3 "học bá" 2K6 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Thành tích đỉnh chóp!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nằm trong danh sách gửi đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023 lĩnh vực Học tập, bộ ba học bá 2K6 này khiến cư dân mạng "choáng" vì thành tích học tập đáng nể.

Nguyễn Thanh Dung - Trường THPT số 1 Bảo Yên (Lào Cai)

3 "học bá" 2K6 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Thành tích đỉnh chóp! ảnh 1

Nguyễn Thanh Dung hiện là học sinh lớp 12A2, trường THPT số 1 Bảo Yên (Lào Cai). Cô bạn đạt danh hiệu “Học sinh Xuất sắc” năm học 2022 - 2023, từng nhận Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vì những thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023. Cô bạn đạt giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cũng trong năm học vừa qua.

Thanh Dung đạt giải C cuộc thi viết tiểu phẩm pháp luật năm 2023, nhận được Giấy Chứng nhận của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, cô bạn này cũng đã 2 năm liên tục có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, được công nhận có thành tích xuất sắc trong phong trào “Học sinh 3 tốt” năm học 2021 - 2022.

Hoàng Văn Đồng - Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình)

3 "học bá" 2K6 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Thành tích đỉnh chóp! ảnh 2

Hoàng Văn Đồng đang học lớp 11 Tin trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Cậu bạn là chủ nhân của Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới WICO 2023, với phát minh khoa học “Thiết bị đa chức năng hỗ trợ người mù di chuyển”. Ngoài danh hiệu học sinh giỏi các cấp nhiều năm liền, Văn Đồng còn sở hữu "một tủ" Bằng khen, Giấy khen, Giấy chứng nhận giành giải Nhất, Nhì của hàng loạt các cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Nguyễn Minh Thư - Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Hà Tĩnh)

Chẳng kém hai người bạn trên, Nguyễn Minh Thư cũng có một bảng thành tích "dài dằng dặc". Một số giải thưởng nổi bật của cô bạn có thể kể tới giải Ba cấp tỉnh Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2022 - 2023, giải Ba kỳ thi chọn học sinh Giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh năm học 2022 - 2023, giải Ba cấp tỉnh cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam”, năm học 2021 - 2022.

3 "học bá" 2K6 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Thành tích đỉnh chóp! ảnh 3

Minh Thư hiện đang theo học tại lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Đình Liễn.

Minh Thư đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường 2 năm liền, danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023. Ngoài ra, cô bạn còn nhận được Giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh vì thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 1996, Thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đề xuất Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu hằng năm, nhằm tuyên dương những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống, qua đó, tạo động lực phát triển tài năng trẻ; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng với 171 đề cử trên 10 lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học - sáng tạo, lao động sản xuất, kinh doanh - khởi nghiệp, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, hoạt động xã hội, quản lý hành chính Nhà nước.

Theo TPO
MỚI - NÓNG
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?
HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.