30/35 chiến sĩ CSCĐ điểm cao tại Lạng Sơn đủ điểm trúng tuyển các ngành Công an

30/35 chiến sĩ CSCĐ điểm cao tại Lạng Sơn đủ điểm trúng tuyển các ngành Công an
HHT - Nếu tính theo điểm chuẩn mà các trường Công an nhân dân đã công bố, 30/35 chiến sĩ CSCĐ đạt điểm cao tại Lạng Sơn đủ điểm trúng tuyển theo nguyện vọng.

Điểm chuẩn vào các trường Công an nhân dân hệ chính quy năm 2018 đã được công bố vào tối 5/8. Theo đó, Học viện Cảnh sát Nhân dân có điểm chuẩn khối C03 là 24.15 điểm, với tiêu chí phụ tổng điểm 3 môn 21,4 và điểm Ngữ Văn 7,75. Học viện An ninh Nhân dân có điểm trúng tuyển là 24,2 điểm, tiêu chí phụ: tổng điểm 3 môn 21,7.

Đại học An ninh Nhân dân có điểm trúng tuyển khối C03 là 23,6 điểm, tiêu chí phụ: tổng điểm 3 môn 21,1 điểm. Đại học Cảnh sát Nhân dân có điểm trúng khối khối C03 là 23,9 điểm, tiêu chí phụ: tổng điểm 3 môn 21,4 điểm và môn Văn 7,25 điểm.

30/35 chiến sĩ CSCĐ điểm cao tại Lạng Sơn đủ điểm trúng tuyển các ngành Công an ảnh 1
Danh sách 35 thí sinh là CSCĐ đạt điểm cao tại Lạng Sơn.

Dựa theo kết quả này và bảng điểm của 35 thí sinh là cảnh sát cơ động tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn thì có tới 30 thí sinh chắc chắn đỗ. 

Bởi theo thống kê, trong môn Lịch sử nhóm này có 4 thí sinh đạt 9 điểm, 21 thí sinh đạt 8 điểm. Môn Ngữ văn có 5 thí sinh điểm 9 và 23 thí sinh được 8-8,75. Mỗi thí sinh đều được ưu tiên cộng thêm 2,75 điểm.

Theo danh sách mà Học viên An ninh Nhân dân cung cấp thì trong 23 thí sinh tại Lạng Sơn đỗ vào trường này thì có 11 chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Đại úy Đỗ Đình Viên - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động K20) cho biết, đơn vị này chưa cập nhật thông tin của 35 thí sinh. Trước đó, ông Viên khẳng định không có gì bất thường về kết quả của 35 thí sinh này. Các thí sinh đã cố gắng rất nhiều để đạt kết quả cao trong kỳ thì. Vì thế, các thí sinh thậm chí có thể đạt được kết quả cao hơn nhiều so với điểm số đã đạt được. 

Ông Viên cũng cho biết thêm, đơn vị này đã tổ chức ôn tập môn Văn rất kỹ. 2 tác phẩm trong bài thi được các thí sinh ôn luyện nhiều lần. Vì thế, điểm số đạt được như vậy không có gì là cao so với sự cố gắng của các thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.