Ảnh chú mèo trên mây nhận 1,4 triệu like này là thật chứ không phải ghép, sao kỳ lạ vậy?

HHT - Bức ảnh chú mèo trắng muốt ngồi trên đám mây cũng trắng muốt này có vẻ gì đó rất kỳ ảo, khiến nó nhận được 1,4 triệu lượt thích. Ban đầu, ai cũng tưởng đây là ảnh ghép, nhưng hóa ra nó lại là ảnh thật 100%. Vậy tại sao chú mèo đó lại xuất hiện trên mây nhỉ?

Những bức ảnh độc lạ nhất thường là ảnh được chụp đúng lúc đúng chỗ. Chẳng hạn như bức ảnh “nghìn năm có một” về chú mèo trắng như mây này.

Bức ảnh được đăng lên Twitter bởi một người tên là Amanda Hyslop ở Scotland. Cô cho biết, việc cô làm cho chú mèo nhà mình trông như một vị thần ngồi trên mây nhìn xuống hạ giới là hoàn toàn tình cờ.

Ảnh chú mèo trên mây nhận 1,4 triệu like này là thật chứ không phải ghép, sao kỳ lạ vậy? ảnh 1 Bức ảnh kỳ lạ với chú mèo ngồi trên mây nhìn xuống đất.

Bởi thực ra, chú mèo Clyde nhà Amanda không hề ngồi trên mây, mà chỉ ngồi trong nhà nhìn ra cửa sổ mà thôi. Còn chú mèo trên bầu trời chính là hình ảnh phản chiếu (trên kính cửa sổ) của Clyde. Một bức ảnh được chụp đúng lúc khiến hình ảnh phản chiếu đó khớp vào đám mây bên ngoài, thành ra trông mới giống như có một chú mèo ngồi trên mây.

Ảnh chú mèo trên mây nhận 1,4 triệu like này là thật chứ không phải ghép, sao kỳ lạ vậy? ảnh 2 Bức ảnh gốc - hình ảnh phản chiếu của chú mèo trên kính cửa sổ khớp với đám mây ở bên ngoài.

Cô Amanda rất bất ngờ khi bức ảnh nhận được hơn 1,4 triệu lượt thích và hàng trăm ngàn lượt bình luận. Có người viết: “Đây không phải chuyện tình cờ đâu, chú mèo đó chỉ đang cho thấy bản sắc thật của mình thôi”.

Thậm chí, đến Russell Crowe - ngôi sao của phim Võ sĩ giác đấu - cũng ấn tượng đến mức chia sẻ bức ảnh của Amanda.

Có người thậm chí còn giải thích rằng, vào thời của các Pharaoh, mọi người vẫn tôn sùng loài mèo và coi mèo là những vị thần, nên chú mèo nhà cô Amanda có thể từng sống ở Ai Cập vào… kiếp trước. Người ta trích dẫn lời của tác giả Terry Pratchett: “Vào thời cổ xưa, mèo được coi là các vị thần. Loài mèo chưa bao giờ quên điều đó đâu”.

Ảnh chú mèo trên mây nhận 1,4 triệu like này là thật chứ không phải ghép, sao kỳ lạ vậy? ảnh 3 Chú mèo Clyde đây.

Dù những câu chuyện về “kiếp trước” có phải là sự thật hay không, thì chú mèo Clyde cũng đã “một bước lên mây” vì bỗng nhiên trở nên nổi tiếng rồi.

Ảnh chú mèo trên mây nhận 1,4 triệu like này là thật chứ không phải ghép, sao kỳ lạ vậy? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm