7 sự thật bạn nên biết khi đang ở trong một mối quan hệ gà bông

7 sự thật bạn nên biết khi đang ở trong một mối quan hệ gà bông
HHT - Có những điều ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng có thể xem đó là chuyện đương nhiên. Trong chuyện tình cảm cũng vậy, có 7 điều mà bạn nên thừa nhận và "sống chung" với nó!

1. Ai cũng có những ưu tiên khác trong cuộc sống

Đôi lúc "gấu" bảo hai bạn không thể đi chơi vào cuối tuần này thì không có nghĩa bạn í quá bận để dành thời gian cho bạn. Điều đó chỉ thể hiện rằng bạn í trân trọng những điều khác trong cuộc sống riêng (chẳng hạn như bạn bè, gia đình, việc học...) cũng nhiều như trân trọng bạn vậy. Tất nhiên đôi lúc bạn sẽ cảm thấy tủi thân nhưng hãy kiên nhẫn. Nếu thật sự quan tâm đến bạn, gấu sẽ ngay lập tức gọi điện cho bạn ngay sau khi giải quyết xong việc riêng. Nhớ nhé!

2. Không dễ dàng để sở hữu “tình yêu đẹp như truyện ngôn tình” 

Mỗi mối quan hệ đều là một cuộc hành trình đòi hỏi bạn phải cố gắng thật nhiều. Vậy nên nếu ai đó nói rằng họ bỗng dưng muốn có một tình yêu “ngát xanh mà chẳng cần đấu tranh” với bạn thì đừng vội tin nhé! Có thể lần này bạn sẽ phạm sai lầm nhưng điều đó sẽ rất hữu ích cho những cuộc hẹn sau.

7 sự thật bạn nên biết khi đang ở trong một mối quan hệ gà bông ảnh 1

3. Bạn không phải là nguyên nhân của mọi sự rắc rối

Đôi khi điều tệ hại lại tìm đến người tốt, kể cả khi mọi thứ bạn đang làm đều đúng. Có những chuyện “sai sai” được phép xảy ra vì những lý do rất đời thường. Hãy nhớ rằng không phải tất cả mọi rắc rối xuất hiện đều cần một mục đích hay ý nghĩa nào cả. Bởi vậy điều bạn cần làm chính là học cách chấp nhận và tìm cách giải quyết chứ không phải tự dằn vặt hay mải miết đi tìm một lý do nhé!

4. Bạn không cần phải cố gắng quá mức

Nếu bạn là một người quá cầu toàn, bạn sẽ muốn áp đặt mọi chuyện và khiến cho cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo. Hẹn hò khác hẳn với việc đi học - đi làm, bạn có thể hoàn thành hết bài tập về nhà để sẵn sàng cho tiết kiểm tra nhưng bạn lại không thể lên kế hoạch cuộc hẹn của mình được. Bước chuẩn bị chuẩn nhất khi hẹn hò chính là ngưng ám ảnh về sự hoàn hảo và chỉ đơn giản là chính bạn và tận hưởng thôi.

5. Can đảm để yêu!

Bạn có thể suy xét, phân tích bất kỳ điều gì bạn muốn nhưng rốt cục thì linh cảm vẫn thường phán đoán đúng hơn cả. Chúng ta còn trẻ nên đôi lúc cũng cần can đảm gạt phăng lý trí đi và yêu thôi.

7 sự thật bạn nên biết khi đang ở trong một mối quan hệ gà bông ảnh 2

6. “Cạ cứng” thường có những nhận xét khá đúng về “người ấy” của bạn

Nguyên nhân chính là vì họ là bạn thân của bạn nên họ sẽ đủ lý trí để biết rằng bạn đã, đang và đáng được đối xử như thế nào hơn chính bạn. Hơn nữa, những người bạn thân cũng ở bên bạn đủ lâu để hiểu bạn là người như thế nào, bạn cần gì, thậm chí hiểu bạn hơn cả bạn. Vậy nên mỗi khi nhận được các lời nhận xét từ bạn thân về "người ấy", dù tích cực hay tiêu cực, hãy lắng nghe nhé!

7 sự thật bạn nên biết khi đang ở trong một mối quan hệ gà bông ảnh 3

7. Không phải những kẻ thiếu thốn tình cảm mới cần một mối quan hệ lãng mạn

Trong thời đại ngày nay, nhiều bạn trẻ thường cho rằng cuộc sống độc thân - tự do sẽ bị đánh đổi khi bạn bắt đầu yêu và gắn bó trong một mối hệ. Chúng ta hay nghe người ta nói đùa “Hôn nhân là nấm mồ của hạnh phúc” mà quên mất ta hoàn toàn có thể chọn hạnh phúc cho mình. 

CIBOONG (dịch)

Theo Thoughtcatalog 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.