Ai cũng biết mùa Đông rất cần giữ ấm, nhưng có khi nào bạn đang làm sai cách không?

Ai cũng biết mùa Đông rất cần giữ ấm, nhưng có khi nào bạn đang làm sai cách không?
HHT - Hoá ra mùa Đông vẫn còn có quá nhiều điều để khám phá, và không phải ai cũng biết cách "sống sót" một cách hiệu quả nhất qua mùa lạnh giá nhất trong năm.

Đi ngủ nhất định phải mang tất

Sai cực kỳ luôn. Đúng là khi chúng mình vừa chui vào chăn, hai bàn chân thường thấy lạnh nên bạn đi tất vào cho dễ ngủ hơn. Thế nhưng điều này có hại nhiều hơn lợi. Đi tất, rồi lại đắp chăn lên khiến cho bàn chân của bạn không thoáng khí, mồ hôi không thoát ra ngoài. Nếu bạn đi tất thật dày và ôm thì càng tệ hơn nữa, chân sẽ bí bách vô cùng, máu không lưu thông tốt, lâu ngày có thể gây ra bệnh thấp khớp, khiến bạn di chuyển khó khăn.

Ai cũng biết mùa Đông rất cần giữ ấm, nhưng có khi nào bạn đang làm sai cách không? ảnh 1

Nếu như bạn hay bị lạnh chân khi ngủ, thì có nhiều cách giữ ấm mà không cần đi tất. Chẳng hạn như ngâm chân nước nóng, hoặc thoa dầu tràm/dầu khuynh diệp vào gan bàn chân cũng rất tốt. Bạn cũng nên chọn chăn đủ rộng, đảm bảo bạn có xoay trở người vẫn không bị thò chân ra ngoài. Nếu trời rét đậm khiến bạn nhất thiết cần đi tất, thì nên chọn những đôi rộng rãi nhé!

Trời lạnh, không ra mồ hôi thì cũng chẳng cần uống nhiều nước

Đúng là vào mùa Đông thì bạn ít khi thấy khát như mùa Hè. Thế nhưng đừng vì thế mà bạn lười uống nước. Cơ thể vẫn cần được cung cấp nước thường xuyên thì mới khỏe mạnh. Chưa kể uống đủ nước sẽ giúp cho da bạn mịn màng ít bị nứt nẻ hơn nữa.

Ai cũng biết mùa Đông rất cần giữ ấm, nhưng có khi nào bạn đang làm sai cách không? ảnh 2

Mặc quá nhiều quần áo

Ai cũng nghĩ mặc càng nhiều quần áo, quần áo càng dày thì càng ấm. Nhưng không phải thế đâu. Một chiếc áo cotton ôm sát cơ thể còn giữ ấm tốt hơn một chiếc áo len to sụ đấy! Hoặc một chiếc áo khoác lông vũ nhìn thì mỏng và nhẹ, nhưng lại chắn gió chắn nước tốt hơn cả áo dạ nặng chịch đó.

Và bạn cũng không nên mặc quá nhiều lớp quần áo khiến cơ thể khó vận động, rồi làn da bị bức bí đổ mồ hôi. Nếu bạn mặc ấm hơn mức cần thiết, mồ hôi sẽ toát ra và ngấm ngược vào cơ thể, lúc đó còn dễ bị cảm lạnh hơn nhiều. Tốt nhất là bạn chỉ nên mặc hai lớp áo mỏng và một áo khoác ấm áp khi đi ngoài đường, vào nhà cởi áo khoác ra là đủ ấm mà vẫn thoải mái.

Ai cũng biết mùa Đông rất cần giữ ấm, nhưng có khi nào bạn đang làm sai cách không? ảnh 3

Ngủ nướng đến tận trưa

Trời rét mà được chui vào chăn ấm áp thì ngủ cả ngày cũng không chán. Nhưng bạn càng ngủ nướng lâu bao nhiêu, càng có hại bấy nhiêu khi nhịp sinh học của cơ thể bị đảo lộn. Bởi ngày thường, bạn vẫn phải dậy sớm để đến trường và cuối tuần, bạn ngủ thật muộn khiến não bộ bị rối loạn. Vì thế, chỉ nên dậy muộn hơn thường lệ chừng một tiếng thôi nhé!

Ăn quá nhiều thịt

Trời lạnh thì ăn gì cũng thấy ngon, đặc biệt là các món thịt, món chiên xào ăn nhiều cũng không thấy ngấy. Quả thực là các món thịt, món chứa dầu mỡ chứa nhiều chất béo nên giúp chúng mình ít thấy lạnh hơn. Nhưng sau một mùa Đông, bạn sẽ tăng cân đáng kể đấy. Bạn vẫn nên ăn rau, trái cây, uống nước ép quả như nước cam để bổ sung các vitamin cần thiết nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm