Ác mộng ngày Tết: Hàng loạt cây ATM quá tải, rút tiền không được còn bị nuốt thẻ

Ác mộng ngày Tết: Hàng loạt cây ATM quá tải, rút tiền không được còn bị nuốt thẻ
HHT - Chỉ trong ngày đầu tiên của kì nghỉ Tết, hàng loạt các máy ATM ở nhiều nơi đều gặp tình trạng trục trặc, không rút được tiền, thậm chí là nuốt thẻ.

Từ sáng sớm nay (2/2), các máy ATM ở khu vực TP.HCM rất nhiều người đứng chờ rút tiền. Tuy nhiên, do tình trạng quá tải diễn ra nhiều ngày qua, nhiều máy ATM liên tục bị hết tiền, nghẽn mạng không rút được tiền và sự cố nuốt thẻ cũng khiến không ít người khốn đốn đi tìm cách xử lí.

Trong khi đó, nhiều người phải xếp hàng chờ rất lâu, nhưng đến lượt rút tiền thì máy ATM lại “khó ở”. Được biết, đây là tình trạng chung ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là những khu vực đông dân như Hà Nội, TP.HCM,…

Ác mộng ngày Tết: Hàng loạt cây ATM quá tải, rút tiền không được còn bị nuốt thẻ ảnh 1
Do tình trạng quá tải diễn ra nhiều ngày qua, nhiều máy ATM liên tục bị hết tiền, nghẽn mạng.

“Liên tục suốt 2 ngày qua tôi không rút được tiền. Mã PIN chính xác nhưng máy liên tục báo sai. Tôi phải đến tận chi nhánh ngân hàng để kiểm tra. Điều này rất bất tiện”, chị Hoàng Anh (quận 5, TP.HCM).

“Đứng xếp hàng cả buổi, tới lượt mình thì máy đứng hình. Mấy ngày cuối năm bận rộn mà thế này thì mất thời gian quá. Phải chi lương có sớm thì đỡ rồi”, anh Minh Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Giải thích về điều này, đại diện một số ngân hàng cho biết rất khó tránh việc ATM hết tiền, gặp trục trặc do lượng khách hàng rút tiền dịp cận Tết và trong kì nghỉ Tết tăng cao đột biến. Dù ngân hàng liên tục kiểm soát, khắc phục sự cố, phòng chống nghẽn ATM và tăng cường tiếp quỹ trong giai đoạn này nhưng vẫn không đáp ứng kịp. 

Ác mộng ngày Tết: Hàng loạt cây ATM quá tải, rút tiền không được còn bị nuốt thẻ ảnh 2
Người dân xếp hàng dài rút tiền.

Việc một số ngân hàng chỉ phát hành thẻ nhưng không đầu tư hệ thống máy ATM, buộc chủ thẻ phải sang các máy ATM của ngân hàng khác rút tiền, cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng quá tải máy ATM.

Một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện rút tiền ngày cuối năm khiến ai cũng phải “dở khóc dở cười”: “Hôm qua về quê, cứ đinh ninh đi dọc đường rút tiền rồi ra bến xe luôn. Ai dè dừng mấy cây ATM đều không rút được, đã thủng thỉnh đi sớm để không phải kẹt xe. Cuối cùng chạy sút cả quần để kịp giờ xe chạy mà tiền thì chưa rút được đồng nào. May mà mua vé trả tiền trước rồi không thì Xuân này con không về chứ đùa”. 

Ác mộng ngày Tết: Hàng loạt cây ATM quá tải, rút tiền không được còn bị nuốt thẻ ảnh 3
Đến tối vẫn rất đông người rút tiền.

Hiện tại, các ngân hàng đang gấp rút khắc phục sự cố để đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất. Nhưng nếu tình trạng quá tải vẫn tiếp tục diễn ra ở các máy ATM trong những ngày tới, thì khó có thể tránh khỏi các sự cố đau đầu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.