7 bài học từ Steve Jobs - nhà sáng lập Apple

7 bài học từ Steve Jobs - nhà sáng lập Apple
HHT - Bạn có thể thần tượng Steve Jobs, hoặc không ưa ông ấy, hoặc chẳng quan tâm đến ông ấy. Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng Steve Jobs là một người rất đặc biệt, cực kỳ thông minh và không ngừng nỗ lực.

Cuộc sống và sự nghiệp của nhà sáng lập Apple luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Ông đã từng nói rất nhiều điều đáng để coi là những bài học lớn. Trong đó, có 7 điều được cho là quan trọng nhất, chắc chắn chúng ta đều có thể học từ đó:

1. Hãy làm theo trái tim của bạn: “Những kỳ vọng của người khác, nỗi sợ thất bại, tự ái cá nhân… tất cả, đến cuối cùng đều chẳng quan trọng. Không có lý do gì để không đi theo trái tim của mình. Thời gian của mỗi người đều có giới hạn. Đừng lãng phí nó bằng cách sống cuộc sống của người khác”.

2. Hãy tin tưởng: “Ví dụ, bạn đang làm việc gì đó, bạn phải tin rằng trong tương lai, nó sẽ có kết quả. Bạn nhất định phải có niềm tin vào điều gì đó: trực giác, số phận, cuộc sống, luật nhân quả…, gì cũng được. Dù là gì cũng còn tốt hơn là chẳng tin gì cả hoặc lúc nào cũng nghi ngờ. Sự tin tưởng chưa bao giờ khiến tôi thất vọng. Nó tạo nên mọi sự khác biệt trong cuộc đời tôi”.

Steve Jobs - nhà sáng lập thiên tài của Apple.

3. Yêu những gì bạn làm: “Công việc bạn làm chiếm một phần lớn trong cuộc sống, nên cách duy nhất để hài lòng chính là theo đuổi việc gì đó mà mình tin là nó rất tuyệt. Và cách duy nhất để làm cho một việc trở nên rất tuyệt chính là bạn cứ yêu thích nó đã”.

4. Lựa chọn cẩn thận: “Nhiều người nghĩ rằng sự tập trung tức là bạn gật đầu trước những việc mà mình cần chú ý. Nhưng nó còn có nghĩa là lắc đầu trước nhiều ý tưởng hoặc lựa chọn khác cũng có vẻ tốt. Bạn phải chọn cẩn thận, bởi vì không ai “ôm” được quá nhiều việc đâu”.

5. Cố gắng để đơn giản hóa mọi chuyện: “Đơn giản có thể còn khó hơn là phức tạp. Bạn phải rất cố gắng thì mới giữ được đầu óc luôn sáng suốt và giữ cho mọi thứ trong cuộc sống được đơn giản”.

6. Đừng đặt mục tiêu là tiền bạc: “Mục tiêu của Apple không bao giờ là kiếm thật nhiều tiền. Chúng tôi cứ đặt mục tiêu là tạo ra những sản phẩm thật tốt đã, và tin rằng mọi người sẽ thích chúng. Từ đó, kết quả mới là chúng tôi kiếm được tiền”.

7. Đừng mất lòng tin: “Đôi khi, cuộc sống ném cả cục gạch vào đầu bạn. Nhưng đừng mất lòng tin và vội vàng bỏ cuộc, bởi vì ai cũng có lúc bị như vậy hết. Hãy cứ tin tưởng và theo đuổi những gì bạn cho là đúng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm