4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi bạn có tình yêu thương bản thân, bạn không hề biện hộ cho chính mình, mà trái lại sẽ dễ nhận ra những sai sót, và biết cách để sửa chữa, thay đổi hoặc cải thiện. Đồng thời, bạncũng biết tha thứ cho chính mình thay vì thất vọng về bản thân.

Nhiều người nhầm lẫn yêu bản thân nghĩa là tự buông thả, chiều chuộng cái tôi của chính mình. Không phải vậy, yêu bản thân là khi bạn đối diện với chính con người thật cảm xúc thật của mình, bạn nhận ra còn nhiều điều không hoàn hảo nhưng vẫn bao dung và chấp nhận. Và đây là 4 cách để bạn tăng tình yêu dành cho chính mình.

Chú ý đến tư thế của mình

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 1

Dáng vẻ thoải mái, đứng thẳng, bề ngoài chỉn chu sẽ mang đến tinh thần thoải mái.

Có một mối dây liên kết giữa cơ thể và tâm trí. Khi bạn đứng thẳng lưng, cơ thể thả lỏng, bước đi từ tồn, vai mở rộng không co rúm, tự khắc tinh thần bạn cũng tích cực và nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của cơ thể, đây cũng là cách mà người ta hay nâng sự tự tin khi đứng trước đám đông.

Làm điều mình yêu thích, làm chuyện mình giỏi

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 2

Làm công việc mình yêu và yêu công việc mình làm cũng chính là cách để yêu bản thân.

Mỗi người có một sở trường, đôi khi cũng không cần việc đó phải ra tiền hay được đám dông công nhận. Nếu bạn thích việc gì đó và mỗi khi làm hoàn thành bạn thấy vui vì bản thân thì hãy làm nó. Ví dụ như chơi một bài nhạc, kể cả trổ tài bếp núc hay dọn dẹp; nếu giỏi chụp ảnh hay quay clip thì cũng có thể tự làm... Như thế bạn cảm thấy chính mình được sống, được sử dụng năng lực, và biết đâu một ngày nào đó khả năng này có thể giúp ích được người khác, hoặc trở thành nghề nghiệp hứa hẹn cho chính bạn.

Học cách từ chối, ngay cả khi thấy làm vậy thật xấu tính

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 3

Hãy dũng cảm từ chối những điều bản thân không cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn không thấy thoải mái để nhận một trách nhiệm nào đó, hoặc những việc vặt vãnh đơn giản thôi nhưng bạn không muốn làm, hãy từ chối kể cả khi áy náy. Việc tôn trọng cảm giác của bản thân cần phải được tập từ cái nhỏ như thế này, không cố làm hài lòng người khác để được yêu mến. Trong khi trong lòng bạn đã là sự chán ghét không muốn làm.

Không trông đợi sự hoàn hảo ở mọi thứ, kể cả chính bản thân

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 4

Sự tiến triển, tiến bộ, còn quan trọng hơn cả sự hoàn hảo.

Yêu bản thân không có nghĩa là không có lúc nào nghĩ tiêu cực về chính mình. Đôi lúc chúng ta rất hay tự dìm hàng chính mình, tự trừ điểm bản thân và cảm thấy tội lỗi. Cái bạn cần làm là thừa nhận cảm giác đó. Và tiếp theo là đối xử với mình như cách mình đối xử với người mình yêu quý. Biết có tính xấu đó, nhưng vẫn tha thứ và chấp nhận, đôi khi có càu nhàu nhưng vẫn chọn ủng hộ bảo vệ người ấy. Hãy đối với chính mình y như vậy, có khuyết điểm mà vẫn chấp nhận.

Một người khi đã học cách yêu bản thân thì không sợ đi qua thử thách. Bởi vì họ có thể bị thất bại, bị chối từ, bị trêu chọc... những lúc ấy họ vẫn buồn, nhưng lại biết cách không để những cảm xúc nhất thời đó khiến mình mất niềm tin vào bản thân, mất hi vọng về sắp tới.

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!