5 công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh (ngoài việc làm đá!)

5 công dụng bất ngờ của ngăn đá tủ lạnh (ngoài việc làm đá!)
HHT - Tủ lạnh gần như là thứ cơ bản trong mọi gia đình. Và tủ lạnh thì tất nhiên có ngăn đá. Nhưng nếu ngăn đông đá chỉ dùng để làm đá viên thì phí lắm đó bạn!

Ngoài tác dụng làm đá và giữ thức ăn, thì ngăn đá (hoặc tủ đông) còn có những ích lợi cực kỳ hay mà không liên quan đến thực phẩm. Nào, bây giờ bạn có thể dùng ngăn đá ở nhà mình theo 5 cách tuyệt vời này nữa:

1. Mở phong bì đã dán kín

Nếu bạn đã dán chặt phong bì lại, rồi mới nhận ra rằng mình quên thứ gì đó (cần viết thêm vào trong bức thư, hoặc cần cho thêm vào phong bì), thì bạn không nhất thiết phải xé phong bì ra rồi dùng một cái khác đâu. Cứ để phong bì vào một túi nylon kín và đặt nó vào ngăn đá, để qua đêm. Hôm sau, bạn lấy lưỡi dao lách nhẹ vào chỗ dán phong bì là mở ra ngon ơ.

Phong bì dán kín sau khi ở ngăn đá ra sẽ được mở dễ dàng.

2. Giúp nến cháy được lâu hơn

Một cây nến thơm, đặc biệt là nến thảo mộc có tác dụng trị liệu ấy, mà loại tốt thì có thể khá đắt, nên tất nhiên, bạn sẽ muốn dùng được nó càng lâu càng tốt. Tip tip này hay lắm nhé: bạn đặt nến vào ngăn đá vài tiếng đồng hồ trước khi châm. Nến càng lạnh, thì sáp cháy được càng lâu. Cứ trước mỗi lần thắp nến thì bạn lại để nến vào ngăn đá trước vài tiếng như vậy nhé – bạn sẽ được tận hưởng mùi vani hoặc mùi thảo mộc của nến lâu hơn nhiều.

Cho nến vào ngăn đá, để thật lạnh, thì bạn sẽ dùng được lâu hơn – thật tiết kiệm!

3. Giữ quần tất bền hơn, tránh bị toạc

“Tuyệt chiêu” này đã được áp dụng hàng thập kỷ nay rồi: Bạn chỉ cần nhúng chiếc quần tất mới của mình vào nước rồi để “đông đá” nó (1-2 ngày) trước khi mặc lần đầu tiên. Việc này sẽ làm sợi vải bền chắc hơn, nên ít có khả năng bị rách, xước hoặc toạc ra hơn. Tất nhiên, bạn nhớ để quần tất trở về nhiệt độ bình thường và khô ráo đã rồi mới mặc nhé.

Cho quần tất (đã nhúng ướt) vào ngăn đá sẽ giúp vải bền hơn đấy.

4. Làm các viên đá cà-phê

Sau khi pha cà-phê, bạn đổ vào khay làm đá và để đông đá nó. Về sau, bạn có thể lấy ra một vài viên cho vào cốc nước để có cốc nước mát thơm mùi cà-phê; hoặc có thể thả chúng vào cốc rồi rót cà-phê mới pha vào – bạn sẽ có cà-phê đá 100%, không hề bị loãng bớt bởi những viên đá làm bằng nước lọc.

Cực kỳ nhiều người thích những viên đá cà-phê này nhé.

5. Tự làm “thuốc” dịu da

Nhiều người biết rằng nha đam (lô hội) có thể làm dịu da, đặc biệt lúc da bị cháy nắng, phồng rộp. Nhưng với những vết cháy nắng nhiều, thì những viên nha đam đông lạnh còn có ích hơn, vì chúng làm tê vùng da bị rát, ngoài tác dụng làm mát và làm dịu. Cách làm rất dễ: bạn lấy phần thịt (gel) của nha đam, cắt nhỏ hoặc xay, rồi để vào từng ô của khay đá. Vậy là bạn luôn sẵn sàng có “thuốc giải” mỗi khi chẳng may bị cháy nắng rồi!

Những viên đá nha đam chính là “thuốc” làm dịu da nhanh chóng.
Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!