7 việc nên làm khi bạn rất, rất buồn

7 việc nên làm khi bạn rất, rất buồn
HHT - Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta thực sự rất buồn, vì vô số lý do khác nhau. Nhưng đừng để nỗi buồn ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn nhé!

Mỗi người có cách đối diện và xử lý khác nhau khi gặp chuyện không vui, nhưng một vài cách dưới đây có thể đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy.

1. Viết

Bạn thực sự nên bộc lộ cảm xúc của mình trên giấy. Đừng chia sẻ những gì mình viết, và cũng không nhất thiết phải giữ chúng lại, nhưng để những cảm xúc đó được tuôn ra một cách chân thật (mà chẳng sợ ai đánh giá, nhận xét) sẽ giúp bạn thư giãn và hiểu rõ tâm trạng của mình hơn.

Các bác sĩ tâm lý nói rằng viết là một hoạt động có khả năng trị liệu rất tốt.

2. Giúp đỡ

Bạn không nhất thiết phải giúp đỡ việc gì đó rất to lớn như trồng cây hay dọn môi trường, mà chỉ cần giúp mẹ làm việc vặt trong nhà cũng đã tốt lắm rồi. Tóm lại, khi bạn cảm thấy buồn, hãy nghĩ đến người khác. Làm cho người khác vui cũng sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn, lạc quan hơn.

3. Dọn dẹp, làm sạch

Vùi đầu vào việc dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, hay thậm chí là giặt quần áo cũng có thể là một biện pháp có tính an ủi rất tốt, nếu bạn có một thái độ đúng đắn (“Mình đang làm cho ngôi nhà của mình tuyệt vời hơn”, thay vì “Thật khốn khổ, đã buồn rồi lại còn phải giặt quần áo!”).

4. Hành động

Tất nhiên, bạn không thể chắc chắn về kết quả của mỗi quyết định của mình, nhưng lên một kế hoạch và thực hiện kế hoạch, tránh để tâm trạng lao xuống vòng xoáy ốc là việc làm cần thiết. Hãy cứ viết ra những việc bạn thích làm, muốn làm, và xem có thể bắt đầu với việc nào. Đừng giữ suy nghĩ rằng mình là một nạn nhân và bây giờ mình làm gì cũng sẽ không vui đâu! Bạn càng sớm vứt bỏ suy nghĩ đó, và càng sớm hành động, thì bạn càng sớm “hồi phục”. Cứ làm đi rồi khắc vui!

5. Chuyển động

Tập thể dục thể thao, đi bộ… có thể đẩy tinh thần của bạn lên cao dù nó đang xuống dốc đến đâu. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người tập thể dục đều đặn có mức stress thấp hơn và có thái độ tích cực hơn so với những người ít vận động.

Ra ngoài trời và chuyển động sẽ cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần của bạn.

6. Quan tâm và chăm sóc

Những lúc bạn buồn, thì việc muốn dồn tất cả thời gian và năng lượng để cố gắng sửa chữa mọi thứ là điều bình thường, mặc dù điều này có nghĩa là bạn hy sinh việc chăm sóc bản thân, chẳng ăn chẳng ngủ. Nhưng hãy nhớ rằng để làm được việc gì đó một cách tốt nhất, thì bạn cũng phải ở trong tình trạng thể chất và tinh thần tốt nhất. Hãy ăn đúng bữa, ăn lành mạnh và ngủ đủ, giữ cho bản thân khỏe và đẹp.

7. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Cứ nói với mọi người về những gì bạn cần. Nói chuyện với gia đình và/ hoặc bạn bè thân thiết cũng là một cách tốt. Đôi khi, bạn không cần lời khuyên, mà chỉ cần biết rằng họ ở bên cạnh bạn cũng là dễ chịu lắm rồi. Tất nhiên, nếu nhận được sự giúp đỡ và lời khuyên thì tốt quá, nhưng hãy cứ tin vào bản thân mình, rồi chính bạn sẽ biết thế nào là tốt nhất.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.