Có lẽ cho đến thời điểm hiện tại, không một ai là chưa từng nghe tới món gỏi gà măng cụt. Món ăn có nguồn gốc từ Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương nhưng năm nay mới được Vnet biết đến rộng khắp. Sự kết hợp lạ kỳ, những video gọt vỏ măng cụt “tốn công, tốn nước” được chia sẻ trên TikTok khiến dân tình thích thú, quyết tâm đu bằng được trend này.
Sự kết hợp độc đáo giữa gà và măng cụt xanh làm nên gỏi gà măng cụt. - Ảnh: Huynh Hong Dao |
Với hương vị thơm ngon và cách chế biến lạ, gỏi gà măng cụt trở thành hiện tượng mạng. Cư dân mạng còn đùa rằng, sau "kiếp nạn" này, măng cụt mùa Hè sớm bị "tiêu diệt" do chưa kịp chín đã bị đem đi trộn gỏi.
Trà mãng cầu
Cùng náo loạn mùa Hè 2023 với gỏi gà măng cụt là trà mãng cầu. Một phần đồ uống này hot lên là nhờ “sự tích trà mãng cầu” từ "drama" của hai chủ cửa hàng bán trà sữa tranh nhau chức “mẹ đẻ” của trà mãng cầu. Suốt một tháng Hè năm nay, dân mạng lướt đâu cũng gặp video nếu không phải review thì cũng là chỉ cách pha trà mãng cầu.
Trà mãng cầu chua ngọt, thanh mát, hợp với mùa Hè. Các cửa hàng trà sữa cũng nhanh chóng bắt trend, đưa món đồ uống này vào menu. Lượng tiêu thụ mãng cầu tăng cao khiến giá cũng tăng chóng mặt.
Bánh mochi chấm kem sữa
Đầu tháng 3, mạng xã hội TikTok rộ lên trend làm bánh mochi chấm kem sữa. Các TikToker liên tục tung video review hoặc tự làm món ăn này, khiến cho mức độ viral của món bánh tăng lên. Bánh mochi kem sữa có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua, dễ tìm, nên cũng được nhiều người hưởng ứng.
Bánh mochi chấm kem sữa béo ngậy. - Nguồn: @thichlambanh |
Điểm đặc biệt của loại bánh này là bánh mochi sẽ không có nhân kem như bình thường. Thay vào đó sẽ được lăn qua một lớp bột cacao, matcha hoặc đậu nành..., rồi chấm cùng sốt kem sữa béo ngậy và vụn bánh.
Bánh đồng xu với nhân phô mai đậm đặc khiến hội "nghiền ăn" thích mê. - Nguồn: @linh.kitchen |
Bánh đồng xu phô mai không phải loại bánh mới, nó bắt nguồn từ Hàn Quốc và mới hot lên ở Việt Nam dạo gần đây. Chiếc bánh hình đồng xu to bằng bàn tay với vỏ ngoài mềm xốp, nhân bên trong là lớp phô mai kéo sợi béo ngậy. Điều mà mọi người thích nhất ở chiếc bánh này là khi bẻ đôi sẽ thấy được lớp phô mai dày có thể kéo sợi được cả mét. Tuy nhiên, hương vị không có nhiều đặc biệt là điểm khiến chiếc bánh này sớm "hết thời".
Trà chanh giã tay
Vào dịp cuối năm 2023, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một loại trà chanh có cách làm khá mới lạ: Trà chanh giã tay. Loại chanh để pha món nước này là chanh Quảng Đông, ít nước nhưng rất thơm. Chanh được thái lát mỏng và giã chung với đá. Những video giã chanh được lan truyền rầm rộ trên TikTok và nhận được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, kích thích sự tò mò, hiếu kỳ của người xem.
Món trà khiến bao nhân viên “khổ sở” vì phải giã bằng tay. |
Hương vị của trà chanh giã tay cũng gây tranh cãi, khi người hợp thấy mùi chanh rất thơm nhưng cũng có người chê vị giống “nước rửa bát”. Trà chanh giã tay được cho là không có hương vị khác biệt với trà chanh thông thường, điểm thu hút lớn nhất là những video giã chanh từ nhân viên pha chế.