52 tân sinh viên các trường đại học phía Nam sẵn sàng nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa

HHT - Ngày 8/1, các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học phía Nam được nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa đã có những hoạt động khám phá thú vị tại TP. Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 8/1, đoàn sinh viên nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa 2023 khu vực phía Nam được đón tại hai nhà khách: Nhà khách Bộ Giáo dục và Nhà khách Người có công. Sau đó, các tân thủ khoa sẽ được trải nghiệm ngắm cảnh thành phố trên bến xe buýt sông Bạch Đằng và được "check-in" tại tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81.

52 tân sinh viên các trường đại học phía Nam sẵn sàng nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa ảnh 1

Các bạn tân sinh viên check-in tại bến Bạch Đằng - TP. Hồ Chí Minh.

52 tân sinh viên các trường đại học phía Nam sẵn sàng nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa ảnh 2
52 tân sinh viên các trường đại học phía Nam sẵn sàng nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa ảnh 3
52 tân sinh viên các trường đại học phía Nam sẵn sàng nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa ảnh 4

Các tân sinh viên ngắm cảnh trên sông Bạch Đằng.

52 tân sinh viên các trường đại học phía Nam sẵn sàng nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa ảnh 5

Đoàn tân sinh viên nghe hướng dẫn về các địa danh của thành phố.

Chương trình Nâng bước thủ khoa là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình triển khai lần đầu tiên vào năm 2016, nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước. Thời gian đầu, Ban tổ chức trao học bổng tặng các tân sinh viên phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào). Đến năm 2021, chương trình "Nâng bước thủ khoa" mở rộng ra phạm vi toàn quốc. Đến nay, chương trình đã trao học bổng và tuyên dương hơn 700 sinh viên giỏi vượt lên khó khăn, tiếp tục con đường học vấn của mình.
52 tân sinh viên các trường đại học phía Nam sẵn sàng nhận học bổng Nâng Bước Thủ Khoa ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.