Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng

HHT - Khi nhìn Hoa hậu Mỹ rạng ngời trở thành Á hậu 1 của cuộc thi Miss World 2021, không ai ngờ cô đã từng trải qua thời gian vô cùng khó khăn khi gặp tai nạn ô tô nghiêm trọng, gây tổn thương cả gương mặt.
Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng ảnh 1

Tại đêm Chung kết cuộc thi Miss World 2021, Hoa hậu Mỹ Shree Saini đã trở thành Á hậu 1 kèm thêm giải phụ Beauty With A Purpose (Hoa hậu nhân ái). Những thí sinh đến với Miss World 2021 đều có trái tim ấm áp biết yêu thương sẻ chia nhưng Shree Saini đã chiến thắng vì cô hiện đang là người đại diện cho Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Shree rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, cũng như kêu gọi mọi người quyên góp giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh tim. Thời gian vừa qua, Hoa hậu Mỹ đã đứng ra quyên góp được 245.000 USD cho các tổ chức phi lợi nhuận cũng như hỗ trợ trẻ em nghèo.

Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng ảnh 2

Shree Saini là người Mỹ gốc Ấn, sinh ra tại Ấn Độ và chuyển đến Mỹ khi cô 5 tuổi. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên Shree Saini luôn quyết tâm phải học thật giỏi để có cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như có điều kiện giúp đỡ người khác.

Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng ảnh 3

Năm 12 tuổi, Shree Saini bị mắc chứng tim đập chậm hơn mức bình thường nên cô phải đặt máy tạo nhịp tim. Vì trái tim có vấn đề nên bác sĩ khuyên Shree Saini hạn chế vận động mạnh, không thể theo đuổi giấc mơ trở thành diễn viên múa. Nhưng Shree Saini chẳng thể từ bỏ đam mê của mình, vẫn tập luyện chăm chỉ và giờ đây đã trở thành diễn viên múa ballet.

Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng ảnh 4

Nhưng số phận vẫn thử thách Shree Saini lần nữa khi cô gặp phải tai nạn kinh hoàng khi đang là sinh viên. Chiếc xe mà cô ngồi bên trong đã bị lật nhiều vòng, vỡ nát còn Shree Saini tuy thoát chết nhưng cơ thể gặp nhiều chấn thương nghiêm trọng, đặc biệt gương mặt bị bỏng nặng.

Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng ảnh 5

Nhớ lại khoảnh khắc ấy, Shree Saini kể rằng cô vô cùng đau đớn mà chẳng thể khóc, vì nước mắt rơi đến đâu sẽ khiến khuôn mặt bỏng rát đến đó. Để phục hồi lại tổn thương mặt, Shree Saini cần ở lì trong nhà suốt thời gian dài, không được tiếp xúc với ánh nắng và che kín mặt.

Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng ảnh 6

Thế nhưng Shree Saini không chấp nhận điều đó. Cô không muốn nhốt mình trong nhà, lẩn tránh thế giới mà chọn cách vừa trở lại trường vừa tìm cách chữa bệnh. Cô đội mũ rộng vành khi đi học, chờ giờ nghỉ giữa tiết để thoa thuốc bỏng. Đến tận bây giờ, Shree Saini vẫn luôn dùng thêm quạt khi đi ngủ làm giảm những cơn đau rát do vết bỏng.

Á hậu 1 Miss World 2021: Nghị lực của cô gái từng phẫu thuật tim, gặp tai nạn kinh hoàng ảnh 7

Shree Saini không chỉ dũng cảm đối mặt với nỗi đau thể xác mà còn phải học cách chữa lành tâm hồn, tập sống lạc quan và không nghĩ tới những điều tiêu cực. Và khi vượt qua thử thách này, Shree Saini nhận ra cô đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn, cô hiểu được rằng mình cần có một trái tim khỏe mạnh, tâm trí bình an để nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp.

Tin liên quan