5 cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn thổi bay cơn chán những ngày ở nhà cách ly

HHT - Hãy thử những việc đơn giản sau khi ở nhà xem nhé, bạn sẽ thấy một ngày của mình trôi qua vui vẻ và đáng sống hơn đấy!

Buổi sáng dậy sớm và mở cửa sổ đón ngày mới

Thực ra nghỉ học thì cũng không cần dậy quá sớm, nhưng bạn cũng đừng để đến tận trưa rặt ra mới bình minh, như vậy bạn sẽ mất đi hẳn nửa ngày chẳng làm được việc gì rồi. Cố gắng dậy lúc 8 giờ sáng, mở cửa sổ đón không khí trong lành và ánh sáng Mặt Trời, có thể ngồi “ngây ngốc” ngắm trời ngắm đất bên cửa sổ chừng 5 - 10 phút cho tỉnh ngủ cũng được. Xong chúng ta bắt đầu vào ngày mới thôi!

5 cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn thổi bay cơn chán những ngày ở nhà cách ly ảnh 1

Lên lịch cho những hoạt động hàng ngày

Ngoài những giờ học online, thì ở nhà muốn làm gì chẳng được, cần gì phải lên lịch? Việc lên lịch là một thói quen tốt, nó giúp bạn sống có giờ có giấc, giúp bạn rèn được tính ngăn nắp và quy củ, kể cả cho dù đến 2/3 list của bạn là những việc như chơi game, xem phim, online trên mạng xã hội… thì cũng cứ lên lịch. Và nhớ chỉ được làm mọi việc đúng trong khung giờ được dự tính trước thôi nhé!

Mặc những món đồ giúp bạn thấy thoải mái

Không quan trọng đó là đồ gì, cũng không nhất thiết chỉ là quần áo mặc ở nhà, bạn có thể lôi chiếc váy xinh bạn mua đợt chưa nghỉ dịch mà chưa có dịp diện ra mặc, hoặc bộ đồ dạo phố mà bạn thích nhất, hay mặc nhất khi đi chơi với bạn bè. Chỉ cần bạn thấy thoải mái là được, cứ lấy ra mặc hết và đừng quên chụp hình "sống ảo" nha!

Nhất định phải dành thời gian cho thể dục

Không có cơ hội để chơi các môn thể thao mà bạn thích, nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua việc tập thể dục hàng ngày. Bạn có thể tìm trên mạng rất nhiều bài tập hay và đơn giản, mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút cho việc tập thể dục là được, việc đó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và không bị sức ì tấn công. Ở nhà lâu là dễ bị ì ra lắm luôn đấy!

5 cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn thổi bay cơn chán những ngày ở nhà cách ly ảnh 2

Kết nối với bạn bè qua mạng xã hội

Bạn có hiểu câu “xa mặt cách lòng” không, tức là không gặp nhau thường xuyên, không nói chuyện thường xuyên thì tình cảm cũng sẽ nhạt đi. Mối quan hệ nào cũng vậy, cho dù là xã giao hay thân thiết. Vì thế, hãy dành thời gian cho mạng xã hội, nói chuyện cùng bạn bè, quan sát cuộc sống của bạn bè qua mạng xã hội của họ, để duy trì tình bạn, và thực ra việc dùng mạng xã hội cũng giúp bạn cập nhật những thông tin bạn cần biết luôn nữa đấy!

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.