Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì
HHT - Một ngôi trường tiểu học tại Anh đã gắn thêm bàn đạp vào dưới bàn học của học sinh để các em có thể rèn luyện thân thể trong khi học tập trên lớp.

Tình trạng béo phì ở trẻ em tại Anh hiện đang ở mức đáng báo động. Cứ 5 trẻ em tại Anh thì có 1 em trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì khi bắt đầu học tiểu học. Con số này tăng lên tới 1 trên 3 khi các em bắt đầu vào học trung học. Các chuyên gia cảnh báo, khoảng gần 50% trẻ em tại Anh sẽ bị thừa cân hoặc béo phì trong 2 năm tới.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 1
Red Oak Primary School, Lowestoft, Suffolk, Anh.

Nhằm ngăn chặn tình trạng này, trường tiểu học Red Oak tại Lowestoft, Suffolk đã gắn thêm bàn đạp vào dưới bàn học của học sinh để các em có thể tập đạp “xe” trong khi học đọc và làm tính.

Mục đích của việc này là nhằm khuyến khích các em có lối sống lành mạnh, năng động.

Chương trình đã được thực hiện tại một lớp học Year Three trong trường, với đối tượng là các em học sinh 7-8 tuổi.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 2

Các giáo viên trong trường tỏ ra khá hài lòng với kết quả thu được. Họ đang có kế hoạch mở rộng chương trình với toàn thể 330 học sinh từ Year One tới Year Six trong trường.

Mỗi chiếc “xe đạp” được trang bị một màn hình số hiển thị thời gian tập luyện, lượng calo tiêu thụ và số vòng các em học sinh đạp được mỗi phút.

Ông Johny Lee - giáo viên thể chất của nhà trường, cho biết: “Tôi được biết các trường học tại Mỹ lắp đặt những chiếc “xe đạp” trong các lớp học của họ, giúp tăng mức độ tập trung và hoạt động của học sinh trong ngày”.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 3

“Ở đây, chúng tôi gọi đó là căn phòng hoạt động. Những chiếc bàn học gắn bàn đạp giúp các em học sinh có cơ hội vận động trong các tiết học. Điều này đã có kết quả đáng kể trong cả lớp, giúp học sinh giữ được cơ thể cân đối và gia tăng hoạt động thể chất hàng ngày của các em. Thái độ học tập của các em cũng được cải thiện. Các em tham gia nhiều hơn vào các tiết học và tạo ra không khí rất sôi nổi”, ông Lee nói.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 4

Tháng trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo, Anh là quốc gia có nhiều người béo phì nhất tại châu Âu, chỉ sau Malta và Thổ Nhĩ Kỳ. Thậm chí WHO còn cảnh báo nhiều trẻ em ở vào tình trạng trầm trọng tới mức các em có thể qua đời sớm hơn cha mẹ mình.

Tình trạng béo phì ở trẻ em cũng gây ra những hậu quả tương tự như ở người lớn, dẫn tới những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sự tự tin về ngoại hình của các em.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm