4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi bạn có tình yêu thương bản thân, bạn không hề biện hộ cho chính mình, mà trái lại sẽ dễ nhận ra những sai sót, và biết cách để sửa chữa, thay đổi hoặc cải thiện. Đồng thời, bạncũng biết tha thứ cho chính mình thay vì thất vọng về bản thân.

Nhiều người nhầm lẫn yêu bản thân nghĩa là tự buông thả, chiều chuộng cái tôi của chính mình. Không phải vậy, yêu bản thân là khi bạn đối diện với chính con người thật cảm xúc thật của mình, bạn nhận ra còn nhiều điều không hoàn hảo nhưng vẫn bao dung và chấp nhận. Và đây là 4 cách để bạn tăng tình yêu dành cho chính mình.

Chú ý đến tư thế của mình

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 1

Dáng vẻ thoải mái, đứng thẳng, bề ngoài chỉn chu sẽ mang đến tinh thần thoải mái.

Có một mối dây liên kết giữa cơ thể và tâm trí. Khi bạn đứng thẳng lưng, cơ thể thả lỏng, bước đi từ tồn, vai mở rộng không co rúm, tự khắc tinh thần bạn cũng tích cực và nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm thấy sức mạnh của cơ thể, đây cũng là cách mà người ta hay nâng sự tự tin khi đứng trước đám đông.

Làm điều mình yêu thích, làm chuyện mình giỏi

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 2

Làm công việc mình yêu và yêu công việc mình làm cũng chính là cách để yêu bản thân.

Mỗi người có một sở trường, đôi khi cũng không cần việc đó phải ra tiền hay được đám dông công nhận. Nếu bạn thích việc gì đó và mỗi khi làm hoàn thành bạn thấy vui vì bản thân thì hãy làm nó. Ví dụ như chơi một bài nhạc, kể cả trổ tài bếp núc hay dọn dẹp; nếu giỏi chụp ảnh hay quay clip thì cũng có thể tự làm... Như thế bạn cảm thấy chính mình được sống, được sử dụng năng lực, và biết đâu một ngày nào đó khả năng này có thể giúp ích được người khác, hoặc trở thành nghề nghiệp hứa hẹn cho chính bạn.

Học cách từ chối, ngay cả khi thấy làm vậy thật xấu tính

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 3

Hãy dũng cảm từ chối những điều bản thân không cảm thấy thoải mái.

Nếu bạn không thấy thoải mái để nhận một trách nhiệm nào đó, hoặc những việc vặt vãnh đơn giản thôi nhưng bạn không muốn làm, hãy từ chối kể cả khi áy náy. Việc tôn trọng cảm giác của bản thân cần phải được tập từ cái nhỏ như thế này, không cố làm hài lòng người khác để được yêu mến. Trong khi trong lòng bạn đã là sự chán ghét không muốn làm.

Không trông đợi sự hoàn hảo ở mọi thứ, kể cả chính bản thân

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 4

Sự tiến triển, tiến bộ, còn quan trọng hơn cả sự hoàn hảo.

Yêu bản thân không có nghĩa là không có lúc nào nghĩ tiêu cực về chính mình. Đôi lúc chúng ta rất hay tự dìm hàng chính mình, tự trừ điểm bản thân và cảm thấy tội lỗi. Cái bạn cần làm là thừa nhận cảm giác đó. Và tiếp theo là đối xử với mình như cách mình đối xử với người mình yêu quý. Biết có tính xấu đó, nhưng vẫn tha thứ và chấp nhận, đôi khi có càu nhàu nhưng vẫn chọn ủng hộ bảo vệ người ấy. Hãy đối với chính mình y như vậy, có khuyết điểm mà vẫn chấp nhận.

Một người khi đã học cách yêu bản thân thì không sợ đi qua thử thách. Bởi vì họ có thể bị thất bại, bị chối từ, bị trêu chọc... những lúc ấy họ vẫn buồn, nhưng lại biết cách không để những cảm xúc nhất thời đó khiến mình mất niềm tin vào bản thân, mất hi vọng về sắp tới.

4 cách để tăng tình yêu dành cho chính mình, học được rồi bạn sẽ không sợ đi qua thử thách ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.