Anh: Túi xách cũ suýt bị vứt bỏ hóa ra được dệt bằng... vàng

Anh: Túi xách cũ suýt bị vứt bỏ hóa ra được dệt bằng... vàng
HHT - Một người phụ nữ suýt nữa đã vứt đi một chiếc túi xách cũ tìm thấy trong gara, bà bất ngờ được biết rằng chiếc túi mỏng nhẹ nhưng có giá trị tương đương 117 triệu đồng bởi kỳ thực nó được làm bằng... vàng.

Người phụ nữ có tên Linda Pritchard (61 tuổi) đến từ thị trấn Denbigh, Wales, Vương quốc Anh, đã tìm thấy chiếc túi xách cũ nằm trong một hộp đựng đồ cũ đã bị lãng quên nhiều năm trong gara nhà mình.

Khi tìm thấy chiếc túi, bà đã suýt nữa định đem vứt nhưng sau khi tham khảo ý kiến của một bác sĩ nhãn khoa tại địa phương, bà cụ 61 tuổi quyết định mang chiếc túi đi xác định giá trị và bất ngờ được nhà đấu giá cho biết chiếc túi nhỏ này có giá trị vào khoảng 3.800 bảng bởi nó sử dụng chất liệu vàng trong chế tác.

Anh: Túi xách cũ suýt bị vứt bỏ hóa ra được dệt bằng... vàng ảnh 1

Jane Williams, nhân viên của nhà đấu giá Hansons, đã giúp bà Linda xác định giá trị của chiếc túi. Chiếc túi sẽ được nhà đấu giá đem ra rao bán vào tháng tới theo nguyện vọng của chị em bà Linda.

Chiếc túi này đã từng được một bệnh nhân sắp qua đời tặng cho người chị gái của bà Linda từ nhiều năm trước. 

Đến giờ, người chị gái của bà Linda vẫn còn sống và hai chị em kinh ngạc khi được biết rằng chiếc túi được làm từ 15 cara vàng ròng. Thoạt tiên cả hai chị em bà Linda đều không biết chiếc túi có giá trị, chỉ nghĩ rằng đó là một món đồ lưu niệm mà người bệnh muốn cảm ơn người đã ở bên chăm sóc mình trong những ngày tháng cuối đời.

Anh: Túi xách cũ suýt bị vứt bỏ hóa ra được dệt bằng... vàng ảnh 2

Cho tới bây giờ, chiếc túi đã không còn đẹp đẽ như thuở ban đầu nhưng chất liệu chế tác đủ khiến nó vẫn giữ được giá trị. 

Trong chiếc túi vẫn còn những bức ảnh chụp vợ chồng người đàn ông đã tặng chiếc túi cho chị gái của bà Linda.

Anh: Túi xách cũ suýt bị vứt bỏ hóa ra được dệt bằng... vàng ảnh 3
Chân dung xinh đẹp của người phụ nữ từng sở hữu chiếc túi này.
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm