Á hậu Phương Anh hé lộ ý tưởng bộ trang phục dân tộc tại Miss International 2022

HHT - Á hậu Phương Anh mới đây đã hé lộ ý tưởng cho trang phục dân tộc đang chuẩn bị được thực hiện để cô mang đến đấu trường nhan sắc Miss International 2022 diễn ra vào tháng 12 tại Nhật Bản.
Á hậu Phương Anh hé lộ ý tưởng bộ trang phục dân tộc tại Miss International 2022 ảnh 1

Dáng dấp của những giá trị cốt lõi trong văn hóa Việt Nam cùng với vẻ đẹp tri thức của Á hậu Phương Anh đã được các nhà NTK kết hợp hài hòa thông qua 2 bộ trang phục. Với trang phục chính bên trong là chiếc áo dài truyền thống, mỗi bộ sẽ có phụ kiện đi cùng đặc trưng. Cả hai thiết kế đều mang sắc đỏ chủ đạo, xen lẫn với điểm nhấn là sắc vàng đầy quyền lực.

Á hậu Phương Anh hé lộ ý tưởng bộ trang phục dân tộc tại Miss International 2022 ảnh 2

Bộ trang phục thứ nhất mang tên Hoa Trạng Nguyên được xem là biểu tượng của sự thành danh, đỗ đạt. NTK Lê Long Dũng chia sẻ: “Sở dĩ tôi lựa chọn hình ảnh này nhằm phần nào thể hiện một cách tinh tế nhất vẻ đẹp tri thức cùng học vấn “khủng” vốn đã làm nên tên tuổi của nàng hậu Phương Anh. Bên cạnh việc giữ nguyên form dáng của chiếc áo dài truyền thống, tôi và NTK Thân Nguyễn An Kha đã tạo điểm nhấn thông qua phụ kiện như: Mấn thiết kế tròn như vầng hào quang của sự ưu tú, vân khiên ở vai áo cũng như phần thân áo được trang trí dựa trên những kiến trúc từ những bức tượng thời Lý đến thời nhà Nguyễn được chạm nổi, chạm lộng. Thêm vào đó, hoa văn vốn cổ và hình ảnh sao khuê 16 cánh tượng trưng cho những trạng nguyên đạt ngôi vị cao nhất.

Á hậu Phương Anh hé lộ ý tưởng bộ trang phục dân tộc tại Miss International 2022 ảnh 3

Ở bộ trang phục thứ 2, NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha mang lại một tiếng nói đậm tính nữ quyền thông qua hình ảnh Cá chép vượt vũ môn hoá rồng. Các NTK chia sẻ rằng ở bộ trang phục này, hoa bảo tiên là loài hoa được khéo léo cài cắm. Là sự kết hợp của ba loài hoa: Hoa cúc, hoa sen và mẫu đơn, đây là loài hoa gắn liền với các Tiến sĩ đỗ trạng, từ đó thể hiện chất thơ của bộ trang phục. Về họa tiết, Lê Long Dũng tiếp tục tiết lộ rằng hoa văn vốn cổ lại tiếp tục xuất hiện trong bộ quốc phục này cùng với kỹ thuật chạm lộng, điêu khắc tinh xảo. Đặc biệt, điểm nhấn có thể kể đến chính là phần phụ kiện mấn. Lấy ý tưởng từ nón cánh chuồn tượng trưng cho quan đỗ trạng.

Á hậu Phương Anh hé lộ ý tưởng bộ trang phục dân tộc tại Miss International 2022 ảnh 4

Với 2 bộ trang phục tinh xảo, NTK Lê Long Dũng - Thân Nguyễn An Kha đã thổi vào hơi thở truyền thống hiếu học vốn đã có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, từ đó tôn vinh vẻ đẹp và học thức của Á hậu Phương Anh trong hành trình chinh phục vương miện Miss International 2022.

Á hậu Phương Anh hé lộ ý tưởng bộ trang phục dân tộc tại Miss International 2022 ảnh 8
Tin liên quan