kéo dài hẳn 24 năm vẫn chưa có hồi kết, người xem Conan từ những ngày đầu nay đã cưới vợ gả chồng, thậm chí là có con song trong thế giới của bộ truyện, Conan và những người bạn vẫn mãi ở độ tuổi đó, không thêm, không bớt mặc cho bao mùa Noel, bao lễ tình nhân thậm chí là cả chục cái năm mới qua đi thì Conan vẫn là cậu nhóc lớp 1, Ran, Sonoko vẫn cứ mãi học lớp 11 mà thôi.

24 năm cho bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi” ảnh 2
Chỉ có bìa truyện khác đi, nhân vật được trau chuốt thêm theo thời gian chứ độ tuổi, lớp học vẫn mãi y nguyên chưa hề thay đổi trong Conan.

Dĩ nhiên, đã có không ít độc giả thắc mắc về vấn đề này, nhưng hầu như chưa từng nhận được câu trả lời. Và mới đây nhất, tác giả của bộ truyện Aoyama Gosho đã xác nhận một câu "xanh rờn" rằng: “Từ lúc Shinichi bị teo nhỏ cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ 6 tháng”.

24 năm cho bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi” ảnh 3
“Từ lúc Shinichi bị teo nhỏ cho đến thời điểm hiện tại mới chỉ 6 tháng” - Tác giả Aoyama Gosho

Đúng vậy, là 6 tháng, câu trả lời của Aoyama Gosho khiến không ít người bất ngờ bởi ngoài vấn đề thời gian có phần vô lý kia, thì chuyện chỉ trong vòng 6 tháng mà xảy ra tới mấy trăm vụ giết người e cũng có phần quá đáng sợ rồi. Một số ý kiến của cư dân mạng trước câu xác nhận gây sốc của cha đẻ bộ truyện Conan.

24 năm cho bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi” ảnh 4
Biết bao tập truyện, phim ngắn, phim dài... đủ kiểu nhưng không gian của Conan mới chỉ kéo dài được 6 tháng.

- “Nghe câu trả lời muốn khóc luôn. Tôi theo bộ truyện từ hồi học cấp 1. Giờ đã 29 cái xuân xanh rồi mà tác giả phán câu mới 6 tháng thôi thì tôi biết làm sao?”

- “Vậy là cả tuổi thanh xuân của mình chỉ bằng 6 tháng của Conan. Nghiệt ngã quá”.

- “Chỉ mới 6 tháng thôi mà mấy trăm vụ giết người e là Nhật Bản cũng chẳng an toàn mấy nhỉ?”

- “Thôi đừng xác nhận thêm gì nữa, hãy ra tập tiếp theo đi hoặc quăng luôn cái kết đi là khỏi cần tính thời gian chi cho mệt”.

- “6 tháng mà hết mấy cái mùa Đông rồi mùa Hè, bao cái lễ tình nhân, Noel, Năm mới, lễ lạt đủ kiểu. Trời ơi đúng phát điên mà”.

- “Chắc cái không gian ở bộ truyện nó lặp lại đến 8 ngàn lần quá”.

24 năm cho bộ truyện nhưng tác giả Conan khẳng định: “Shinichi mới teo nhỏ được 6 tháng thôi” ảnh 5
Vậy là từ đó tới giờ Shinichi mới bị teo nhỏ có 6 tháng thôi. Còn lại là do độc giả tự suy diễn nhé.

Quả thực việc xác nhận Shinichi từ ngày teo nhỏ mới chỉ 6 tháng đúng là có phần vô lý. Tuy nhiên, dù vô lý cỡ nào, độc giả cũng phải chấp nhận thôi bởi khi đã trót yêu mến Conan rồi thì khó ai mà bỏ được, đặc biệt là những bộ án ly kỳ, hấp dẫn mà tác giả Aoyama Goshomang lại. Cùng chờ đợi những tập tiếp theo của Conan và đừng “cay cú” vụ 6 tháng nữa nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?