3 nhóm ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội vào top 500 thế giới

3 nhóm ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội vào top 500 thế giới
HHT - Ba nhóm ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội vào top chương trình học tốt nhất.

Ngày 27/2, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds - QS (Vương quốc Anh) công bố kết quả bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực (viết tắt là QS WRU by Subject) năm 2019.

Lần đầu tiên tham gia bảng xếp hạng này, nhóm ngành Kỹ thuật điện - Điện tử của ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp vào danh sách 450 chương trình đào tạo tốt nhất thế giới, nằm ở hạng từ 401-450.

3 nhóm ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội vào top 500 thế giới ảnh 1

Ngoài ra, ĐH Bách khoa Hà Nội còn có 2 nhóm ngành khác lọt vào danh sách xếp hạng: Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo, đứng trong nhóm 451-500 và nhóm ngành Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin (Công nghệ Thông tin) thuộc nhóm 501-550.

QS đánh giá cả 3 nhóm ngành này của ĐH Bách khoa Hà Nội hiện đứng vị trí số một trong hệ thống đào tạo giáo dục đại học của Việt Nam.

Bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực của QS được xây dựng dựa trên bốn tiêu chí gồm: Uy tín trong giới hàn lâm, uy tín với nhà tuyển dụng, tỷ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo và chỉ số H-index đo lường năng suất, mức độ tác động của các công bố khoa học từ đội ngũ giảng viên.

3 nhóm ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội vào top 500 thế giới ảnh 2
3 nhóm ngành lọt vào bảng xếp hạng đều là những ngành "hot" của ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: KT & ĐT

Tùy từng lĩnh vực, trọng số của các tiêu chí sẽ khác nhau. Lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn (Arts & Humanities), trọng số điểm về uy tín trong giới hàn lâm chiếm 60% tổng số điểm, uy tín với nhà tuyển dụng chiếm 20%, tỷ lệ trích dẫn trung bình của một bài báo chiếm 10% và tổng số các bài báo được trích dẫn chiếm 10%.

Lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology), trọng số điểm được QS WRU by Subject quy định là 40% - 30% - 15% - 15%.

Trước đó, trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á (QS Asia) 2018-2019, ĐH Bách khoa Hà Nội xếp ở vị trí 261-270, vươn lên 30 bậc so với năm 2018.

Theo Zing news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.