9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật

9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật
HHT - Các viên đá cuội "vô tri vô giác" khi qua bàn tay của Nguyễn Văn Tiên (24 tuổi, quê Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) trở thành bức tranh sống động và nhiều màu sắc.
 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 1

Sau một ngày xuất hiện trên diễn đàn những người yêu hội họa, tranh vẽ trên đá cuội của Nguyễn Văn Tiên thu hút hơn 4.000 like (thích) và gần 100 bình luận. "Đẹp quá", "Dễ thương quá", "Rất sáng tạo"... là những lời khen dân mạng dành cho tranh của 9X.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 2

Nguyễn Tiên cho PV biết cách đây 3 tháng, một người bạn nước ngoài gợi ý cậu vẽ tranh trên đá. Tiên bắt tay vào vẽ tranh 3D con tắc kè rồi gửi sản phẩm vào bộ sưu tập. Khách nước ngoài vào xem đều ưa thích và hỏi mua.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 3

Từ nhỏ, Tiên đã thích thú với những viên đá. Mỗi lần ra suối hoặc đi lên núi gặp đá đẹp, cậu thường mang về nhà. Sau 3 tháng theo đuổi nghệ thuật vẽ tranh trên đá cuội (rock painting art), 9X Đắk Lắk sáng tạo được hơn 50 tác phẩm 2D và 3D với chủ thể là người, động vật, hoa lá.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 4

Nguyễn Tiên dùng sơn dầu, acrylic và cả sơn tường để vẽ tranh. Bức vẽ động vật 3D mất tầm một ngày hoàn thiện. Tranh chân dung tốn khoảng 2 ngày.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 5
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 6
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 7
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 8

Tiên cho biết đá được lựa chọn phong phú vì nhiều khách hàng thích tranh kích thước lớn, một số người lại thích sản phẩm nhỏ tỉ mỉ và tinh tế. Khách nước ngoài thường trả giá cho viên đá vẽ tranh động vật 3D của Tiên khoảng 500.000-600.000 đồng. Các bạn trẻ, em nhỏ thường thích tranh 2D hơn 3D.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 9

Nguyễn Tiên thích vẽ từ hồi mẫu giáo. Cậu tự mày mò học về hội họa nhờ đi du lịch nhiều nơi, thăm thú các bảo tàng tranh và tìm hiểu kiến thức trong sách vở cũng như ngoài đời. Ví như muốn vẽ con rắn, 9X phải tìm hiểu da loài vật này cấu tạo thế nào, phản quang ra sao; vẽ lông chim hay con công thì cần độ mềm, mướt.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 10

9X Tây Nguyên tốt nghiệp khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế, Thừa Thiên - Huế. Cậu làm cho một công ty kiến họa với công việc cụ thể là vẽ tranh trên tường khoảng một năm. Sau đó, Tiên về TP Huế sinh sống và vẫn làm công việc chính là vẽ tranh tường.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 11
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 12
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 13

"Học Kiến trúc bổ trợ cho nghề vẽ của mình tính chính xác. Vẽ lên bề mặt đá khá giống với trên tường nên mình rất dễ tiếp xúc. Một số bạn muốn học vẽ tranh trên đá khá bỡ ngỡ. Nhiều khi người trong nghề chưa có cơ hội tiếp xúc cũng không vẽ được", Nguyễn Tiên chia sẻ.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 14

Theo Nguyễn Tiên, hiện tại ở Việt Nam sản phẩm tranh trên đá cuội không nhiều. Mảng tranh chân dung trên đá dường như chỉ có 9X vẽ. Các tác phẩm rock painting art trên thế giới đa số là tranh động vật 3D.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 15
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 16
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 17
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 18

Bên cạnh công việc chính, vẽ tranh trên đá cuội là niềm đam mê của Nguyễn Tiên. Cậu hy vọng nhiều người biết tới nghệ thuật tranh độc đáo này.

 
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 19
9X Đắk Lắk vẽ tranh 3D trên đá cuội sống động như thật ảnh 20
9X Tây Nguyên bên bức tranh màu nước vẽ ca sĩ T.O.P (Big Bang).
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm