5 du học sinh Việt Nam mất tích bí ẩn ở Úc, phía cảnh sát nhận định thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số trang báo của Úc và Mỹ đã đăng thông tin về việc 5 du học sinh người Việt mất tích bí ẩn ở Úc. Hiện tại đang có những chi tiết thế nào?

5 du học sinh người Việt, được cho là đều đang học trường trung học Hamilton (Úc), đã “biến mất vào những thời điểm khác nhau” trong vòng hơn một tháng, trong đó có bạn đã hoàn toàn mất liên lạc trong hơn 4 tuần, theo trang 7News của Úc.

Một bạn trong số đó là Sunnie Nguyễn, 17 tuổi, học lớp 11. Lần gần nhất Sunnie có mặt ở gia đình chủ nhà tại South Plympton là từ đầu tuần trước. Các tài khoản mạng xã hội của Sunnie đều đã bị xóa, điện thoại không liên lạc được. Bác chủ nhà nơi Sunnie ở là May Zervaas - người mà Sunnie cũng gọi là “mẹ” - đang rất lo lắng.

5 du học sinh Việt Nam mất tích bí ẩn ở Úc, phía cảnh sát nhận định thế nào? ảnh 1

Bác Zervaas lo đến bật khóc khi nói về việc Sunnie mất tích. Ảnh: 7News.

Bác Zervaas nói: “Hy vọng là Sunnie không sao. Tôi rất lo vì tiếng Anh của Sunnie không tốt”. Bác cũng nói với cảnh sát rằng Sunnie có vẻ thoải mái khi ở Úc, bác không thấy có lý do gì để cô bỏ trốn cả. Visa của Sunnie cũng vẫn còn hiệu lực 3 năm nữa.

Sunnie chỉ mang theo ba-lô có laptop, giấy tờ tùy thân quan trọng và một ít quần áo. Không có dấu hiệu nào cho thấy cô đã bị ai ép buộc. Hầu hết đồ đạc của Sunnie vẫn ở nhà bác Zervaas, bao gồm cả các loại thuốc mà Sunnie vẫn dùng mà theo bác Zervaas là khá quan trọng.

5 du học sinh Việt Nam mất tích bí ẩn ở Úc, phía cảnh sát nhận định thế nào? ảnh 2

Sunnie Nguyễn được miêu tả là một cô gái nhút nhát và không giỏi tiếng Anh. Ảnh: 7News.

Các nhà chức trách ở Úc mới chia sẻ một tin tích cực là đã xác định được vị trí một trong số các học sinh biến mất, nhưng còn 4 bạn nữa vẫn chưa được tìm thấy, có thể họ đã đi sang bang khác.

Phía cảnh sát cũng cho rằng không có sự liên quan giữa các trường hợp mất tích và qua những điều tra ban đầu thì chưa có gì cho thấy các bạn này đang gặp nguy hiểm. Họ nói: “Cảnh sát miền Nam nước Úc đang làm việc với cảnh sát liên bang để tìm kiếm những bạn này”.

5 du học sinh Việt Nam mất tích bí ẩn ở Úc, phía cảnh sát nhận định thế nào? ảnh 3

Bác Zervaas và con gái Mary đều hy vọng Sunnie sẽ sớm liên lạc. Ảnh: 7News.

Lien Nguyen-Navas, một người đứng đầu cộng đồng người Việt ở Adelaide thì cho rằng, có lẽ vì trường đang được nghỉ nên các bạn học sinh muốn đi chơi, khám phá đâu đó mà không muốn nói cho ai biết. “Tôi hy vọng những trường hợp này là như vậy” - Lien Nguyen nói.

Bác Zervaas và các cơ quan chức năng rất mong các bạn đọc được tin tức và liên lạc, dù chỉ là một dòng tin nhắn thôi cũng được. Đồng thời, ai cũng mong các bạn dù muốn đi chơi hay đi đâu cũng nói với gia đình hoặc chủ nhà nơi mình ở, vì đó cũng là cách để bảo vệ chính các bạn.

5 du học sinh Việt Nam mất tích bí ẩn ở Úc, phía cảnh sát nhận định thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm