8.000 cửa hàng Starbucks đóng cửa để đào tạo lại nhân viên

8.000 cửa hàng Starbucks đóng cửa để đào tạo lại nhân viên
HHT - Starbucks chịu mất khoảng 16,7 triệu USD để đóng cửa hàng cho buổi đào tạo nhân viên về chống phân biệt chủng tộc.

Ngày 18/4, Starbucks công bố sẽ đóng cửa hơn 8.000 cửa hàng tại quê nhà Mỹ vào buổi chiều ngày 29/5 để đào tạo nhân viên về “phân biệt chủng tộc”.

Bloomberg tính toán việc đóng cửa 8.000 cửa hàng trong nửa ngày có thể khiến Starbucks thất thoát tới 16,7 triệu USD. Số liệu dựa trên mức doanh thu trung bình của các cửa hàng.

8.000 cửa hàng Starbucks đóng cửa để đào tạo lại nhân viên ảnh 1

Việc đóng cửa 8.000 cửa hàng trong nửa ngày có thể khiến Starbucks thất thoát tới 16,7 triệu USD. 

Thông báo được đưa ra sau scandal ở Philadelphia gây biểu tình vào ngày 15/4 vừa qua. Cụ thể, một quản lý của Starbucks đã gọi cảnh sát bắt hai người da đen vì ngồi đợi bạn mà không gọi đồ.

Giám đốc điều hành Kevin Johnson cho biết, gần 175.000 nhân viên từ hơn một nửa cửa hàng Starbucks trên toàn quốc sẽ tham dự khóa huấn luyện chống phân biệt chủng tộc.

Dù vậy, chỉ những cửa hàng do chính Starbucks quản lý mới bị đóng cửa. Vì thế, quyết định của Starbucks có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến những khách hàng nghiện cà phê hãng này, do khoảng 41% cửa hàng Starbucks (không do công ty trực tiếp quản lý) có thể vẫn hoạt động chiều hôm đó.

“Tôi đã dành vài ngày qua ở Philadelphia với đội ngũ lãnh đạo để lắng nghe cộng đồng, rút ra bài học từ những gì chúng tôi đã làm sai và các bước tiếp theo chúng ta cần phải làm để sửa chữa” - Johnson cho biết. “Đóng cửa hàng để đào tạo nhân viên về phân biệt chủng tộc chỉ là một bước trong cuộc hành trình cống hiến từ mọi cấp độ của công ty và quan hệ đối tác trong cộng đồng của chúng tôi”.

Đây được coi là một trong những scandal lớn nhất của Starbucks khi mà đoạn clip đăng tải vụ việc gây ra sự phẫn nộ dữ dội từ cộng đồng mạng. Hơn thế, hàng chục người đã tụ tập lại trước cửa tiệm Starbucks để biểu tình lên án vụ việc.

Người quản lý của cửa hàng trên đã gọi cho cảnh sát và nói rằng “2 quý ông” tại cửa hàng đã “từ chối mua đồ và không chịu rời đi”, theo bản ghi âm cuộc gọi tới 911.

Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.