4 thử thách khuynh đảo TikTok trong những ngày cách ly xã hội, bạn tham gia hết chưa?

HHT - “Hiện tượng toàn cầu” Vũ điệu rửa tay đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực kêu gọi phòng chống dịch đến cộng đồng. Bên cạnh đó, những trào lưu biến hình, lột xác với vẻ bề ngoài lung linh ấn tượng là những xu hướng nổi bật trong thời gian qua.

#vudieuruatay

Bùng nổ như một hiện tượng toàn cầu, thử thách #vudieuruatay kêu gọi người dùng thực hiện đầy đủ 6 bước rửa tay phòng dịch đã được khen ngợi trên hàng loạt các hãng tin danh tiếng nước ngoài như BBC, Fox News, CBS, New York Post, trở thành tài liệu tuyên truyền hiệu quả nhất về việc giữ gìn vệ sinh đôi tay để bảo vệ bản thân trước dịch COVID-19.

Phiên bản gốc của #vudieuruatay do vũ công Quang Đăng thể hiện trên nền nhạc bài hát Ghen Cô Vy của Viện Sức khỏe và Môi trường (NIEOH).

#kienthucphongdich

Thử thách nằm trong chương trình “Kiến thức phòng dịch" do TikTok phối hợp cùng Bộ Y Tế, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam thực hiện, nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp kiến thức về sức khỏe chuẩn xác, nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, thử thách đưa ra bài trắc nghiệm xoay quanh những thông tin liên quan đến dịch COVID-19, người dùng có thể gật và lắc đầu để trả lời câu hỏi. Ngoài ra, thử thách còn khuyến khích người dùng đăng tải các video về chủ động dự phòng các nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh thông qua các tình huống thú vị.

#hattocbienhinh

Trong thử thách #hattocbienhinh, người dùng có thể lột bỏ vẻ ngoài bình thường mọi ngày với những bộ đồ đơn giản ở nhà, hất tóc và khoác lên mình diện mạo mới đầy thu hút, cực kỳ rực rỡ và tràn đầy tự tin.

Đặc biệt, trào lưu đã được rất nhiều nghệ sĩ tham gia hưởng ứng, cho ra đời những video ngắn lột xác ấn tượng nhất cùng những phong cách trang điểm, phối đồ rất sáng tạo như Chi Pu, Salim, Quỳnh Anh Shyn...

#gametaungam

Đây là một trong những filter thu hút người dùng nhất hiện nay trên TikTok. Với công nghệ AR, thử thách cho phép người dùng hóa thân thành chiếc tàu ngầm, di chuyển khuôn mặt của mình để điều khiển tàu vượt qua các chướng ngại vật.

Không cần sử dụng tay hay cử chỉ nháy mắt, hiệu ứng #gametaungam được gắn với chuyển động của khuôn mặt người chơi, khiến cho việc tránh các chướng ngại vật trở nên dễ dàng hơn. Thử thách đã được đón nhận bởi nhiều nghệ sỹ như K-ICM, Amee, Jun Phạm, Quang Trung...

4 thử thách khuynh đảo TikTok trong những ngày cách ly xã hội, bạn tham gia hết chưa? ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm