Ăn mỳ gói và uống nước ngọt, một thanh niên phải đi cấp cứu, bác sĩ giải thích thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người này bị đau bụng dữ dội sau khi đồng thời ăn mỳ ăn liền và uống nước ngọt, do đó phải vào viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải điều trị ra sao, và họ giải thích thế nào?

Mỳ gói và nước ngọt không nằm trong danh sách những món ăn “kỵ nhau” như cách mà ông bà chúng ta thường nói (mà thật ra, trong danh sách đó có nhiều phần là không đúng). Tuy nhiên, một thanh niên ăn mỳ gói và uống nước ngọt xong lại có biểu hiện đau bụng không thể chịu nổi.

Người này có họ là Vương, ở Trung Quốc. Mới đây, có một hôm, Vương làm việc muộn ở công ty nên ăn tối luôn tại văn phòng. Bữa ăn của Vương đúng kiểu của người bận rộn: Anh nấu một bát mỳ ăn liền cho bữa tối, vừa ăn vừa uống nước ngọt có gas.

Ăn mỳ gói và uống nước ngọt, một thanh niên phải đi cấp cứu, bác sĩ giải thích thế nào? ảnh 1

Anh Vương ăn mỳ gói và uống nước ngọt có gas cho bữa tối. Ảnh minh họa: The Jakarta Post; Medical Express.

Khoảng một tiếng sau khi ăn, Vương bắt đầu đau bụng kinh khủng. Đau đến mức anh không ngồi nổi nữa mà ngã vật ra sàn. May có vài đồng nghiệp cũng vẫn đang ở công ty nên một người gọi xe cấp cứu đưa Vương đến bệnh viện.

Tại bệnh viện, các bác sĩ lập tức luồn ống vào dạ dày của Vương và rút ra được rất nhiều hơi. Một ít nước ngọt và các mẩu mỳ ăn liền cũng được rút ra cùng.

Sau đó, tình trạng của Vương đã ổn định, dù vẫn phải nhập viện để theo dõi.

Ăn mỳ gói và uống nước ngọt, một thanh niên phải đi cấp cứu, bác sĩ giải thích thế nào? ảnh 2

Vương bị đau bụng dữ dội sau khi ăn. Ảnh minh họa: Getty Images.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố mỳ gói và nước ngọt xảy ra. Vài năm trước, một người ở Trùng Khánh (Trung Quốc) cũng suýt chết sau khi ăn 2 gói mỳ ăn liền và uống 2 lon nước ngọt có gas. Sau đó, anh ta cũng đau bụng và được điều trị tương tự như trường hợp của Vương.

Bác sĩ nói rằng, nước ngọt có gas chứa axit carbonic còn trong mỳ ăn liền có thành phần kiềm, khi ăn uống chung với nhau sẽ rất đầy bụng, khó tiêu, đôi khi có thể nguy hiểm, theo trang Nhật báo Phương Đông.

Ăn mỳ gói và uống nước ngọt, một thanh niên phải đi cấp cứu, bác sĩ giải thích thế nào? ảnh 3

Món mỳ gói đã khó tiêu, không nên uống cùng nước ngọt có gas khi ăn. Ảnh minh họa: 4hw.

Còn một giảng viên Sinh học và Khoa học Thực phẩm ở ĐH Kinh doanh và Công nghệ Trùng Khánh giải thích rằng, khi một người ăn mỳ gói và uống nước ngọt thì thông thường, hơi sẽ được đưa ra ngoài cơ thể bằng cách ợ hơi. Nhưng nếu ăn nhiều mỳ và uống nhiều nước ngọt cùng lúc thì hơi không thoát ra ngoài được hết nên người ăn uống sẽ rất khó chịu trong bụng, theo trang tin Sora.

Bởi vậy, các bác sĩ khuyên rằng, ăn uống món gì cũng chỉ nên dùng lượng vừa phải thôi, và những thứ đều gây đầy bụng như mỳ gói và nước ngọt thì tất nhiên không nên dùng chung với nhau rồi.

Ăn mỳ gói và uống nước ngọt, một thanh niên phải đi cấp cứu, bác sĩ giải thích thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm