7 việc nên làm khi bạn rất, rất buồn

7 việc nên làm khi bạn rất, rất buồn
HHT - Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta thực sự rất buồn, vì vô số lý do khác nhau. Nhưng đừng để nỗi buồn ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn nhé!

Mỗi người có cách đối diện và xử lý khác nhau khi gặp chuyện không vui, nhưng một vài cách dưới đây có thể đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy.

1. Viết

Bạn thực sự nên bộc lộ cảm xúc của mình trên giấy. Đừng chia sẻ những gì mình viết, và cũng không nhất thiết phải giữ chúng lại, nhưng để những cảm xúc đó được tuôn ra một cách chân thật (mà chẳng sợ ai đánh giá, nhận xét) sẽ giúp bạn thư giãn và hiểu rõ tâm trạng của mình hơn.

Các bác sĩ tâm lý nói rằng viết là một hoạt động có khả năng trị liệu rất tốt.

2. Giúp đỡ

Bạn không nhất thiết phải giúp đỡ việc gì đó rất to lớn như trồng cây hay dọn môi trường, mà chỉ cần giúp mẹ làm việc vặt trong nhà cũng đã tốt lắm rồi. Tóm lại, khi bạn cảm thấy buồn, hãy nghĩ đến người khác. Làm cho người khác vui cũng sẽ giúp tinh thần của bạn phấn chấn, lạc quan hơn.

3. Dọn dẹp, làm sạch

Vùi đầu vào việc dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, hay thậm chí là giặt quần áo cũng có thể là một biện pháp có tính an ủi rất tốt, nếu bạn có một thái độ đúng đắn (“Mình đang làm cho ngôi nhà của mình tuyệt vời hơn”, thay vì “Thật khốn khổ, đã buồn rồi lại còn phải giặt quần áo!”).

4. Hành động

Tất nhiên, bạn không thể chắc chắn về kết quả của mỗi quyết định của mình, nhưng lên một kế hoạch và thực hiện kế hoạch, tránh để tâm trạng lao xuống vòng xoáy ốc là việc làm cần thiết. Hãy cứ viết ra những việc bạn thích làm, muốn làm, và xem có thể bắt đầu với việc nào. Đừng giữ suy nghĩ rằng mình là một nạn nhân và bây giờ mình làm gì cũng sẽ không vui đâu! Bạn càng sớm vứt bỏ suy nghĩ đó, và càng sớm hành động, thì bạn càng sớm “hồi phục”. Cứ làm đi rồi khắc vui!

5. Chuyển động

Tập thể dục thể thao, đi bộ… có thể đẩy tinh thần của bạn lên cao dù nó đang xuống dốc đến đâu. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người tập thể dục đều đặn có mức stress thấp hơn và có thái độ tích cực hơn so với những người ít vận động.

Ra ngoài trời và chuyển động sẽ cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần của bạn.

6. Quan tâm và chăm sóc

Những lúc bạn buồn, thì việc muốn dồn tất cả thời gian và năng lượng để cố gắng sửa chữa mọi thứ là điều bình thường, mặc dù điều này có nghĩa là bạn hy sinh việc chăm sóc bản thân, chẳng ăn chẳng ngủ. Nhưng hãy nhớ rằng để làm được việc gì đó một cách tốt nhất, thì bạn cũng phải ở trong tình trạng thể chất và tinh thần tốt nhất. Hãy ăn đúng bữa, ăn lành mạnh và ngủ đủ, giữ cho bản thân khỏe và đẹp.

7. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Cứ nói với mọi người về những gì bạn cần. Nói chuyện với gia đình và/ hoặc bạn bè thân thiết cũng là một cách tốt. Đôi khi, bạn không cần lời khuyên, mà chỉ cần biết rằng họ ở bên cạnh bạn cũng là dễ chịu lắm rồi. Tất nhiên, nếu nhận được sự giúp đỡ và lời khuyên thì tốt quá, nhưng hãy cứ tin vào bản thân mình, rồi chính bạn sẽ biết thế nào là tốt nhất.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.