Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì
HHT - Một ngôi trường tiểu học tại Anh đã gắn thêm bàn đạp vào dưới bàn học của học sinh để các em có thể rèn luyện thân thể trong khi học tập trên lớp.

Tình trạng béo phì ở trẻ em tại Anh hiện đang ở mức đáng báo động. Cứ 5 trẻ em tại Anh thì có 1 em trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì khi bắt đầu học tiểu học. Con số này tăng lên tới 1 trên 3 khi các em bắt đầu vào học trung học. Các chuyên gia cảnh báo, khoảng gần 50% trẻ em tại Anh sẽ bị thừa cân hoặc béo phì trong 2 năm tới.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 1
Red Oak Primary School, Lowestoft, Suffolk, Anh.

Nhằm ngăn chặn tình trạng này, trường tiểu học Red Oak tại Lowestoft, Suffolk đã gắn thêm bàn đạp vào dưới bàn học của học sinh để các em có thể tập đạp “xe” trong khi học đọc và làm tính.

Mục đích của việc này là nhằm khuyến khích các em có lối sống lành mạnh, năng động.

Chương trình đã được thực hiện tại một lớp học Year Three trong trường, với đối tượng là các em học sinh 7-8 tuổi.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 2

Các giáo viên trong trường tỏ ra khá hài lòng với kết quả thu được. Họ đang có kế hoạch mở rộng chương trình với toàn thể 330 học sinh từ Year One tới Year Six trong trường.

Mỗi chiếc “xe đạp” được trang bị một màn hình số hiển thị thời gian tập luyện, lượng calo tiêu thụ và số vòng các em học sinh đạp được mỗi phút.

Ông Johny Lee - giáo viên thể chất của nhà trường, cho biết: “Tôi được biết các trường học tại Mỹ lắp đặt những chiếc “xe đạp” trong các lớp học của họ, giúp tăng mức độ tập trung và hoạt động của học sinh trong ngày”.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 3

“Ở đây, chúng tôi gọi đó là căn phòng hoạt động. Những chiếc bàn học gắn bàn đạp giúp các em học sinh có cơ hội vận động trong các tiết học. Điều này đã có kết quả đáng kể trong cả lớp, giúp học sinh giữ được cơ thể cân đối và gia tăng hoạt động thể chất hàng ngày của các em. Thái độ học tập của các em cũng được cải thiện. Các em tham gia nhiều hơn vào các tiết học và tạo ra không khí rất sôi nổi”, ông Lee nói.

Anh: Học sinh tại ngôi trường này có thể vừa ngồi học vừa đạp xe để chống béo phì ảnh 4

Tháng trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo, Anh là quốc gia có nhiều người béo phì nhất tại châu Âu, chỉ sau Malta và Thổ Nhĩ Kỳ. Thậm chí WHO còn cảnh báo nhiều trẻ em ở vào tình trạng trầm trọng tới mức các em có thể qua đời sớm hơn cha mẹ mình.

Tình trạng béo phì ở trẻ em cũng gây ra những hậu quả tương tự như ở người lớn, dẫn tới những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sự tự tin về ngoại hình của các em.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.