28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã òa khóc nức nở trong cửa hàng chỉ vì muốn mua một đôi giày nhưng bố mẹ cô lại từ chối, sự việc gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Một cô gái khoảng 28 tuổi cùng với bố mẹ đi mua sắm ở một trung tâm thương mại ở Chiết Giang, Trung Quốc. Khi đi ngang qua cửa hàng giày dép, cô gái ngỏ ý muốn ghé vào xem thử và sau đó quyết định mua một đôi giày có giá khoảng 200 tệ (khoảng 700K), tuy nhiên bố mẹ cô đã thẳng thừng từ chối.

28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực ảnh 1

Cô gái dù đã 28 tuổi vẫn không thể quyết định cuộc sống của riêng mình.

Đáng nói, với giá tiền khoảng 200 tệ thì đôi giày này không quá đắt đỏ đối với một cô gái đã có thể tự kiếm tiền nuôi sống bản thân. Hơn nữa, cô gái chia sẻ muốn mua một đôi giày mới vì đôi giày cũ đã bị hư, hoàn toàn không phải vì ăn chơi đua đòi nên việc này càng khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc.

Được biết, tiền lương hằng tháng của mình cô gái đều đưa hết cho bố mẹ để chi tiêu trong gia đình. Lúc chuẩn bị thanh toán, cô gái ấy đã nhiều lần hỏi xin phép nhưng lại nhận về cái lắc đầu từ phía phụ huynh.

28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực ảnh 2
Cô gái quỳ xuống cầu xin bố mẹ hãy nghĩ cho cảm xúc của con cái.

Vì quá bất lực, cô gái đã gào khóc và ngồi sụp xuống ngay trong cửa hàng giày. “Chân của con không đáng giá đến vậy sao?”, “Không phải con kiếm được rất nhiều tiền sao? Tiền con kiếm được đều đưa cho bố mẹ cầm hộ hết rồi cơ mà?”, “Con chỉ muốn mua một đôi giày tốt hơn chút thôi? Tại sao lại đối xử tàn nhẫn với con như vậy?” Tuy nhiên, mặc cho con gái đã khóc lóc cầu xin trước sự chứng kiến của nhiều khách hàng khác, bố mẹ cô vẫn buông lời trách cứ “Con bình thường lại đi” rồi thản nhiên rời khỏi cửa hàng ngay sau đó.

Video ghi lại toàn bộ sự việc hiện được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nguồn: douyin

Bài đăng hiện thu hút nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng xứ Trung, không ít bình luận trái chiều về cách hành xử của cô gái cho rằng “việc nhỏ xé to”, đồng thời cũng có ý kiến bênh vực cô gái đáng thương này.

- 28 tuổi đi làm nộp về nhà bao nhiêu tiền lương, đến bây giờ muốn mua một đôi giày 200 tệ thôi cũng bị từ chối, còn bị những người không hiểu vấn đề trách móc là ăn bám bố mẹ.

- Người khác có lẽ sẽ nghĩ cô ấy làm quá vấn đề, tôi thì lại thấy cô ấy rất đáng thương. 28 tuổi rồi mà đến chuyện mua một đôi giày 200 tệ cũng không thể làm chủ được, bố mẹ còn trách cứ con gái “bất bình thường”.

- Một đôi giày 200 tệ không đắt, thậm chí có thể nói là rẻ so với một người đã 28 tuổi đi làm kiếm được tiền, nhưng đến cái quyền mua nó cũng không có. Ngoài chuyện đó thì tôi lo cô gái này có dấu hiệu bị trầm cảm hơn.

28 tuổi vẫn bị bố mẹ kiểm soát không tự mua nổi một đôi giày, cô gái òa khóc vì bất lực ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.