4 thử thách khuynh đảo TikTok trong những ngày cách ly xã hội, bạn tham gia hết chưa?

HHT - “Hiện tượng toàn cầu” Vũ điệu rửa tay đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực kêu gọi phòng chống dịch đến cộng đồng. Bên cạnh đó, những trào lưu biến hình, lột xác với vẻ bề ngoài lung linh ấn tượng là những xu hướng nổi bật trong thời gian qua.

#vudieuruatay

Bùng nổ như một hiện tượng toàn cầu, thử thách #vudieuruatay kêu gọi người dùng thực hiện đầy đủ 6 bước rửa tay phòng dịch đã được khen ngợi trên hàng loạt các hãng tin danh tiếng nước ngoài như BBC, Fox News, CBS, New York Post, trở thành tài liệu tuyên truyền hiệu quả nhất về việc giữ gìn vệ sinh đôi tay để bảo vệ bản thân trước dịch COVID-19.

Phiên bản gốc của #vudieuruatay do vũ công Quang Đăng thể hiện trên nền nhạc bài hát Ghen Cô Vy của Viện Sức khỏe và Môi trường (NIEOH).

#kienthucphongdich

Thử thách nằm trong chương trình “Kiến thức phòng dịch" do TikTok phối hợp cùng Bộ Y Tế, Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam thực hiện, nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp kiến thức về sức khỏe chuẩn xác, nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, thử thách đưa ra bài trắc nghiệm xoay quanh những thông tin liên quan đến dịch COVID-19, người dùng có thể gật và lắc đầu để trả lời câu hỏi. Ngoài ra, thử thách còn khuyến khích người dùng đăng tải các video về chủ động dự phòng các nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh thông qua các tình huống thú vị.

#hattocbienhinh

Trong thử thách #hattocbienhinh, người dùng có thể lột bỏ vẻ ngoài bình thường mọi ngày với những bộ đồ đơn giản ở nhà, hất tóc và khoác lên mình diện mạo mới đầy thu hút, cực kỳ rực rỡ và tràn đầy tự tin.

Đặc biệt, trào lưu đã được rất nhiều nghệ sĩ tham gia hưởng ứng, cho ra đời những video ngắn lột xác ấn tượng nhất cùng những phong cách trang điểm, phối đồ rất sáng tạo như Chi Pu, Salim, Quỳnh Anh Shyn...

#gametaungam

Đây là một trong những filter thu hút người dùng nhất hiện nay trên TikTok. Với công nghệ AR, thử thách cho phép người dùng hóa thân thành chiếc tàu ngầm, di chuyển khuôn mặt của mình để điều khiển tàu vượt qua các chướng ngại vật.

Không cần sử dụng tay hay cử chỉ nháy mắt, hiệu ứng #gametaungam được gắn với chuyển động của khuôn mặt người chơi, khiến cho việc tránh các chướng ngại vật trở nên dễ dàng hơn. Thử thách đã được đón nhận bởi nhiều nghệ sỹ như K-ICM, Amee, Jun Phạm, Quang Trung...

4 thử thách khuynh đảo TikTok trong những ngày cách ly xã hội, bạn tham gia hết chưa? ảnh 1
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?