Anh: Cụ ông kiếm hơn 1,5 tỉ đồng nhờ chăm chỉ nhặt xu lẻ

Anh: Cụ ông kiếm hơn 1,5 tỉ đồng nhờ chăm chỉ nhặt xu lẻ
HHT - Cụ ông 70 tuổi ở Anh cho biết ông đã kiếm được 50.000 bảng Anh (hơn 1,5 tỉ đồng) sau khi chăm chỉ nhặt những đồng xu lẻ rơi trên đường.
Anh: Cụ ông kiếm hơn 1,5 tỉ đồng nhờ chăm chỉ nhặt xu lẻ ảnh 1

Ông Ian nhặt được hàng trăm nghìn đồng xu từ năm 2004.

Ông Ian Watt chưa bao giờ bỏ qua bất kỳ đồng xu nào vô tình nhìn thấy ngoài đường cả, vậy nên người kỹ thuật viên về hưu ở làng Great Lumley đã kiếm được cả gia tài.

Ông cho biết thói quen này bắt đầu từ một trò đùa năm 2004. Thế nhưng trò đùa dần biến thành thói quen khó bỏ đến nỗi bạn bè ông nhặt được đồng xu nào ngoài đường cũng mang về cho ông.

"Nhìn thấy đồng 5 xu nào trên đường là tôi nhặt lên đồng ấy. Tôi rất thích chúng và chưa bao giờ bỏ qua một đồng nào cả, cũng không nhét xu vào ghế sô-pha. Số lượng xu tôi đã kiếm được cực kỳ ấn tượng. Mọi người xung quanh cũng nhanh chóng giúp tôi nhặt xu nữa", ông kể.

Ian và bạn của ông đã nhặt được 954.000 đồng xu với tổng giá trị lên đến 47.700 bảng Anh.

Bất chấp số tiền khủng kiếm được từ việc nhặt tiền lẻ, Ian không giữ một đồng nào cho bản thân cả và quyên tất cả số tiền kiếm được cho nhà tế bần St. Cuthbert. Ian cũng đang làm tình nguyện viên ở đây và hành động của ông được phát ngôn viên nhà tế bần coi là một cử chỉ có thể truyền cảm hứng cho người khác.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm