28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã òa khóc nức nở trong cửa hàng chỉ vì muốn mua một đôi giày nhưng bố mẹ cô lại từ chối, sự việc gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Một cô gái khoảng 28 tuổi cùng với bố mẹ đi mua sắm ở một trung tâm thương mại ở Chiết Giang, Trung Quốc. Khi đi ngang qua cửa hàng giày dép, cô gái ngỏ ý muốn ghé vào xem thử và sau đó quyết định mua một đôi giày có giá khoảng 200 tệ (khoảng 700K), tuy nhiên bố mẹ cô đã thẳng thừng từ chối.

28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực ảnh 1

Cô gái dù đã 28 tuổi vẫn không thể quyết định cuộc sống của riêng mình.

Đáng nói, với giá tiền khoảng 200 tệ thì đôi giày này không quá đắt đỏ đối với một cô gái đã có thể tự kiếm tiền nuôi sống bản thân. Hơn nữa, cô gái chia sẻ muốn mua một đôi giày mới vì đôi giày cũ đã bị hư, hoàn toàn không phải vì ăn chơi đua đòi nên việc này càng khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc.

Được biết, tiền lương hằng tháng của mình cô gái đều đưa hết cho bố mẹ để chi tiêu trong gia đình. Lúc chuẩn bị thanh toán, cô gái ấy đã nhiều lần hỏi xin phép nhưng lại nhận về cái lắc đầu từ phía phụ huynh.

28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực ảnh 2
Cô gái quỳ xuống cầu xin bố mẹ hãy nghĩ cho cảm xúc của con cái.

Vì quá bất lực, cô gái đã gào khóc và ngồi sụp xuống ngay trong cửa hàng giày. “Chân của con không đáng giá đến vậy sao?”, “Không phải con kiếm được rất nhiều tiền sao? Tiền con kiếm được đều đưa cho bố mẹ cầm hộ hết rồi cơ mà?”, “Con chỉ muốn mua một đôi giày tốt hơn chút thôi? Tại sao lại đối xử tàn nhẫn với con như vậy?” Tuy nhiên, mặc cho con gái đã khóc lóc cầu xin trước sự chứng kiến của nhiều khách hàng khác, bố mẹ cô vẫn buông lời trách cứ “Con bình thường lại đi” rồi thản nhiên rời khỏi cửa hàng ngay sau đó.

Video ghi lại toàn bộ sự việc hiện được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nguồn: douyin

Bài đăng hiện thu hút nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng xứ Trung, không ít bình luận trái chiều về cách hành xử của cô gái cho rằng “việc nhỏ xé to”, đồng thời cũng có ý kiến bênh vực cô gái đáng thương này.

- 28 tuổi đi làm nộp về nhà bao nhiêu tiền lương, đến bây giờ muốn mua một đôi giày 200 tệ thôi cũng bị từ chối, còn bị những người không hiểu vấn đề trách móc là ăn bám bố mẹ.

- Người khác có lẽ sẽ nghĩ cô ấy làm quá vấn đề, tôi thì lại thấy cô ấy rất đáng thương. 28 tuổi rồi mà đến chuyện mua một đôi giày 200 tệ cũng không thể làm chủ được, bố mẹ còn trách cứ con gái “bất bình thường”.

- Một đôi giày 200 tệ không đắt, thậm chí có thể nói là rẻ so với một người đã 28 tuổi đi làm kiếm được tiền, nhưng đến cái quyền mua nó cũng không có. Ngoài chuyện đó thì tôi lo cô gái này có dấu hiệu bị trầm cảm hơn.

28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực ảnh 6
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.