7 tín hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy ai đó không thích bạn như bạn vẫn tưởng

HHT - Thay vì bứt những cánh hoa và đếm: “Thích, không thích, thích, không thích…”, bạn hãy chú ý đến những tín hiệu rất tinh vi này nhé.

Những tín hiệu ngôn ngữ cơ thể/ cử chỉ sau sẽ giúp bạn chẳng còn phải băn khoăn: “Họ có thích/quý mình không nhỉ?”. Bởi vì lời nói thông thường thì chúng ta đều có thể lựa chọn được, nhưng ngôn ngữ cử chỉ thường sẽ luôn cho bạn biết sự thật.

1. Họ trả lời bạn bằng những từ rất ngắn

Những người yêu thích bạn thì cũng sẽ thích nói chuyện với bạn. Nên nếu khi bạn hỏi gì đó hoặc khi bạn nhắn tin mà họ trả lời cụt lủn: “Ừ”, “Không”, “Có”, “OK”..., thì bạn hiểu tình hình rồi đấy!

7 tín hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy ai đó không thích bạn như bạn vẫn tưởng ảnh 1 Nếu những tin nhắn của bạn chỉ được trả lời bằng những từ cụt ngủn thì bạn cũng đừng giữ hy vọng của mình quá lâu dài.

2. Họ giữ khoảng cách (vật lý) với bạn

Điều này đặc biệt đúng khi nói về crush của bạn nhé! Nếu khi nói chuyện với bạn mà họ đứng hoặc ngồi giữ khoảng cách với bạn, bạn tiến một bước thì họ lùi một bước, chứng tỏ rằng họ chưa có hứng thú để bạn tiếp cận đâu.

3. Họ nhìn đi chỗ khác khi nói chuyện với bạn

Nếu một người thích bạn, họ sẽ cố gắng nhìn vào mắt bạn để tạo sự kết nối mạnh mẽ hơn. Còn khi trò chuyện mà người kia nhìn hết bên này đến bên khác thì có lẽ họ chỉ muốn ngừng cuộc nói chuyện càng nhanh càng tốt thôi.

7 tín hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy ai đó không thích bạn như bạn vẫn tưởng ảnh 2 Những người thích bạn sẽ nhìn trực diện bạn khi nói chuyện.

4. Họ nhìn chằm chằm vào mắt bạn

Theo một nghiên cứu về ngôn ngữ cử chỉ thì khi nói chuyện với một người mà mình thích, chúng ta thường nhìn vào mắt họ trong 60 - 70% thời gian. Tuy nhiên, nếu ai đó nhìn thẳng vào mắt bạn, nhìn chăm chăm toàn thời gian mà khuôn mặt ít bộc lộ cảm xúc thì hãy cẩn thận (nghe đã thấy đáng sợ rồi!). Đây là những người thường thích thống trị, kiểm soát người khác đấy.

5. Họ khoanh tay hoặc để ba-lô ngăn ở giữa

Cả hai hành động này đều là những tín hiệu ngôn ngữ cử chỉ tiêu cực, cho thấy ai đó không thoải mái lắm khi ở bên cạnh bạn. Tất nhiên, đây cũng hoàn toàn có thể là thói quen hoặc do người đó hơi nhút nhát. Vì vậy, nếu thấy những tín hiệu này, bạn cứ bình tĩnh để chú ý đến các dấu hiệu khác xem sao, đừng vội bỏ cuộc nhé!

7 tín hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy ai đó không thích bạn như bạn vẫn tưởng ảnh 3 Khoanh tay khi nói chuyện thường là tín hiệu "off".

6. Khi đi cùng nhau, họ đi trước bạn

Nếu một người thích bạn, họ sẽ cố gắng đi cùng nhịp với bạn. Nhưng nếu hai người đi cùng nhau mà họ cứ bước nhanh thoăn thoắt lên trước bạn thì bạn cần coi đây là một “tín hiệu đèn đỏ”. Bởi thứ nhất là họ không có mong muốn đồng hành, thứ hai là họ đi phía trước thì đâu có nhìn thấy bạn - tức là họ không quan tâm đến bạn đâu.

7. Họ cười nhưng ánh mắt không thay đổi

Hầu hết chúng ta đều có phản xạ mỉm cười khi chào hỏi người khác. Một số người cũng sẽ thường xuyên mỉm cười khi trò chuyện với bạn. Nhưng nếu họ chỉ cười vì lịch sự thôi chứ không phải vì có hứng thú với bạn thì bạn cũng sẽ rất dễ nhận ra: Miệng họ cười nhưng các cơ mặt khác của họ gần như giữ nguyên, nhất là mắt. Tuy nhiên, dù gặp tình huống này thì bạn cũng đừng vội đánh giá rằng họ là người giả tạo nhé. Chỉ đơn giản là họ không thích bạn lắm mà thôi.

7 tín hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy ai đó không thích bạn như bạn vẫn tưởng ảnh 4 Những nụ cười mà không làm cho cơ mặt hay ánh mắt thay đổi thì cùng lắm chỉ là cười lịch sự thôi.

Vậy là bạn không phải băn khoăn nữa nhé. Nếu thấy crush của mình có những biểu hiện như trên đây, thì hoặc là bạn tiếp tục chờ đợi xem họ có thay đổi qua thời gian không, hoặc là bạn nhấn nút pass và sống tiếp cuộc sống của mình thôi.

7 tín hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy ai đó không thích bạn như bạn vẫn tưởng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm