7 việc nên làm khi bạn rất, rất buồn

7 việc nên làm khi bạn rất, rất buồn
HHT - Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta thực sự rất buồn, vì vô số lý do khác nhau. Nhưng đừng để nỗi buồn ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn nhé!

Mỗi người có cách đối diện và xử lý khác nhau khi gặp chuyện không vui, nhưng một vài cách dưới đây có thể đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy.

1. Viết

Bạn thực sự nên bộc lộ cảm xúc của mình trên giấy. Đừng chia sẻ những gì mình viết, và cũng không nhất thiết phải giữ chúng lại, nhưng để những cảm xúc đó được tuôn ra một cách chân thật (mà chẳng sợ ai đánh giá, nhận xét) sẽ giúp bạn thư giãn và hiểu rõ tâm trạng của mình hơn.

Các bác sĩ tâm lý nói rằng viết là một hoạt động có khả năng trị liệu rất tốt.

2. Giúp đỡ

Bạn không nhất thiết phải giúp đỡ việc gì đó rất to lớn như trồng cây hay dọn môi trường, mà chỉ cần giúp mẹ làm việc vặt trong nhà cũng đã tốt lắm rồi. Tóm lại, khi bạn cảm thấy buồn, hãy nghĩ đến người khác. Làm cho người khác vui cũng sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn, lạc quan hơn.

3. Dọn dẹp, làm sạch

Vùi đầu vào việc dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, hay thậm chí là giặt quần áo cũng có thể là một biện pháp có tính an ủi rất tốt, nếu bạn có một thái độ đúng đắn (“Mình đang làm cho ngôi nhà của mình tuyệt vời hơn”, thay vì “Thật khốn khổ, đã buồn rồi lại còn phải giặt quần áo!”).

4. Hành động

Tất nhiên, bạn không thể chắc chắn về kết quả của mỗi quyết định của mình, nhưng lên một kế hoạch và thực hiện kế hoạch, tránh để tâm trạng lao xuống vòng xoáy ốc là việc làm cần thiết. Hãy cứ viết ra những việc bạn thích làm, muốn làm, và xem có thể bắt đầu với việc nào. Đừng giữ suy nghĩ rằng mình là một nạn nhân và bây giờ mình làm gì cũng sẽ không vui đâu! Bạn càng sớm vứt bỏ suy nghĩ đó, và càng sớm hành động, thì bạn càng sớm “hồi phục”. Cứ làm đi rồi khắc vui!

5. Chuyển động

Tập thể dục thể thao, đi bộ… có thể đẩy tinh thần của bạn lên cao dù nó đang xuống dốc đến đâu. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người tập thể dục đều đặn có mức stress thấp hơn và có thái độ tích cực hơn so với những người ít vận động.

Ra ngoài trời và chuyển động sẽ cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần của bạn.

6. Quan tâm và chăm sóc

Những lúc bạn buồn, thì việc muốn dồn tất cả thời gian và năng lượng để cố gắng sửa chữa mọi thứ là điều bình thường, mặc dù điều này có nghĩa là bạn hy sinh việc chăm sóc bản thân, chẳng ăn chẳng ngủ. Nhưng hãy nhớ rằng để làm được việc gì đó một cách tốt nhất, thì bạn cũng phải ở trong tình trạng thể chất và tinh thần tốt nhất. Hãy ăn đúng bữa, ăn lành mạnh và ngủ đủ, giữ cho bản thân khỏe và đẹp.

7. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Cứ nói với mọi người về những gì bạn cần. Nói chuyện với gia đình và/ hoặc bạn bè thân thiết cũng là một cách tốt. Đôi khi, bạn không cần lời khuyên, mà chỉ cần biết rằng họ ở bên cạnh bạn cũng là dễ chịu lắm rồi. Tất nhiên, nếu nhận được sự giúp đỡ và lời khuyên thì tốt quá, nhưng hãy cứ tin vào bản thân mình, rồi chính bạn sẽ biết thế nào là tốt nhất.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.