3 Đại học Việt Nam lọt Top 500 trường tốt nhất châu Á, trường bạn có trong này không?

HHT - Bảng xếp hạng năm 2020 của THE sử dụng 13 chỉ số tương tự bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, tập trung vào các khía cạnh về giảng dạy, nghiên cứu, hiệu quả chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2020. 3 đại diện của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng của THE là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM và trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

3 Đại học Việt Nam lọt Top 500 trường tốt nhất châu Á, trường bạn có trong này không? ảnh 1

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh minh hoạ)

Bảng xếp hạng năm 2020 của THE sử dụng 13 chỉ số tương tự bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, tập trung vào các khía cạnh về giảng dạy, nghiên cứu, hiệu quả chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Những tiêu chí này được điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm các trường đến từ châu Á, tạo góc nhìn mang tính đặc trưng vùng để đánh giá các trường đại học.

Trong bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2020 do THE công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp trong nhóm 201 - 250, Đại học Bách khoa Hà Nội ở nhóm 251 - 300 và Đại học Quốc gia TP.HCM ở nhóm 400+ trong số gần 500 trường đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng.

Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có 3 cơ sở đại học có tên trong bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất toàn cầu do THE bình chọn, gồm ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM và trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cụ thể, ĐH Quốc gia Hà Nội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 801-1.000 đại học tốt nhất, còn ĐH Quốc gia TP.HCM trong nhóm 1.000+.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm