Ăn rất ít rồi mà cân nặng vẫn lên vù vù, hóa ra là do những nhận định sai lầm này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Muốn giảm cân, đã cất công kiêng khem rất khổ sở nhưng cứ bước lên cân là kết quả muốn gục ngã.

Nhịn ăn nhưng nếu không sửa những điều nho nhỏ này thì cũng bằng thừa.

Ăn thiên về rau thậm chí nhịn ăn, giảm nhanh nhưng về sau tăng cân lại khủng hoảng hơn, là vì vô tình bỏ quên một thứ

Ăn rất ít rồi mà cân nặng vẫn lên vù vù, hóa ra là do những nhận định sai lầm này ảnh 1

Ăn toàn rau không hẳn đã ổn nha!

Đó chính là protein có trong thịt, trứng, cá béo... Bạn không thể nhịn ăn ở một chế độ mất cân bằng quá lâu, thế là khi ăn bình thường trở lại bị tăng cân như "quả báo" là vì cơ thể thiếu protein. Protein giúp chúng ta no dai nhờ vậy mà bớt ăn linh tinh, hạn chế nguy cơ tăng cân trở lại, tăng cường trao đổi chất, duy trì cơ bắp…

Đừng cố nhịn ăn hay cắt thịt ra khỏi khẩu phần. Thay vào đó bạn có thể chọn ức gà, cá hồi, thịt bò nạc, vừa đầy đủ chất vừa hạn chế tăng cân. Protein còn có trong chuối, khoai lang... Nhớ ăn đủ chất để không phải công cốc nhé!

Đã bớt ăn rất công phu rồi, nhưng lại quên mất hằng ngày vẫn uống nước có nhiều đường

Ăn rất ít rồi mà cân nặng vẫn lên vù vù, hóa ra là do những nhận định sai lầm này ảnh 2

Từ chối bao nhiêu món ngon nhưng chỉ vì một ly nước mà công cốc đó!

Hé nóng nực, nhịn luôn cả món nước yêu thích thì không nỡ, cứ nghĩ là đừng uống trà sữa là ổn. Thế là tuy giảm ăn nhưng vẫn "đền" cho bản thân những ly nước trà hoa quả thì khó lòng nhìn thấy kết quả mong muốn. Ngay cả nước ép trái cây cũng không nên uống quá nhiều. Nếu thèm lắm thì chọn ít đường hoặc nước trái cây nguyên chất là tốt nhất. Nếu quá buồn miệng thì hãy uống trà đá đậm vị một chút hoặc dừa tươi, các nàng nhé!

Quên uống nước

Ăn rất ít rồi mà cân nặng vẫn lên vù vù, hóa ra là do những nhận định sai lầm này ảnh 3

Không có nước thì chuyện đốt calo khó khăn hơn.

Đây là một thói quen tưởng không liên quan nhưng lại khiến bạn khó mà giảm cân. Nhưng tin mừng là tập uống nhiều nước cũng rất dễ. Ít người biết nước rất cần cho quá trình đốt calo. Nếu bạn để cơ thể của mình bị mất nước, quá trình trao đổi chất sẽ gặp cản trở, đồng nghĩa là bạn sẽ giảm cân chậm hơn. Vậy nên cố gắng uống đủ 1,5 - 2 lít nước/ ngày, ngoài ra uống nước trước khi ăn cũng giảm việc bị thèm ăn hay bụng quá trống ăn mất kiểm soát.

Không ăn vặt

Ăn rất ít rồi mà cân nặng vẫn lên vù vù, hóa ra là do những nhận định sai lầm này ảnh 4

Ăn vặt có vai trò của nó trong chuyện giảm cân đấy!

Nghe ngược đời nhỉ, nhiều người cứ nghĩ không ăn gì cả ngoài bữa chính sẽ ốm hơn, nhưng sự thật là nếu bạn có thể ăn chia nhỏ nhiều món trong ngày và kết thúc bữa ăn trước 6 giờ thì giảm cân hiệu quả hơn nhiều. Các bữa ăn vặt nhỏ có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, tăng quá trình trao đổi chất. Quan trọng là chọn gì để ăn vặt thôi. Bạn có thể chọn trái cây, các loại hạt, sữa chua...

Đừng tước hết niềm vui của việc ăn uống bạn nhé! Giảm cân nhưng vẫn phải vui vẻ thoải mái thì mới giữ cân được bền.

Ăn rất ít rồi mà cân nặng vẫn lên vù vù, hóa ra là do những nhận định sai lầm này ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.