4 bước quan trọng để teen 2K4 Hà Nội sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

4 bước quan trọng để teen 2K4 Hà Nội sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
HHT - Không lâu nữa, những chú “khỉ vàng” 2K4 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2019 - 2020. Trong giai đoạn nước rút này, nhiều teen hoang mang không biết cần ưu tiên làm những gì. Hãy để nhà Hoa giúp các bạn nhé!

Tìm hiểu về các trường THPT trên địa bàn và quy trình tuyển sinh

Đây chắc hẳn là điều mà các teen chúng mình đều quan tâm khi bước vào kỳ thi tuyển sinh rồi nhỉ? Các trường THPT hiện nay đều không phải là ít, vì vậy teen hãy cùng bố mẹ nghiên cứu kĩ về từng trường để có quyết định lựa chọn nguyện vọng và đăng ký thi cho phù hợp nhé! Ngoài những yếu tố phổ biến như: khoảng cách, địa điểm, cách thức tuyển sinh,… teen cũng nên tìm hiểu về: đội ngũ giáo viên của trường, văn hóa nhà trường, tỉ lệ thí sinh dự thi,… nữa đó.

4 bước quan trọng để teen 2K4 Hà Nội sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1
Đến tham gia các ngày hội tư vấn tuyển sinh cũng là một cách hay để tìm hiểu về các trường THPT đấy nhé!

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho “môn thứ 4”

Sở Giáo dục & Đào tạo đã chính thức công bố môn thi thứ 4: Lịch sử. Tuy nhiên, đừng để bản thân trong tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Nếu chưa thực sự chú tâm vào môn học này, thì lời khuyên cho teen là nên "lao vào" ngay nhé! Chúng mình cần có một kiến thức nền tảng vững chắc cho môn học này, có như vậy thì dù bài thi có đánh đố đến đâu thì “vẫn cứ là ok” thôi nhỉ?

4 bước quan trọng để teen 2K4 Hà Nội sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 2
Hãy luôn sẵn sàng cho mọi tình huống, teen nhé!

Lên kế hoạch học tập và phân bổ thời gian hợp lý

Vào thời gian này - cuối tháng 3 và đầu tháng 4 có lẽ là thời điểm đặc biệt “nhạy cảm”  với học sinh lớp 9, không chỉ bởi những bài kiểm tra dồn dập trên lớp, mà một lượng kiến thức “khủng” cũng thi nhau “đổ bộ” vào đầu teen. Vậy mà môn nào cũng quan trọng, cũng chiếm nhiều thời gian nữa chứ! Teen nên xác định những môn nào quan trọng với mình và có khả năng nâng cao điểm số của mình, để từ đó có cách sắp xếp thời gian và chiến thuật ôn thi hợp lý.

4 bước quan trọng để teen 2K4 Hà Nội sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 3
Một kế hoạch tốt sẽ giúp teen tiết kiệm nhiều thời gian và công sức trong tương lai đấy!

Lập chế độ dinh dưỡng, rèn luyện sức khỏe và nghỉ ngơi

Hẳn là trong giai đoạn này, nhiều teen sẽ nghĩ rằng đây là thời điểm chỉ nên… học và học thì mới có thể có đủ lượng kiến thức cho kỳ thi tới. Vậy thì hoàn toàn nhầm to rồi nhé! Theo một công trình nghiên cứu mới ở Đại học California, Mỹ, cho thấy khi con người ta mệt mỏi, các bộ phận của não có thể "tắt", ngay cả khi bề ngoài có vẻ vẫn còn tỉnh táo đấy! Teen nên tìm hiểu thêm trên mạng Internet để lập ra biểu đồ dinh dưỡng hợp lý, cũng như chế độ thể dục thể thao phù hợp với cơ thể và khả năng.

4 bước quan trọng để teen 2K4 Hà Nội sẵn sàng bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 4
Chỉ cần vài giây search Google là teen mình đã có cả tá gợi ý rồi đấy!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm