5 "liều thuốc" giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

5 "liều thuốc" giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới
HHT - 5 phương pháp dưới đây sẽ là "liều thuốc" hiệu quả mà mọi học sinh cần biết để giúp việc học trở nên thoải mái và hiệu quả hơn.

Tham gia các hoạt động thể chất

Một trong những cách tốt nhất để giải tỏa stress chính là tham gia vào các hoạt động thể chất. Dù là tập thể hình hay chơi thể thao, sự chuyển động của cơ thể sẽ giúp học sinh giảm bớt đi căng thẳng. Học sinh, sinh viên nên bổ sung "liều thuốc" này vào lịch trình hằng ngày của mình để có thể "đánh bại" căng thẳng trước khi chúng xuất hiện.

5 "liều thuốc" giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới ảnh 1

Hãy giải tỏa áp lực bằng vài phút hay vài giờ vận đông để làm máu được lưu thông tốt hơn và sau đó quay trở lại việc học tập với một năng lượng dồi dào.

Thư giãn

Rời khỏi nơi học tập thường ngày giúp học sinh bổ sung lại năng lượng cho mình. Các bạn học sinh có thể đi dạo cùng chú cún hay thả mình vào thiên nhiên cây cối để thư giãn đầu óc. Hãy dành nhiều thời gian suy nghĩ về những thứ khác ngoài sách vở hay tài liệu học tập. "Suy nghĩ tích cực lên. Và làm những điều bạn thích. Nghe nhạc, xem phim, đọc sách hay là lấp đầy cái dạ dày của mình bằng đồ ăn ngon chẳng hạn" - FB Khả Di chia sẻ.

5 "liều thuốc" giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới ảnh 2

Hãy đi café với bạn bè để trò chuyện tất tần tật về mọi thứ trên đời ngoại trừ đống bài tập đang đến hạn, hay các bạn có thể đi xem phim cùng với nhau. Hãy đứng dậy và ra ngoài một chút, nhưng hãy nhớ quay trở lại đấy, bởi vì sau cùng thì bạn vẫn có bài kiểm tra phải thực hiện.

Viết

Viết khi đang căng thẳng giúp học sinh tìm ra được đâu là nguyên nhân làm bản thân trở nên phiền muộn. Hiển nhiên việc học tập chính là thứ đang gây ra áp lực, hãy dành một vài phút để viết ra danh sách những khía cạnh làm bạn lo lắng nhất. Có phải bạn đang cố gắng nhồi nhét nhiều kiến thức vào đầu trong thời gian ngắn hay có phần tài liệu bạn không hiểu được?

5 "liều thuốc" giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới ảnh 3

Một khi xác định được đâu là nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng, học sinh sẽ có cách giải quyết chúng tốt hơn.

"Mình thường xuyên bị căng thẳng khi đến mùa kiểm tra. Mỗi lần như vậy, mình không thường chia sẻ với người thân hay bạn bè vì mình là người khá hướng nội. Thay vào đó, mình viết tất cả những suy nghĩ trong đầu ra giấy. Mình đặt câu hỏi cho bản thân về vấn đề đang gặp phải. Viết giúp mình có thời gian nhìn nhận lại bản thân nhiều hơn và trở nên chân thật với chính mình hơn. Nhờ đó mình không còn cảm thấy áp lực nữa" - Vũ Khánh, một học sinh trường THPT Hoàng Lê Kha chia sẻ.

Hãy dành một ít thời gian để ngừng học và thực hành viết sáng tạo, nhặt cây bút lên và thả hồn theo một bài thơ hay câu chuyện ngắn. Khi không biết viết về cái gì, hãy thể hiện những suy nghĩ trong đầu ra trang giấy. Việc này sẽ giúp học sinh tống khứ cơn stress một cách hiệu quả.

Đừng ôm quá nhiều việc

Phần lớn học sinh hiện nay không những học ở trường mà còn phải đi học thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa hay thậm chí làm thêm ngoài giờ.

Việc tham gia vào nhiều hoạt động như vậy sẽ trở nên cực kỳ hữu ích nếu bạn biết quản lý thời gian hợp lý. Tuy nhiên, bạn sẽ không học hỏi được gì nếu để sự căng thẳng lấp đầy tâm trí bạn bởi hàng tá công việc chất đống.

5 "liều thuốc" giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới ảnh 4

"Thay vì ôm một lúc nhiều thứ, hãy cân nhắc xem cái gì nên học trước, cần thiết hơn, có khả năng làm được một cách tốt nhất cao hơn" - Khả Di chia sẻ.

Hãy lên danh sách thứ tự ưu tiên cho riêng mình. Đặt thứ tự ưu tiên sẽ giúp học sinh cân nhắc việc học tập một cách hợp lý, tránh tình trạng làm không xuể bởi số lượng công việc quá nhiều.

Chỉ cần hít thở thôi

Hãy hít một hơi thật sâu và giữ nó lại trong 5 giây, sau đó thở ra và tự nhủ với bản thân rằng mọi thứ cuối cùng rồi sẽ ổn.

5 "liều thuốc" giúp học sinh giảm áp lực để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới ảnh 5

Nếu việc hít thở sâu không hiệu quả, bạn có thể tìm những bài tập thở giúp giải tỏa stress trên các trang mạng. Việc hít thở đúng cách sẽ giúp các bạn trở nên bình tĩnh hơn để có thể giải quyết các vấn đề trước mắt.

Theo Kaptest.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.