5 cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn thổi bay cơn chán những ngày ở nhà cách ly

HHT - Hãy thử những việc đơn giản sau khi ở nhà xem nhé, bạn sẽ thấy một ngày của mình trôi qua vui vẻ và đáng sống hơn đấy!

Buổi sáng dậy sớm và mở cửa sổ đón ngày mới

Thực ra nghỉ học thì cũng không cần dậy quá sớm, nhưng bạn cũng đừng để đến tận trưa rặt ra mới bình minh, như vậy bạn sẽ mất đi hẳn nửa ngày chẳng làm được việc gì rồi. Cố gắng dậy lúc 8 giờ sáng, mở cửa sổ đón không khí trong lành và ánh sáng Mặt Trời, có thể ngồi “ngây ngốc” ngắm trời ngắm đất bên cửa sổ chừng 5 - 10 phút cho tỉnh ngủ cũng được. Xong chúng ta bắt đầu vào ngày mới thôi!

5 cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn thổi bay cơn chán những ngày ở nhà cách ly ảnh 1

Lên lịch cho những hoạt động hàng ngày

Ngoài những giờ học online, thì ở nhà muốn làm gì chẳng được, cần gì phải lên lịch? Việc lên lịch là một thói quen tốt, nó giúp bạn sống có giờ có giấc, giúp bạn rèn được tính ngăn nắp và quy củ, kể cả cho dù đến 2/3 list của bạn là những việc như chơi game, xem phim, online trên mạng xã hội… thì cũng cứ lên lịch. Và nhớ chỉ được làm mọi việc đúng trong khung giờ được dự tính trước thôi nhé!

Mặc những món đồ giúp bạn thấy thoải mái

Không quan trọng đó là đồ gì, cũng không nhất thiết chỉ là quần áo mặc ở nhà, bạn có thể lôi chiếc váy xinh bạn mua đợt chưa nghỉ dịch mà chưa có dịp diện ra mặc, hoặc bộ đồ dạo phố mà bạn thích nhất, hay mặc nhất khi đi chơi với bạn bè. Chỉ cần bạn thấy thoải mái là được, cứ lấy ra mặc hết và đừng quên chụp hình "sống ảo" nha!

Nhất định phải dành thời gian cho thể dục

Không có cơ hội để chơi các môn thể thao mà bạn thích, nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua việc tập thể dục hàng ngày. Bạn có thể tìm trên mạng rất nhiều bài tập hay và đơn giản, mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút cho việc tập thể dục là được, việc đó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và không bị sức ì tấn công. Ở nhà lâu là dễ bị ì ra lắm luôn đấy!

5 cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn thổi bay cơn chán những ngày ở nhà cách ly ảnh 2

Kết nối với bạn bè qua mạng xã hội

Bạn có hiểu câu “xa mặt cách lòng” không, tức là không gặp nhau thường xuyên, không nói chuyện thường xuyên thì tình cảm cũng sẽ nhạt đi. Mối quan hệ nào cũng vậy, cho dù là xã giao hay thân thiết. Vì thế, hãy dành thời gian cho mạng xã hội, nói chuyện cùng bạn bè, quan sát cuộc sống của bạn bè qua mạng xã hội của họ, để duy trì tình bạn, và thực ra việc dùng mạng xã hội cũng giúp bạn cập nhật những thông tin bạn cần biết luôn nữa đấy!

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!