6 chương trình tình nguyện hè dành cho tuổi trẻ TP.HCM chuẩn bị "lên sóng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM đã sẵn sàng triển khai các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè 2023 đầy sôi động với “03 chung”: Chung ngày cao điểm - Chung chỉ tiêu - Chung công trình. 

Cụ thể, năm nay có 6 chương trình, chiến dịch tình nguyện hè được triển khai từ ngày 11/6/2023 đến ngày 6/8/2023, bao gồm: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” và chương trình “Gia sư áo xanh”. Ngoài ra còn có các hoạt động tình nguyện quốc tế, tình nguyện ở đảo và trên không gian mạng.

6 chương trình tình nguyện hè dành cho tuổi trẻ TP.HCM chuẩn bị "lên sóng" ảnh 1

"Tiếp sức mùa thi" là một trong 6 chiến dịch tình nguyện hè lớn của TP.HCM.

Năm nay, các chương trình được diễn ra trong không khí sôi nổi, hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần VII, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần XI (nhiệm kỳ 2023 - 2028).

Vào ngày 11/6 sắp tới, tại Thành Đoàn TP.HCM, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè sẽ đồng loạt ra quân, đồng thời tiến vào ngày hoạt động cao điểm đầu tiên với chủ đề "Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu".

6 chương trình tình nguyện hè dành cho tuổi trẻ TP.HCM chuẩn bị "lên sóng" ảnh 2

Lịch trình cụ thể của các chiến dịch tình nguyện hè năm nay của TP.HCM.

Ngoài ra, cấp Thành phố cũng xác lập 6 ngày hoạt động cao điểm khác, trải rộng trong 3 tháng 6 - 7- 8 với từng chủ đề cụ thể nhằm giúp đỡ người dân tiếp cân với nguồn thông tin an toàn, nắm bắt xu hướng chuyển đổi số trong việc thực hiện dịch vụ công. Trong đó, có các chỉ tiêu, công trình trọng điểm như sau:

6 chương trình tình nguyện hè dành cho tuổi trẻ TP.HCM chuẩn bị "lên sóng" ảnh 3

3 công trình trọng điểm của các chiến sĩ tình nguyện năm 2023.

Năm nay, địa bàn công tác trọng điểm của các chiến dịch sẽ diễn ra tại TP.HCM, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, xã đảo Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM), huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) và 17 mặt trận thuộc tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và Duyên hải Nam Trung Bộ.

6 chương trình tình nguyện hè dành cho tuổi trẻ TP.HCM chuẩn bị "lên sóng" ảnh 4

Bên cạnh các tỉnh thành phố, hoạt động còn diễn ra tại các vùng biển đảo và các nước bạn.

6 chương trình tình nguyện hè dành cho tuổi trẻ TP.HCM chuẩn bị "lên sóng" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?