Có 426 kết quả :

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết

HHT - Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, ngành an toàn thực phẩm bảo đảm thực phẩm sạch đối với những hệ thống hợp pháp (siêu thị, chợ truyền thống) xuyên suốt trong năm, tuy nhiên hiện đang tồn tại việc buôn bán bất hợp pháp vỉa hè, lòng lề đường dẫn đến những nguy cơ lớn.
Chợ đầu mối TPHCM áp Tết: Chưa bao giờ ế như bây giờ

Chợ đầu mối TPHCM áp Tết: Chưa bao giờ ế như bây giờ

HHT - Chị Trần Thị Hạnh (có hơn 30 năm buôn bán rau ở chợ đầu mối Bình Điền) cho biết, các loại cải thảo, cà rốt, của cải, khổ qua… có giá chỉ từ 10.000 - 25.000 đồng/kg. Rau rẻ như cho vậy mà còn không có ai mua. Muốn “thoát ế” thì phải sổ hàng, bán lẻ với giá chưa tới 5.000 đồng/kg.
Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại trường học

Bịt kẽ hở trong quản lí an toàn thực phẩm

HHT - Tại hội nghị “Phát triển hệ thống kinh doanh thực phẩm an toàn” vừa diễn ra, bác sĩ Cao Văn Trung, Phó trưởng Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể, trường học diễn biến rất phức tạp.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại hội nghị

Thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm

Tại Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) do Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì, các đại biểu đã nghe đại diện 3 địa phương thực hiện thí điểm Ban Quản lý ATTP báo cáo về quá trình thành lập, mô hình tổ chức, cơ cấu tổ chức, kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động…
Bí quyết chọn xúc xích ngon đổi vị cho cả gia đình

Bí quyết chọn xúc xích ngon đổi vị cho cả gia đình

HHT - Xúc xích là món ăn vặt được các bé rất yêu thích, bố mẹ cũng ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình, tiệc tùng giao lưu, dã ngoại...vì dễ chế biến, tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số bí quyết chọn xúc xích ngon do các chuyên gia thực phẩm Mavin Foods tư vấn cho các gia đình.
Cơ sở sản xuất nước khoáng Bang

Ông chủ nước khoáng có đỉa trong bình 'phân trần': Chúng tôi bị hãm hại

HHT - “Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt của chúng tôi hiện nay, tôi khẳng định, dị vật nhỏ như hạt bụi cũng khó lọt vào chứ đừng nói là một con đỉa còn sống. Tôi nghi ngờ có người đang hãm hại chúng tôi để đạt mục tiêu của họ” – ông Trần Hữu Hoá, Giám đốc Công ty CP nước khoáng Bang nói với PV Tiền Phong.
Vì sao sầu riêng Thái được cấp mã số gấp trăm lần Việt Nam?

Vì sao sầu riêng Thái được cấp mã số gấp trăm lần Việt Nam?

HHT - “Cả nước mới chỉ có 83 mã vùng trồng và 30 mã cơ sở đóng gói, chiếm khoảng 5% tổng diện tích vùng trồng. Trong khi Thái Lan có diện tích tương đương nhưng đã được cấp hàng nghìn mã khiến xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam có nguy cơ lép vế, mất cơ hội” -  Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả  Đặng Phúc Nguyên - nói.