Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương

HHT - Những ác nữ có chiều sâu và được thể hiện xuất sắc có sức hút không hề kém cạnh những nhân vật nữ lương thiện, thông minh. Thậm chí nếu thiếu vắng họ, bộ phim đã mất đi nửa phần hấp dẫn.

Tưởng Hân - Hoa Phi Niên Thế Lan (Chân Hoàn Truyện)

Hoa Phi của Chân Hoàn Truyện không chỉ có nhan sắc khuynh thành mà còn có gia thế hiển hách. Xuất thân quý tộc, huynh trưởng Niên Canh Nghiêu là trọng thần quan trọng rất có ảnh hưởng được hoàng đế trọng dụng, bởi thế nên Hoa Phi tính tình kiêu ngạo, hống hách. Nàng ghét ai thì cứ thẳng tay trừng phạt, tính kế, khí thế bức người.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 1 Hoa Phi xinh đẹp, gia thế hiển hách, tính tình kiêu ngạo hống hách. (Ảnh: Sina)

Tưởng Hân đã mang đến một Hoa Phi vô cùng thành công với phong thái kiêu ngạo, cái liếc mắt, nụ cười ngạo mạn. Nhưng đồng thời, Hoa Phi cũng khiến người ta vô cùng xót xa, bởi đến cuối cùng nàng vẫn chỉ là một người phụ nữ đáng thương. Sở dĩ Hoa Phi tính kế với các phi tần khác chỉ vì quá yêu hoàng đế. Một Hoa Phi cao ngạo có thể đứng tựa cửa đợi hoàng đế đến, đợi từ đêm cho đến khi trời sáng. Nhưng hoàng đế lại chưa bao giờ yêu Hoa Phi.

Hóa ra nàng nhận được nhiều sủng ái không phải bởi vì nàng xứng đáng được yêu, mà vì nàng là một con cờ trên bàn cờ chính trị. Ung Chính sủng ái Hoa Phi vì cần Niên Canh Nghiêu, nhưng đồng thời cũng đề phòng thế lực của gia tộc nàng nên bày kế để nàng vĩnh viễn không thể mang thai.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 2 Nhưng đến cuối cùng, Hoa Phi vẫn chỉ là một bông hoa bị vùi dập trong Tử Cấm Thành, cả đời là quân cờ chính trị cho những người mà nàng yêu thương. (Ảnh: Weibo)

Tôn Lệ - Chân Hoàn (Chân Hoàn Truyện)

Xinh đẹp lại thông minh tài giỏi, Chân Hoàn trở thành cái gai trong mắt các phi tần muốn tranh sủng. Nàng đã bị hãm hại đến mức bị sảy thai, bị bức bách rời khỏi cung cấm xuất gia. Khi đó, Chân Hoàn buộc phải vứt bỏ sự hiền lành, lương thiện thuở ban đầu để tự bảo vệ mình. Đến khi bị cướp đoạt mất tình yêu đích thực, phải chứng kiến người chị em của mình bị người khác hãm hại qua đời, Chân Hoàn càng trở nên thâm sâu khó dò.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 3 Chân Hoàn ngày đầu vào cung lương thiện, trong sáng. (Ảnh: Sina)

Thông minh và bản lĩnh, lại thêm quyết đoán sắc sảo, Chân Hoàn đã gạt bỏ được những kẻ ngáng đường mình như Hoa Phi, An Lăng Dung… Thậm chí ngay cả hoàng đế Ung Chính cũng không nằm ngoài kế hoạch trả thù của Chân Hoàn. Sự “hắc hóa” của Chân Hoàn được khán giả ủng hộ, bởi nàng xứng đáng giành được những gì đã bị cướp đoạt, trả được những ân oán cần trả.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 4 Cuối cùng, nàng phải mạnh mẽ và bản lĩnh để tự bảo vệ mình, trả ân trả oán. (Ảnh: Sina)

Lý Thấm - Nguyên Thuần (Sở Kiều Truyện)

Nguyên Thuần của Sở Kiều Truyện vốn là một nàng công chúa ngây thơ, trong sáng, ngày ngày vui vẻ nói cười. Nàng đem lòng yêu thế tử Yến Tuân, nhưng đây chính là một mối nghiệt duyên. Bởi giữa chàng thế tử và vua cha của Nguyên Thuần có mối thù thảm sát cả nhà không cách nào khỏa lấp.

Vào ngày cưới, Nguyên Thuần tưởng chừng là cô gái hạnh phúc nhất trên đời lại bẽ bàng nhận ra Yến Tuân đã lợi dụng thời điểm này để đào thoát khỏi kinh thành. Dù bị từ hôn, Nguyên Thuần vẫn một lòng muốn bảo vệ Yến Tuân. Chỉ đến khi lén một thân một mình tìm đến nơi Yến Tuân đóng quân, bị lính của Yến Tuân làm nhục, Nguyên Thuần mới trở nên tàn nhẫn, độc ác.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 5 Nguyên Thuần thơ ngây, hay nói hay cười đã hoàn toàn biến mất sau bao kiếp nạn. (Ảnh: Sina)

Sự “hắc hóa” của Nguyên Thuần khiến khán giả vừa giận vừa thương. Bởi những kiếp nạn mà Nguyên Thuần phải trải qua quá đớn đau. Nhưng Nguyên Thuần đến cuối cùng lại bị thù hận nuốt chửng, cả cuộc đời về sau đều điên cuồng tìm cách trả thù Yến Tuân và Sở Kiều, gây ra những tội ác không thể tha thứ.

Dù rằng Yến Tuân và Sở Kiều gián tiếp gây nên những bi kịch cuộc đời nàng, nhưng chính họ cũng năm lần bảy lượt bỏ qua cho những tội ác của nàng. Vì quá cố chấp Nguyên Thuần không thể hiểu ra điều đó, cuối cùng đi trên một con đường không thể quay đầu.

Ác nữ phim truyền hình Hoa ngữ: Kẻ đáng ghét, người vừa đáng giận vừa đáng thương ảnh 6 Cuối cùng chỉ còn lại một Nguyên Thuần cố chấp điên cuồng, bị thù hận nuốt chửng. (Ảnh: Sina)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm